Không ngờ nhờ cách đấm lia lịa vào con cá mập, mà chàng trai này đã thoát chết

16/11/2017, 17:00 GMT+07:00

Một chàng trai người Anh khi đang lướt sóng trên biển đã bị cá mập tấn công, anh ta liên tiếp tung nắm đấm vào con cá mập và may mắn đã thoát chết thần kì.

Ngày 13/11 vừa qua, Anh Charlie Fry 25 tuổi đến từ nước Anh, trong lúc đang lướt sóng ở khu vực biển East Coast, Australia đã không may bị cá mật tấn công.

Trước tình thế đó, anh đã cố gắng liên tiếp tung nắm đấm vào phần mặt con cá mập, may mắn thay anh Charlie Fry đã thoát chết một cách thần kỳ, mặc dù cả vai phải và cánh tay của anh đều bị cá mập cắn bị thương.

Sau khi tin tức được đăng tải, phía cảnh sát cũng khẳng định vào ngày 13 vừa qua, anh Fry cùng 3 người khác đến lướt sóng ở trên biển Avoca đã bất ngờ bị một con cá mập lao lên khỏi mặt nước và đâm vào phía vai phải của anh. Anh Fry kể lại: "Khi nhìn thấy con cá mập và hàm răng của nó tấn công mình, tôi đã lập tức cố gắng hết sức tung nắm đấm vào mặt nó, khi đó tôi thực sự sợ hãi, tôi nghĩ rằng mình chết chắc rồi, cảm giác như thể sắp bị con cá mập đó nuốt sống vào bụng vậy".


Anh Fry đã bất ngờ bị một con cá mập lao lên khỏi mặt nước tấn công (Ảnh minh họa)
Anh Fry đã bất ngờ bị một con cá mập lao lên khỏi mặt nước tấn công (Ảnh minh họa)

Anh Fry cho biết con cá mập tấn công mình có chiều dài khoảng 1m5 đến 1m8, thế nhưng theo những gì mà máy quay trên trực thăng ghi lại được thì ở bãi biển Avoca, người ta đã thấy xuất hiện một con cá mập trắng dài tới 3m và một con cá mập thuộc loài cá mập Carcharhinus cũng có chiều dài khoảng 3m.

Sau khi thoát khỏi con cá mập, anh Fry đã cùng những người bạn của mình lên trên bờ, thì phát hiện trên vai và tay của mình đều có vết cắn của con cá mập. Vết thương không nghiêm trọng, hơn thế nữa có lẽ do còn hoảng loạn nên anh Fry cũng không hề hay biết mình đã bị cá mập cắn bị thương. Anh Fry bày tỏ rằng: "Con cá mập có thể đã cắn đứt tay tôi một cách dễ dàng, khoảnh khắc đó tôi thực sự may mắn vì đã thoát khỏi nó."


Cả vai phải và cánh tay của anh đều bị cá mập cắn bị thương
Cả vai phải và cánh tay của anh đều bị cá mập cắn bị thương

Theo thống kê ở vùng biển rộng lớn tại Australia từ đầu năm 2017 tới nay đã có 16 vụ bắt gặp cá mập trên biển hoặc cá mập tấn công con người. Thậm chí cách đây không lâu một cô gái 17 tuổi xấu số đã bị cá mập tấn công đến chết ngay trước mặt bố mẹ mình. Các chuyên gia cho rằng do các hoạt động trên biển ngày càng được ưa chuộng, thêm vào đó các con cá làm mồi cho loài cá mập đang có xu hướng tiếp sát về phía bờ biển nên những vụ việc bị cá mập tấn công ngày càng xảy ra nhiều.

Nguồn: Sina