Tức tối vì cho rằng lương thấp, nam công nhân đốt xưởng sơn

15:44 23/06/2017

Vụ cháy rất may không gây thiệt hại về người nhưng tài sản thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỉ đồng.

Liên quan tới vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất của thuộc Công ty Cổ phần Nội thất S, có trụ sở ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ngày 22/6, C.X.H (sinh năm 1995 tại Tuyên Quang) đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi "hủy hoại tài sản".

Được biết, H. cũng một số công nhân khác được sắp xếp ăn ngủ tại xưởng để tiện làm việc và trông coi. Vì số lượng đơn hàng lớn nên hàng ngày, mỗi công nhân như H. phải làm việc khoảng 10 tiếng nhưng lương tháng chỉ có khoảng 4 triệu đồng, do đó nhiều người bất bình vì nhận đồng lương rẻ mạt. Tuy nhiên không một ai dám đấu tranh, yêu cầu chủ công ty phải tăng lương.


C.X.H đã thừa nhận hành vi đốt xưởng của mình.
C.X.H
đã thừa nhận hành vi đốt xưởng của mình.

Ngày 19/6, H. đã lấy chất Butyn (loại chất gây cháy tương tự như xăng) tại xưởng sơn nơi mình làm việc đựng vào một chiếc can nhựa trắng có dung tích khoảng 30l, đưa đến góc xưởng đồ gỗ phía sát cánh cửa bên trái đổ ra giường ngủ của mình châm lửa đốt. Không dừng lại ở đó, H. tiếp tục lấy chất Butyn đổ trực tiếp ra nền xưởng thứ hai gần đó để đốt.

Đáng chú ý, trong cả 2 khu xưởng đều rất nhiều người đang chuẩn bị đi ngủ. Rất may, phát hiện ra đám cháy, mọi người đã nhanh chóng chạy thoát. Tổng thiệt hại sau vụ cháy xưởng ước tính 1,5 tỷ đồng.

(Ảnh: Internet)