Tùng Leo không ngại khi bị so sánh với đàn chị Quỳnh Hương

20/10/2015, 02:49 GMT+07:00

Màu thời gian được phát sóng trên ChannelB với các nghệ sĩ khách mời và MC Tùng Leo, mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc từ kí ức.

Màu thời gian được phát sóng trên ChannelB với các nghệ sĩ khách mời và người dẫn chương trình Tùng Leo, mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc từ kí ức.

*  Chào Tùng Leo, cảm xúc của anh như thế nào khi dẫn chương trình Màu thời gian chỉ xoay quanh toàn kí ức cũ?
Khi nhận được lời mời dẫn chương trình cho Màu thời gian trên ChannelB thì Tùng không lo lắng mà rất phấn khởi, bởi vì đây là chương trình đúng phong cách Tùng Leo nhất. Khoảng hơn 7 năm theo nghề, số lượng chương trình mình dẫn theo đúng chất của Tùng là rất ít. Bởi khi bước vào nghề, hình ảnh của Tùng đã mang đậm tính giải trí và may mắn được giới trẻ đón nhận, xem như một người anh, người bạn của họ hơn là người dẫn những chương trình phù hợp với tính cách, tuổi tác của mình.


Màu thời gian là chương trình hợp với màu sắc và tính cách riêng của Tùng Leo.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Màu thời gian là chương trình hợp với màu sắc và tính cách riêng của Tùng Leo. 

Màu thời gian - nơi cho phép Tùng Leo được sống đúng là mình khi viết văn, chiêm nghiệm về cuộc đời và những mối tình của bản thân. Đó cũng là không gian mà Tùng yêu khi nói về nhiều kỉ niệm đong đầy trong quá khứ, là cách Tùng chia sẻ với những người bạn thân thiết xung quanh mình.

*  Theo anh, điều đặc biệt nhất của chương trình này là gì?
Trên truyền hình hiện nay có rất nhiều chương trình tương tự như Màu thời gian, có thể nói kì cựu như chương trình Thay lời muốn nói do chị Quỳnh Hương dẫn. Một số kênh truyền hình khác hiện cũng có những chương trình chuyên phát những tình khúc cũ theo yêu cầu, nhưng cách khai thác của Màu thời gian thì hoàn toàn riêng biệt.

Thứ nhất, Màu thời gian không chỉ  khai thác câu chuyện của khán giả thông qua những lá thư, mà còn kỉ niệm của khách mời là các nghệ sĩ liên quan tới chủ đề của chương trình.

Trailer Màu thời gian: Chủ đề Dạ khúc cho tình nhân 

Thứ hai, những bài hát được lồng ghép vào chương trình không phải chỉ giới thiệu lịch sử, hoàn cảnh ra đời, ai là người sáng tác. Điều mà Màu thời gian muốn làm là truyền tải tới khán giả nội dung và cảm xúc của bài hát, để chia sẻ sự đồng điệu với nỗi lòng của mỗi người.

Ai cũng cho rằng một chương trình thiên về tình cảm thì MC nữ dẫn sẽ hay hơn một MC nam, bởi phụ nữ thường giàu cảm xúc và dễ chia sẻ hơn. Màu thời gian sẽ là một chương trình rất khác khi MC là nam. Mỗi một người đàn ông lại có phong cách riêng, đó là chút nông nổi dù người ta đã già, có sự ngạo nghễ ngay cả khi đã rất đằm, dại khờ ngay vào lúc tỉnh táo nhất. Đó cũng là cái hay, chính góc nhìn của người đàn ông về những kỉ niệm, đặc biệt là là những kí ức liên quan tới phụ nữ.


Tùng Leo và ca sĩ Đồng Lan. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tùng Leo và ca sĩ Đồng Lan.

*  Chương trình chỉ có một ca sĩ và người dẫn chương trình trò chuyện với nhau thì liệu có quá nhàm chán?
Đây không phải là một chương trình chỉ có MC và một ca sĩ khách mời, mà là chương trình có rất nhiều người. Họ gửi tâm tình của mình về cho Màu thời gian để chia sẻ và thưởng thức những ca khúc đi theo năm tháng cùng chúng tôi. Hơn nữa, khán giả tới với chương trình này không hẳn là vì ca sĩ, mà là vì cảm xúc của chính họ, vì những câu chuyện, lá thư... mà ai cũng có thể tìm thấy hoài niệm của mình ở trong đó.

Màu thời gian là chương trình được tạo ra bởi cảm xúc mà cuộc sống ai cũng cần có. Sau một ngày làm việc mệt nhọc và nhiều điều phiền muộn, nghe những tâm sự của Màu thời gian, tìm thấy mình trong đó rồi ngủ một giấc, sáng mai tỉnh dậy cũng thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


MC nam dẫn chương trình có điểm mạnh riêng không kém MC nữ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC nam dẫn chương trình có điểm mạnh riêng không kém MC nữ. 

*  Anh có ngại việc người khác so sánh mình với MC Quỳnh Hương?
Quỳnh Hương
là một MC mà Tùng rất thích, nhưng để nói về một chương trình cảm xúc, Tùng có một hướng đi khác cho mình và cũng không hề lo sợ bị so sánh mình với ai cả. Khi nói về những kỉ niệm dù là buồn hay vui thì mình muốn làm dày thêm, chứ không xoa dịu cảm xúc như chị Quỳnh Hương. Một người đàn ông dẫn chương trình cảm xúc giống như người bạn đồng hành với phụ nữ, lắng nghe và chia sẻ với họ. Chính cái vĩ cuồng riêng của một người đàn ông và tư cách là người bạn khác giới chắc chắn sẽ có sự thú vị riêng biệt.


Phương Vy trò chuyện về kỉ niệm tuổi 20 của mình trong Màu thời gian. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Vy trò chuyện về kỉ niệm tuổi 20 của mình trong Màu thời gian.

*  Anh là một người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, đặc biệt còn có cho mình những cuốn sách viết về Sài Gòn được giới trẻ yêu thích, khi nói về những cảm xúc với thành phố này, anh cảm thấy như thế nào?

Màu thời gian có những tập nói về Sài Gòn rất hay mà Tùng nghĩ mọi người nên xem. Khi nói về lãng mạn, yên bình lập tức người ta sẽ nghĩ ngay tới Hà Nội; buồn bã, sâu thẳm thường gắn với Huế; dù vậy, thực sự ở Sài Gòn có một nỗi buồn rất đô thị, nồng nàn và thật đẹp. Có thể nói, Màu thời gian là một chương trình đại diện cho cảm xúc của Sài Gòn, nếu bạn không sống ở đây thì hãy xem để biết người Sài Gòn yêu như thế nào. Bản thân Tùng được mọi người nhắc đến với tư cách là người khởi xướng những gì thuộc về Sài Gòn, đặc biệt là tình yêu với thành phố này. Khi dẫn chương trình, Tùng mong muốn cả những khán giả ở hải ngoại khi xem, chắc chắn sẽ rất nhớ Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Đó là điều làm Tùng rất tự hào.


Tùng Leo nổi tiếng với những cuốn sách dành riêng cho Sài Gòn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tùng Leo nổi tiếng với những cuốn sách dành riêng cho Sài Gòn.

*  Phụ nữ thường gắn liền với cảm xúc và nhiều kí ức hơn là đàn ông, theo anh đây có phải là chương trình dành cho phụ nữ?
Màu thời gian không chỉ dành cho phụ nữ. Những người trẻ hay đàn ông, người già đều có thể nghe và có cảm nhận riêng. Đừng nghĩ giới trẻ quá nông cạn, họ cũng có góc nhìn riêng của mình và biết rằng có những câu chuyện họ sắp trải qua, giống như nhiều chia sẻ trong chương trình này. Còn với những người đàn ông, kỉ niệm của họ còn sâu sắc hơn rất nhiều. Màu thời gian đúng là một người bạn của những thế hệ đã có trải nghiệm, tức là nơi có thể chia sẻ tất cả những kỉ niệm đã qua, dù là buồn hay vui. Riêng với phụ nữ, cảm xúc của họ lúc nào cũng rất đặc biệt và luôn cần được chia sẽ dù ở lứa tuổi nào. Đôi khi nghe Màu thời gian, giống như ta nhìn lại tháng năm đã qua của họ vậy.


Ông hoàng nhạc Việt góp mặt trong Màu thời gian với chủ đề Dạ khúc cho tình nhân.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông hoàng nhạc Việt góp mặt trong Màu thời gian với chủ đề Dạ khúc cho tình nhân. 

*  Có vị khán giả đã chia sẻ rằng khi nghe Màu thời gian, nhớ lại những kí ức không vui, khiến người ta buồn hơn. Anh suy nghĩ như thế nào?
Có một ví dụ là những bộ phim, tiểu thuyết buồn lại bán chạy hơn rất nhiều so với những tác phẩm khác. Màu thời gian cũng vậy, nó gợi lại điều mà ai cũng có và bị ám ảnh. Giá trị của Màu thời gian theo Tùng là chạm vào nỗi buồn của mọi người, để biết được rằng chúng tôi đang lắng nghe và chia sẻ, giúp khán giả không có cảm giác mình cô độc. Đôi lúc chính nhờ vậy mà chúng ta biết trân trọng những niềm vui của hiện tại hơn. Nên nhớ rằng “cuộc sống không hề buồn khi không có niềm vui. Cuộc sống không hề vui khi chưa bao giờ buồn”.


Dương Triệu Vũ và Tùng Leo trải lòng về người phụ nữ đặc biệt của đời mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dương Triệu Vũ Tùng Leo trải lòng về người phụ nữ đặc biệt của đời mình.

 *  Điều mong muốn nhất của anh khi quay chương trình Màu thời gian?
Tùng mong là sau khi Màu thời gian kết thúc mùa 1, sẽ có một chương trình trực tiếp trọn vẹn hơn với ca từ và cảm xúc để có thể tới gần hơn với khán giả.

Cảm ơn anh rất nhiều vì buổi phỏng vấn, chúc anh luôn thành công trong cuộc sống!

Đón xem chương trình Màu thời gian phát sóng 20g30 Chủ nhật hàng tuần trên ChannelB - kênh truyền hình dành cho phụ nữ và gia đình Việt.