Tưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài Gòn

31/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Nếu là người thích đón giao thừa kiểu truyền thống, hãy tham gia lễ hội đếm ngược, còn khu phố Tây quận 2 sẽ rất hợp với các bạn thích cảm giác lạ.

Đón giao thừa kiểu truyền thống

Lễ hội đếm ngược đón năm mới (countdown party)

Tưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài Gòn

Trình diễn nhạc nước trong đêm giao thừa.

Năm nay lễ hội sẽ được tổ chức ở khu vực hồ Bán Nguyệt quận 7, không ở khu vực tháp đồng hồ Nguyễn Huệ như mọi năm. Sự thay đổi địa điểm có lẽ sẽ đem lại nhiều những điều thú vị cho hoạt động thường niên này bởi lẽ khu vực này đất không chật, người không đông, có thể tổ chức được những sự kiện quy mô lớn và đa dàn về loại hình giải trí.

Không chỉ dừng lại ở một buổi biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ và DJ nổi tiếng trong và ngoài nước, countdown party năm nay sẽ hoành tráng hơn rất nhiều với màn trình diễn nhạc nước và lazer đẳng cấp quốc tế.

Những con phố trung tâm

Cứ dịp cuối năm là con đường ở trung tâm quận 1 lại được phủ một lớp áo rực rỡ đèn hoa. Đây sẽ là nơi tập trung rất nhiều người ở các địa điểm như tháp đồng hồ Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, công viên 23/9, hồ Con Rùa, đường Đồng Khởi...

Năm nay không có countdown party ở khu vực tháp đồng hồ Nguyễn Huệ nhưng vẫn còn những hoạt động văn hoá giải trí cộng đồng ở các công viên để bạn tham gia. Hồ Con Rùa được trang trí khá đẹp, thêm vào một trong những góc để bạn chụp những bức hình đẹp lưu lại khoảnh khắc đặc biệt này cùng bạn bè và người thân.

Đón giao thừa phong cách Tây

Party ở quận 2

Ở thành phố quốc tế này, quận 2 đang nổi lên như một địa điểm giải trí mới của những người trẻ trong và ngoài nước. Các lễ hội ở đây được tổ chức khá thường xuyên và mỗi dịp lễ Tết đều có rất nhiều người tham gia. Vui chơi ở đây sẽ là một trải nghiệm thú vị trong năm mới, và còn giúp bạn tránh được khu trung tâm thành phố chắc chắn quá tải.

Nếu bạn chưa quen với việc bị "bao vây" bởi những người không cùng màu da và tiếng nói thì cũng đừng ngại, vì không khí ở những bữa tiệc như thế này đều rất mở và thoải mái, không ai quan tâm đến những khác biệt đó. Hãy rủ một nhóm bạn đi cùng, biết đâu bạn sẽ thích thú và theo dõi để không bỏ lỡ những cuộc vui sắp tới. Việc bạn cần phải làm bây giờ là gõ "countdown party district 2 saigon" trên thanh tìm kiếm Google và chọn cho mình một event trong số đó.

Tưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài GònTưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài Gòn600

Đếm ngược ở phố Tây

Khác với quận 2, khu phố Tây Đề Thám cũng tập trung nhiều người ngoại quốc nhưng không quá xa, lượng người tập trung đông hơn và giá cả cũng "mềm" hơn.

Người viết đã từng tham gia một countdown party ở đây và đó thực sự là một cảm giác rất mới lạ. Khi đồng hồ điểm 12h cũng là lúc chùm bóng bay được thả xuống, mang theo những mảnh giấy ghi lời chúc cũng như món quà của quán bar. Tiếng bóng nổ rộn ràng hòa với âm thanh vui vẻ của những chai champagne vừa bật nắp. Mọi người cùng nhau hát theo bài hát kinh điển Happy New Year của ABBA, nâng ly chúc tụng nhau một năm mới nhiều thành công và may mắn rồi đổ ra làm kẹt cứng giao lộ Đề Thám - Bùi Viện. Lúc đó, cảm giác như mọi ranh giới đều bị xoá nhoà, chỉ có những con người vui vẻ đang uống mừng cùng nhau trong khoảnh khắc giao thời.

Sau khi tiệc đã tàn, bạn có thể hoà vào dòng người khi đó đã say mềm đi quanh khu phố tung pháo giấy vui chơi đến sáng. Tuy nhiên nếu đi chơi ở khu này bạn phải cẩn thận, vì có khá nhiều đối tượng sẽ lợi dụng lúc bạn sơ hở để móc túi.

Tưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài GònTưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài GònTưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài Gòn

Đón giao thừa khác biệt

Ngắm toàn cảnh thành phố từ toà nhà chọc trời

Nếu cảnh chen lấn đầy khói và bụi đã làm bạn mệt mỏi chỉ khi nghĩ đến thì tại sao không chọn cho mình cách đón giao thừa ở nơi tránh xa mọi ồn ào bất tiện của phố xá, thư thả ngắm pháo hoa và tận hưởng toàn cảnh náo nhiệt của thành phố từ những tòa nhà, quán bar ở tầng cao trong thành phố? Nhưng bạn nên gọi điện đặt chỗ trước bởi những nơi này thường tập trung đông người trong thời khắc giao thừa.

Tưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài Gòn

Tưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài GònTưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài Gòn

Ngắm thành phố và thấy pháo hoa dưới chân mình khi bạn đón năm mới ở các bar hoặc Skydeck trên tòa nhà Bitexco (Hải Triều, Q.1).

Những cây cầu

Tưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài GònTưng bừng 6 kế hoạch đón năm mới tại Sài Gòn

Một trong những đặc điểm nổi bật của Sài Gòn là số lượng những cây cầu ở thành phố này khá nhiều, và số lượng cầu đẹp cũng không ít. Bạn có thể ra đây để hóng gió rồi ngắm pháo hoa hoặc làm một buổi picnic ban đêm cùng nhóm bạn cũng là một ý tưởng không tồi. Những bãi cỏ ven đại lộ Đông Tây hoặc khu đất trống gần hầm Thủ Thiêm cũng sẽ là nơi dừng chân lý thú.

Điều cuối cùng, bạn hãy nhớ "vui có chừng, dừng đúng lúc", không nên về trễ quá hoặc uống quá nhiều. Nếu đã say thì không nên tự điều khiển xe.