Tùng Dương trình làng sản phẩm mới đánh dấu cột mốc 20 năm đi hát

15:00 09/06/2022

Sau dự án âm nhạc HUMAN gây tiếng vang lớn với album và liveshow cùng tên cuối năm 2020, ca sĩ Tùng Dương đã âm thầm chuẩn bị cho những kế hoạch mới, để đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp 20 năm của mình. Cụ thể, anh chính thức trình làng MV bài hát mới nhất mang tên HOPE.

 
Tùng Dương chính thức trình làng MV bài hát mới nhất mang tên HOPE.
Tùng Dương chính thức trình làng MV bài hát mới nhất mang tên HOPE.

HOPE là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Lê Vụ Viết Thịnh. HOPE là một sự nối dài nhân sinh quan của Tùng Dương qua album HUMAN, một album với ý tưởng khởi đi từ cõi sinh diệt và những được mất của con người. Bài hát tương đối ngắn, nhưng đã gói gọn được tinh thần của tác giả về niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp, kể cả khi cái chết tìm đến chúng ta, thì đó cũng không phải là điều chấm dứt, mà đó là một khởi đầu mới.

 
Tùng Dương mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống trong bài hát mới. 
Tùng Dương mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống trong bài hát mới. 

HOPE là ca khúc ra đời dựa trên những ý niệm và cảm nhận từ giai đoạn đầy khó khăn trước, trong và sau đại dịch Covid19. Bài hát là lời tự sự bằng âm nhạc về cảm xúc khi đi vào thế giới nội tâm của không chỉ riêng bản thân mà đặt mình vào suy nghĩ và tâm thức của mọi người để đồng cảm sâu sắc.

Ca khúc được sáng tác và sản xuất theo thể loại dreampop với nét nhạc bay bổng và giai điệu có tính đột biến, mô tả những thăng trầm đời người và cả những hỗn loạn giữa hai cõi âm dương, trước khi bắt gặp “ánh sáng chói chang” để vươn tới sự siêu thoát. 

 
Tùng Dương thân thiện giao lưu với khách mời tại họp báo ra mắt sản phẩm.
Tùng Dương thân thiện giao lưu với khách mời tại họp báo ra mắt sản phẩm.

Viết Thịnh cảm thấy may mắn khi được đồng hành cùng divo Tùng Dương trong dự án âm nhạc này. Giọng hát của Tùng Dương đã truyền tải đầy đủ những gì mà Thịnh tâm niệm dành cho bài hát này. Dòng nhạc điện tử electro-pop cũng đã là lựa chọn của anh Tùng Dương trong nhiều năm qua, nên giữa hai người đã có những sự tương đồng về gu âm nhạc, do đó làn hợp tác này đã diễn ra thành công trên cả mong đợi. Divo Tùng Dương và ê-kíp của anh đã hỗ trợ hết mình để bài hát HOPE có thể vang lên đẹp nhất, hay nhất. 

 
Rất đông truyền thông và công chúng tham dự họp báo của Tùng Dương. 
Rất đông truyền thông và công chúng tham dự họp báo của Tùng Dương. 

Khi nhận được bài hát HOPE từ Viết Thịnh, Tùng Dương cảm nhận được sự đồng cảm trong suy nghĩ của hai người, và đã bắt tay thu âm bài hát này ngay sau khi chấm dứt những ngày giãn cách. 

Tùng Dương chia sẻ: "Ngay khi mới đọc ca từ bài này, tôi đã cảm thấy nhạc sĩ đã viết đúng như những gì chúng ta đã trải qua trong những ngày tháng căng thẳng nhất của đại dịch. Tôi đã suy nghĩ nội dung bài hát theo những góc nhìn khác nhau, cả đời thực và tâm linh, để tìm ra cách thể hiện tốt nhất. Chúng ta có thể hiểu bài hát này như một hành trình một đời người đi qua những thời khắc tăm tối nhất để rồi tới khoảnh khắc thăng hoa. Nhưng một cách nhìn khác, đó là hành trình của linh hồn con người, sau khi vượt qua những hoang mang, để được thoả sức tung hoành trong cõi tự do của mình, bắt đầu một kiếp sống mới".

 
Anh trình diễn ca khúc mới trong họp báo. 
Anh trình diễn ca khúc mới trong họp báo. 

MV HOPE được quay hoàn toàn trong studio, sử dụng công nghệ Virtual/Tracking Realtime với những hình ảnh ảo kết hợp cùng với diễn xuất thật. Những hình ảnh đầu tiên mô tả một thế giới hỗn mang, như các bộ phim nói về hậu tận thế. Toàn bộ hình ảnh sau đó đều góp phần tôn lên những ca từ của bài hát, và khép lại bằng những thước phim lộng lẫy về chốn địa đàng, khi linh hồn tìm được nơi nương tựa, hay khi con người đã vượt qua những tháng ngày tăm tối. Đây cũng là lần đầu tiên Tùng Dương tham gia đồng đạo diễn MV của mình. 

Ảnh: NVCC

Về phía ca sĩ Tùng Dương, anh cho biết mình luôn hào hứng đón nhận những sáng tác mới từ các nhạc sĩ trẻ, từ những người đã nhiều năm trong nghề, tới cả những sáng tác đầu tay, và anh sẽ lựa chọn những gì phù hợp nhất với mình, trên tinh thần hỗ trợ hết mức để những bài hát của các bạn trẻ có thể đến với công chúng, và thậm chí góp phần nâng tầm những ca khúc ấy. Nhờ đó, dù hoạt động nhiều năm trong nghề, song tên tuổi của anh vẫn giữ được độ hot trong lòng công chúng.

Xem thêm thông tin về nhân vật TẠI ĐÂY!