Tuấn Hưng: "Những scandal năm 2015, phần lớn là lỗi của tôi..."

18/01/2016, 19:30 GMT+07:00

Giọng ca "Nắm lấy tay anh" thừa nhận trong một giây phút bực mình, cáu giận và có chút men rượu trong người nên Tuấn Hưng đã mất kiểm soát...

Sở hữu ngoại hình điển trai, nam tính với phong cách mạnh mẽ có phần “gai góc”, Tuấn Hưng từ trước tới nay vẫn là một trong những cái tên chiếm được tình cảm yêu thích, mến mộ từ đông đảo khán giả. Sau 15 năm hoạt động nghệ thuật trong showbiz Việt, nam ca sĩ ngày càng khẳng định vị thế của mình với nhiều sản phẩm, dự án âm nhạc chất lượng, được đầu tư hoành tráng. Trong buổi gặp gỡ gần đây, giọng ca Nắm lấy tay anh đã chia sẻ những thông tin về hoạt động nghệ thuật của anh trong năm 2016,... Đồng thời, nam ca sĩ cũng trải lòng về việc so với nước ngoài, các nghệ sĩ Việt Nam vẫn chưa được trả thù lao thỏa đáng.

Tuấn Hưng:

Trong buổi gặp gỡ, Tuấn Hưng cũng tâm sự về những lùm xùm của anh năm 2015 trên báo chí. Giọng ca "Nắm lấy tay anh" thừa nhận những lùm xùm không đáng có thời gian qua một phần lỗi thuộc về anh. Bởi do trong một giây phút bực mình, cáu giận và có chút men rượu trong người nên Tuấn Hưng đã mất kiểm soát. Đồng thời, anh cũng không lường trước được sự lan tỏa của mạng xã hội ảnh hưởng đến sự việc đó.

 “Có một vài sự hiểu lầm nho nhỏ trong vòng hơn một năm vừa qua. Đó là xích mích giữa tôi với chương trình Bài hát yêu thích hay với chị Mỹ Linh. Phần lớn lỗi thuộc về tôi, trong một giây phút bực mình, cáu giận lẫn chút men rượu trong người, tôi đã không kiểm soát được lời nói của mình. Bản thân tôi cũng không lường trước được sức lan tỏa chóng mặt của mạng xã hội facebook. Sau việc này, một số điều không tốt về tôi xuất hiện. Có những tin đồn thất thiệt nói rằng tôi có suy nghĩ không đúng mực, hay hành động dọa dẫm phóng viên. Tôi từng làm việc với cảnh sát, và điều tra người đứng sau chuyện này. Nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã trôi qua, tôi chỉ hi vọng trong thời gian tới sẽ không còn những hiểu lầm như vậy lặp lại...” - Tuấn Hưng trải lòng.

Tuấn Hưng:

Đối với sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam, các nhạc sĩ trong nước vẫn còn rất thiệt thòi. Nếu một ca sĩ nước ngoài kiếm được 1 triệu USA từ 1 bản hit thì các nhạc sĩ tối đa có thể thu về được 50% từ số tiền đó. Và họ cũng kiếm được rất nhiều từ những nguồn thu khác nhau. Đối với các nhạc sĩ Việt Nam, thu nhập của họ chỉ đến từ ca sĩ, một khoản hỗ trợ nhỏ từ trung tâm bản quyền. Nguồn thu lớn nhất của một nghệ sĩ đó chính là tiền bản quyền. CD bây giờ, ra cái nào là người ta in lậu, rồi bán cái đó, thì nhạc sĩ và ca sĩ kiếm tiền từ đâu bây giờ. Chúng tôi mất rất nhiều nguồn thu từ việc này...” – Tuấn Hưng tâm sự.

Mặc dù vậy, với nhóm ê-kíp chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chất lượng trình diễn từ một chương trình ở quán bar cho đến show truyền hình lớn, Tuấn Hưng chia sẻ rằng: “Tôi không phải ca sĩ có cát-xê cao nhất Việt Nam, nhưng vẫn là một trong những người có show nhiều nhất”.

Tuấn Hưng:

Đối với Tuấn Hưng, trình diễn tốt hay không thì việc thành lập ban nhạc của riêng mình đóng vai trò khá quan trọng: “Hơn một năm vừa qua có nhiều bầu show tỏ ra khó chịu, bực dọc khi tôi diễn cùng ban nhạc riêng, set-up một phần sân khấu cho riêng mình. Nhưng đó là lựa chọn của tôi, mặc dù lựa chọn này mang tới nhiều khó khăn, đôi khi là phiền hà cho những người làm việc cùng. Nhưng sau khi mọi thứ đâu vào đấy, tôi có thể làm tốt công việc của mình, trình diễn tốt trên sân khấu.

Khi thành lập một ban nhạc cho riêng mình, có thể tốn nhiều khoản chi, nhưng ngược lại có thể tiết kiệm nhiều về mặt sức khỏe. Đến một show diễn, khi tất cả mọi người đang lo lắng xem ban nhạc tập luyện, chơi nhạc như thế nào, thì trong lúc đó mình có thể nghỉ ngơi.

Như trong chuyến lưu diễn 11 thành phố ở Mỹ, sau một chuyến bay dài, mọi người đều mệt mỏi do lệch múi giờ. Nếu như không phải ban nhạc của mình, thì lại phải mât công chờ ban nhạc khác đến, sau khi họ set-up xong xuôi mới có thể bắt đầu tập cùng họ. Sau khi tập xong cũng là lúc gần tới giờ diễn, như vậy rất dễ dấn đến việc bị kiệt sức. Còn khi có ban nhạc của riêng mình, khi đến nơi chỉ cần tập trung vào phần set-up, sau đó là sound-check để kiểm tra lại phần âm thanh. Sau đó mọi người có thể đi về nghỉ ngơi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực. Chưa kể đến việc chất lượng nghệ thuật cũng tăng lên đáng kể. Vì họ là ban nhạc “ruột”, họ thuộc bài của mình, và khi họ chơi nhạc, thì nó đúng nghĩa là “chơi nhạc” chứ không phải đang “trả bài”...”

Tuấn Hưng:

Vào ngày 3/3 tới đây, Tuấn Hưng sẽ tổ chức liveshow của riêng mình tại Nhà hát Lớn Hà Nội: “Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, tôi quyết định tổ chức vào ngày này mặc dù trung tuần tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm rất nhiều nghệ sĩ, bầu show tổ chức liveshow. Lí do là bởi tôi không còn nhiều thời gian. Ngay sau liveshow kết thúc, toàn bộ ê-kíp sẽ tiếp tục cho những tour lưu diễn vòng quanh các châu lục. Đầu tiên là Úc vào ngày 18 và ngày 19/3, sau đó bay thẳng từ Úc sang châu Âu để diễn 7 show liên tiếp tại: Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Đức, Hungary, Ba Lan,… Sau đó tôi sẽ quay lại Việt Nam trong 2 tuần, rồi tiếp tục bay sang Canada, Mỹ,… Có thể nói, lịch làm việc của chúng tôi đang có dấu hiệu tiến triển rất tốt tại nước ngoài.” – Tuấn Hưng nhận định.

Tuấn Hưng:

“Trong liveshow lần này, nhiều khán giả thắc mắc tại sao tôi không chọn sân vận động, không chọn một không gian lớn hơn, rộng mở hơn để trình diễn mà lại chọn Nhà hát Lớn. Bởi tôi muốn nhấn mạnh rằng, âm nhạc của tôi đang ngày một thay đổi, càng ngày càng phát triển tốt hơn với những bệ phóng là những người bạn, những nhạc sĩ tài năng như Tú Dưa, Nguyễn Hồng Thuận,… Quan trọng nhất là có sự giúp đỡ của ban nhạc Màu Nước. Hầu hết các bài hát của tôi đều có những bản phối phù hợp để có thể trình diễn được theo các phong cách khác nhau. Cùng là một bài hát, nhưng nếu hát ở sân vận động, hay hát ở phòng trà, chúng tôi sẽ chơi kiểu khác so với khi hát tại Nhà hát Lớn – một rạp hát ấm cúng. Lần đầu tiên tại Nhà hát Lớn lần này, tôi sẽ biến cái không gian sang trọng, lịch sự mọi người thường ngồi trở nên sôi động, bùng nổ hơn về âm nhạc.

Liveshow cũng sẽ tổng kết quá trình hoạt động nghệ thuật trong thời gian vừa qua của tôi với những bước ngoặt mới: thành lập ban nhạc riêng, đi tour lưu diễn trên toàn thế giới. Đồng thời thay cho lời thông báo tới khán giả về những dự án, thể loại âm nhạc mới mà tôi sẽ theo đuổi. Chúng tôi sẽ chia liveshow thành hai phần. Phần đầu là những bản hit quen thuộc được phối lại theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với sự hỗ trợ của dàn nhạc Rhapsodi Philhamonic. Phần hai, sân khấu sẽ chuyển mình sôi động hơn trong màu sắc âm nhạc điện tử. Sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt âm thanh, ánh sáng trong liveshow lần này sẽ chinh phục cả những khán giả khó tính nhất.” – Nam ca sĩ cho biết thêm.

Tuấn Hưng:

Đặc biệt, liveshow là chương trình hoàn toàn không mang tính thương mại: “Có rất nhiều bầu show tỏ ý mua lại chương trình, với mục đích thương mại. Nhưng làm như vậy thì không đáng. Đây là chương trình tôi cùng cả ê-kíp chung tay lại, mỗi người một việc, cùng tổ chức từ ý tưởng, concept âm nhạc, sân khấu, truyền thông. Làm chương trình theo kiểu bầu show bỏ tiền, ca sĩ đến hát, cầm tiền rồi đi về thì tôi thừa sức, nhưng tổ chức liveshow với ê-kíp của riêng mình mới khó. Đó cũng là mục tiêu chúng tôi đề ra để thực hiện liveshow lần này.

Lần đầu tiên, khán giả sẽ được chứng kiến sự kết hợp giữa một bản nhạc được hòa âm, phối khí theo dạng semi-classic nhưng được trình diễn với giọng pop/ballad, hoặc giọng rock của tôi. Sự kết hợp này đã được nhiều nghệ sĩ thế giới thể hiện. Nhưng ở Việt Nam, điều này chưa trở nên phổ biến. Mọi người vẫn “đóng đinh” suy nghĩ theo lối mòn rock là rock, cổ điển là cổ điển, chưa có một sự pha trộn. Bởi vậy, tôi nghĩ đã đến lúc để bản thân mạnh mẽ chuyển mình, thay đổi cái nhìn của mọi người....”.

Nhiều người cho rằng tôi đang hướng tới một hình tượng “chỉn chu” hơn, “ngoan” hơn. Tôi cho rằng mỗi người đàn ông đều sẽ thay đổi sau bước ngoặt trong chuyện gia đình. Tôi không cố gắng trở nên “ngoan” hơn. Việc người ta ăn vận thế nào, cái quần cái áo “chỉn chu” hơn không phải là tất cả...” - Tuấn Hưng nói thêm.


Cuối cùng, nam ca sĩ chia sẻ về ý định quay lại với lĩnh vực điện ảnh. Tuấn Hưng cho biết anh sẽ tham gia bộ phim Truy tìm kí ức trong vai nam chính Dương Sói. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuối cùng, nam ca sĩ chia sẻ về ý định quay lại với lĩnh vực điện ảnh. Tuấn Hưng cho biết anh sẽ tham gia bộ phim Truy tìm kí ức trong vai nam chính Dương Sói.