Từng bị mẹ ruột bỏ rơi, chàng trai giờ là vũ công đình đám

17:10 22/11/2020

Dù từng có hoàn cảnh bất hạnh, nhưng Gabe Adams vẫn không ngừng cố gắng để trở thành người có ích cho xã hội. Anh là một tấm gương sáng về sự cống hiến, lối sống tích cực dù cơ thể không được lành lặn như người thường.

Hiện tại, câu chuyện của Gabe vẫn khiến nhiều người cảm động, nể phục anh mỗi khi nghe tới.

 
Gabe hồi nhỏ khuyết cả tay và chân. (Ảnh: Newner)
Gabe hồi nhỏ khuyết cả tay và chân. (Ảnh: Newner)

>>> Đọc thêm: Nghị lực phi thường của cô gái xinh đẹp bị mất 3 chi

Bị bỏ rơi vì bẩm sinh không có tay chân 

Theo DailyMail đưa tin, Gabe Adams năm nay 21 tuổi, sống tại thành phố Sao Paolo, Brazil. Anh từng sinh sống trong trại mồ côi, bị mẹ bỏ rơi vì sinh ra không có tay chân như bao đứa trẻ khác.

Ban đầu, qua siêu âm, bác sĩ không phát hiện ra điều gì lạ. Tuy nhiên, khi chào đời, Gabe được chẩn đoán rằng mắc bệnh hiếm gặp có tên là Hanhart. Căn bệnh này chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/20.000 trẻ em. 

Trường hợp của Gabe khá nặng khi bẩm sinh không có tứ chi. Trong khi đó, một số đứa trẻ dù mắc bệnh này cũng chỉ thiếu đốt ngón tay. Một số khác bị biến dạng mặt vì thiếu dây thần kinh. Nguyên nhân gây bệnh hiện vẫn chưa được lý giải rõ ràng.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Choáng với nghị lực phi thường của các chàng trai khuyết tật

Nỗ lực cậu bé bị khiếm khuyết cơ thể 

Ít lâu sau, cậu bé đã được nhận nuôi bởi bà Janelle Adams (hiện 61 tuổi). Bố mẹ nuôi đối xử với cậu bé như bao đứa trẻ bình thường khác. Từ nhỏ, Gabe đã quen với chuyện phải sống kỷ luật, độc lập và điều này ảnh hưởng tính cách của cậu đến tận sau này.

Mới chỉ 13 tuổi, Gabe Adams đã nhảy breakdance và vượt kỳ thi tuyển, trở thành dancer kỳ cựu trong đội nhảy của trường. Được biết, cậu đã tự mình lén học khi lên tuổi 12. Bạn cùng lớp của Gabe còn nhận định: “Đôi khi, bạn thậm chí còn không nhận thấy Adam bị khuyết tật bởi cậu ấy có thể làm hầu hết mọi thứ chúng tôi có thể”.

Những công việc cá nhân như chải đầu, tắm rửa, ăn uống, Gabe đều tự làm mà không cần nhận sự giúp sức. Các hoạt động như bơi lội, khiêu vũ,... Gabe cũng nỗ lực hết mình vì muốn bản thân có thể làm được điều mà những người bình thường khác đã làm.

 
Gabe có thể làm được những gì mà một người lành lặn về cơ thể làm được. (Ảnh: Brightvibes).
Gabe có thể làm được những gì mà một người lành lặn về cơ thể làm được. (Ảnh: Brightvibes).

>> Có thể bạn quan tâm: Cảm phục nghị lực phi thường của người khuyết tật vẫn vui vẻ lao động

Khao khát được công nhận

Nói về những nỗ lực của Gabe, chắc hẳn phải kể đến động cơ của cậu. Gabe bị ám ảnh bởi việc mình bị bỏ rơi, do đó anh luôn cố gắng để chinh phục, kết bạn với mọi người. 

Khác biệt luôn đi kèm với thách thức và điều này trở thành động lực để cậu thích nghi, nỗ lực sống tự lập hơn người khác rất nhiều lần.

 
Anh luôn nỗ lực để trở thành 1 người có giá trị và kết bạn với mọi người. (Ảnh: Twitter).
Anh luôn nỗ lực để trở thành 1 người có giá trị và kết bạn với mọi người. (Ảnh: Twitter).

Đến tuổi 20, Gabe không chỉ rất thành công trong những điều mình lựa chọn mà còn mang năng lượng tích cực truyền cho người khác. Gabe hiện trong quá trình nỗ lực để thành một diễn giả. Chàng trai trẻ luôn cố gắng để những người hoàn cảnh giống mình có thêm niềm tin vào cuộc sống mà không bị giới hạn bởi bất kỳ thứ gì.

 
Anh mong muốn trở thành 1 diễn giả truyền cảm hứng. (Ảnh: Twitter).
Anh mong muốn trở thành 1 diễn giả truyền cảm hứng. (Ảnh: Twitter).

Mặc dù có khiếm khuyết về cơ thể, Gabe Adams đã không đầu hàng số phận của mình. Cuộc đời của anh như một câu chuyện truyền cảm hứng để mọi người có thể tin rằng, thành công đến khi bạn sẵn sàng nỗ lực, cống hiến hết mình. 

NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG CỦA NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT VƯƠN LÊN TRONG CUỘC SỐNG 

Không riêng gì câu chuyện của chàng trai đến từ Brazil kể trên, Việt Nam cũng có rất nhiều những cá nhân có nghị lực phi thường. 

Điển hình phải kể đến có lẽ là thầy dạy võ Tạ Anh Dũng sống tại TP. Hồ Chí Minh. Dù bị cụt 1 chân nhưng thầy vẫn theo đuổi niềm đam mê võ thuật. Thậm chí để rèn luyện thể lực, thầy Dũng còn tập xe đạp, học bơi, tập bóng bàn…

Bên cạnh đó, còn có cậu bé Võ Minh Hùng cũng là một tấm gương ấn tượng khi bị cụt tay, khó khăn trong sinh hoạt nhưng lại liên tục nhiều năm liền là học sinh giỏi, nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!