Tức giận vì cảnh ném kẹo xuống đường cho trẻ em

26/04/2013, 21:00 GMT+07:00

Bức ảnh chụp những đứa trẻ miền núi chạy lại nhặt những viên kẹo do 1 người ngồi trong xe hơi ném xuống đã khiến cư dân mạng bức xúc sau khi được đăng tải lên trên một diễn đàn.

Cư dân mạng tức giận vì cảnh ném kẹo xuống đường cho trẻ em miền núi

Đây là hình ảnh do một phụ nữ chụp lại khi xe của chị đang chạy trên QL2 hướng lên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Theo lời chia sẻ, suốt dọc đường đi, cứ thấy những đám trẻ con chơi ven đường thì một người ngồi trong xe lại vung tay ném kẹo xuống đường cho lũ trẻ. Cảnh tượng này quả thật không chỉ gây phản cảm mà còn gây nguy hiểm cho những đứa trẻ khi chúng vô tư lao ra nhặt kẹo và trên đường vẫn còn đông xe qua lại.

Cư dân mạng tức giận vì cảnh ném kẹo xuống đường cho trẻ em miền núi

Ngay khi đăng tải, cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc và đưa ra nhiều ý kiến lên án hành vi này. Hầu hết đều cho rằng, đây chẳng phải là xuất phát từ ý đồ từ thiện hay tình thương, mà chẳng qua chỉ là sự “mua vui vô văn hóa”.

YAN xin kết thúc bài viết bằng câu nói của ông bà ta ngày xưa: "Của cho không bằng cách cho". Không xét đến hành động này xuất phát từ ý đồ nào, nhưng việc vung tay ném kẹo này quả thật gây nhiều phản cảm. Món quà dù bé dù to, thì điều đầu tiên cần phải làm là trao đi từ sự trân trọng.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn