Tùng Dương thắng lớn tại Cống hiến 2021, mang về chiếc cúp thứ 13

07/01/2021, 16:30 GMT+07:00

Ngày 7/1, lễ trao giải Cống hiến chính thức được diễn ra với sự tham gia của rất nhiều ca sĩ. Tại đầu cầu TP.HCM và Hà Nội đã có những tiết mục biểu diễn cùng với lời phát biểu của các giọng ca nổi bật năm qua để cùng kết thúc một mùa giải với những nỗ lực không ngừng trong nghệ thuật.

Trong đó, Tùng Dương đã chiến thắng 3 giải thưởng gồm: Album của năm - Human, Chương trình của năm - Liveshow Con người, và chiến thắng danh giá nhất là Ca sĩ của năm. Ngay khi nhận được chiếc cúp vàng, Tùng Dương đã có những chia sẻ: 

 
Tùng Dương nhận 3 giải thưởng tại Cống hiến 2021.
Tùng Dương nhận 3 giải thưởng tại Cống hiến 2021.

>>>Xem thêm: Tổng kết lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Nhận được 3 giải thưởng danh giá tại Cống hiến 2021, Tùng Dương có cảm nhận như thế nào?

Dương thật sự vỡ oà trong cảm xúc. Giải thưởng Cống hiến là một động lực lớn lao cho những người làm nghệ thuật như Dương. Trong năm 2020, một năm đầy khó khăn và biến động nhưng nền âm nhạc nước nhà vẫn rất sôi động. Chính vì những khó khăn nên các nghệ sĩ có rất nhiều cảm hứng để sáng tạo, con người chỉ trưởng thành trong những bão táp phong ba. Tùng Dương xin cảm ơn những bình chọn công tâm của các nhà báo, luôn luôn nhắc nhở bản thân cống hiến cho nghệ thuật đến phút cuối.

 
Nam ca sĩ trình bày ca khúc ca khúc Adam tại lễ trao giải.
Nam ca sĩ trình bày ca khúc ca khúc Adam tại lễ trao giải.

Tùng Dương cảm nhận như thế nào về giá trị của các giải thưởng tại Cống hiến đối với nghệ sĩ và các hoạt động nghệ thuật nói chung?

Tính đến nay, Dương nhận được 13 giải thưởng Cống hiến. Bản thân Dương vô cùng hồi hộp mỗi khi chờ được đọc tên. Đã nhận được rất nhiều giải thưởng trước đó nên Dương nghĩ có nữa sẽ rất vui nhưng hiện tại có chia sẻ với những đồng nghiệp Dương cũng cảm thấy hoan hỉ. Mặc dù rất hạnh phúc những giải thưởng mà Dương nhận được đó chính là áp lực bởi vì Dương không bao giờ thỏa mãn và muốn dừng lại những cống hiến của mình đối với âm nhạc, bản thân tiếp tục chiêm nghiệm sáng tạo và phát huy vào năm 2021. Dương luôn biết ơn những người đã giúp đỡ và tiếp sức để bản thân có được thành công ngày hôm nay.

 
Nam ca sĩ có những chia sẻ với giải thưởng danh giá.
Nam ca sĩ có những chia sẻ với giải thưởng danh giá.

>>>Có thể bạn quan tâm: Các đề cử của hạng mục Ca sĩ của năm tại giải Cống hiến 2021

Giải thưởng Cống hiến đã trở qua 16 mùa, Tùng Dương có cảm nhận nó đang “nhạt” đi hay không?

Tùng Dương nghĩ là không, đấy là một sự nỗ lực dài hơi, ghi nhận những cống hiến của nghệ sĩ. Không phải năm nào Dương cũng được đề cử tại các hạng mục, nhưng mỗi năm Dương đều cố gắng không ngừng nghỉ.

Đối với năm nay, Dương nghĩ album Human có nhiều triết lý rất hay nên có thể chạm đến người nghe và nhận được một sự đồng cảm lớn.

 
Niềm hân hoan khi cầm trên tay 3 chiếc cúp.
Niềm hân hoan khi cầm trên tay 3 chiếc cúp.

Album Human có lời rất hay, vậy sản phẩm này có liên quan gì đến dịch Covid-19 vừa rồi hay không?

12 tác phẩm trong album Human nói về một vòng đời của con người, từ oa oa ra đời cho đến mang thai rồi tái sinh, nó nói về những dấu mốc của cuộc đời nhưng không bao giờ êm ả như vậy mà luôn có những khó khăn, mất mát, đau thương,...

Album này không chỉ dành cho những con người Việt Nam mà cả những con người trên thế giới, đều đang trải qua một biến cố lớn.

 
Chia sẻ giải thưởng cùng ê-kíp thực hiện album Human.
Chia sẻ giải thưởng cùng ê-kíp thực hiện album Human.

Năm 2020 đã khép lại, trong năm 2021 tới đây, Tùng Dương có hoạt động nào đặc biệt muốn chia sẻ cùng fan hâm mộ?

Dương sẽ có một sản phẩm âm nhạc trực tuyến để tương tác với các bạn ca sĩ trẻ, những gương mặt triệu view. Mọi người có thể thấy rằng Tùng Dương rất quan tâm đến thế hệ ca sĩ trẻ chứ không xa rời các bạn. Trong liveshow vừa rồi, Dương mời rất nhiều gương mặt mới như: Ngọt, Bùi Lan Hương, G.Ducky để tiếp nhận một nguồn năng lượng dồi dào của các bạn.

Dương muốn nhắn nhủ đến các bạn ca sĩ trẻ trong đề cử với Tùng Dương hôm nay, các bạn sẽ còn rất nhiều cơ hội chứ không dừng lại một giải thưởng. Ví dụ như: AMEE, Phùng Khánh Linh sẽ còn tiến rất xa trong tương lai.

>>>Bài viết liên quan: AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Ảnh: BTC

TỔNG HỢP GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN 2021

Nhà sản xuất của năm: Hoàng Touliver

MV Của năm: Đi về nhà (Đen Vâu - JustaTee)

Bài hát của năm: Hoa nở không màu (Hoài Lâm)

Nghệ sĩ mới của năm: Dế Choắt

Album của năm: Human (tùng Dương).

Chương trình của năm: Liveshow Con người (Tùng Dương).

Chuỗi chương trình của năm: Rap Việt

Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Minh Cường

Ca sĩ của năm: Tùng Dương

Xem tại đây!