Tuấn Hưng: "Lấy quá khứ của mình để làm giáo án dạy con"

14/10/2016, 10:51 GMT+07:00

Gặp Tuấn Hưng vào thời điểm này khá khó, bởi ngoài lịch diễn và công việc, anh dành hết thời gian cho tổ ấm của mình. Khác với trước đây khi còn là chàng ca sĩ độc thân, Tuấn Hưng bây giờ chỉ hứng thú với những câu chuyện về gia đình, về những chuyến đi thiện nguyện bất kể xa gần... 

Cuộc sống hiện tại còn vượt quá những gì từng mơ ước!

- Sắp bước sang tuổi tứ tuần, anh có cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có trong tay?

Sắp sửa bước tới tuổi 40 - tuổi mà Hưng cho là cột mốc quan trọng trong đời của một người đàn ông, tôi nghĩ rằng ít nhiều mình cũng có thể hài lòng khi nhìn lại những gì đã làm được trong cuộc sống. Và còn một điều nữa khiến tôi luôn tự hào, kiêu hãnh khi nhìn lại, đó là bên cạnh những thứ tạm gọi là thành công của mình luôn có sự giúp đỡ, hỗ trợ hết mình từ gia đình, anh em bạn bè và đặc biệt là khán giả, những người đã luôn yêu mến và ủng hộ mình suốt bao nhiêu năm đi hát.

- Nói thật lòng, cuộc sống hiện tại có phải điều anh từng mơ ước thời trai trẻ?

Thực lòng thì cuộc sống hiện tại còn vượt quá những gì tôi từng mơ ước khi còn trẻ đấy (cười). Tôi không phải tuýp người giàu tham vọng đâu. Mơ ước của tôi hồi trẻ đơn giản lắm, đấy chỉ là được hát cho khán giả nghe, được đứng trên sân khấu mỗi đêm và mang tiếng hát của mình đến được với đông đảo người hâm mộ. Chỉ vậy thôi là tôi đã mãn nguyện rồi.

Bạn thấy đấy, trong sự nghiệp của tôi hầu như không có mấy giải thưởng lớn lao, không có nhiều sự công nhận hay đánh giá về chuyên môn, nhưng tôi vẫn sống khỏe suốt mấy chục năm đấy thôi? Đối với tôi, sự đón nhận và yêu thương của khán giả đã là quá đủ rồi.

Hơn thế nữa, tôi còn đang sở hữu rất nhiều điều tuyệt vời khác nữa: Những người anh em chân tình, một gia đình hạnh phúc, êm ấm và luôn hết lòng ủng hộ mình. Tôi nghĩ không phải ai cũng có được tất cả những điều đó đâu và nếu còn không cảm thấy đủ, tôi e rằng mình sẽ hơi quá tham lam mất (cười)


Tuấn Hưng hài lòng với những gì anh đang có: Những người anh em chân tình, một gia đình hạnh phúc, êm ấm và luôn hết lòng ủng hộ anh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Hưng hài lòng với những gì anh đang có: Những người anh em chân tình, một gia đình hạnh phúc, êm ấm và luôn hết lòng ủng hộ anh

- Ra đường hay trên sân khấu, anh luôn nổi tiếng là ngôi sao cá tính và có phần "bụi bặm", nóng nảy. Còn về nhà, những thứ tính cách đó sẽ được Tuấn Hưng cất đi đâu? Với gia đình, với vợ con, họ sẽ được chứng kiến một Tuấn Hưng ra sao ở cuộc sống đời thường?

Nhiều người thường nghĩ rằng tôi cư xử như vậy là để thể hiện cá tính hay điều gì tương tự, nhưng thực ra không phải vậy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, đôi khi mình buộc phải làm điều gì đó để gìn giữ những thứ mình dày công xây dựng, không để nó bị phá đổ một cách dễ dàng thôi. Bảo vệ gia đình, bảo vệ chính danh dự bản thân mình hay bảo vệ cuộc sống bình yên, bảo vệ những người anh em thân thiết - tôi nghĩ đó là việc cần làm của bất kì người đàn ông nào, chứ không phải chỉ riêng tôi. Thật lòng, tôi đã nghĩ nếu rơi vào hoàn cảnh như tôi, rất ít người sẽ chọn cách cư xử khác...

Có điều, như tôi đã nói, đó là những điều buộc phải làm. Còn khi trở về gia đình của mình, tôi nghĩ những cách ứng xử hay cá tính đó không cần thiết nên chắc chắn, nó sẽ không có cơ hội xuất hiện đâu.

Su Hào lớn lên mà giống tính tôi cũng... chưa chắc tốt!

- Ngoại hình của bé Su Hào được mọi người nhận xét là y hệt như bố Tuấn Hưng. Nếu tính cách của bé cũng được thừa kế hoàn hảo từ bố thì a nghĩ đó là một tin đáng vui mừng hay lo lắng?

Mỗi khi nghe ai khen Su Hào giống mình là tôi cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Con trai của tôi mà. Nhưng các cụ mình cũng có câu: "Cha mẹ sinh con, trời sinh tính". Tôi cũng không thể biết được mai này tính cách của Su Hào sẽ ra sao cả, bởi ngoại hình có giống bố cũng không đảm bảo được tính cách cũng giống theo luôn được (cười). Nhưng chắc chắn, tôi sẽ là người trang bị cho bé những thứ tính cách cần thiết để sau này con bước vào đời, trở thành người tử tế và có ích cho xã hội.

Tính cách giống tôi à? Thật ra giống tôi hoàn toàn cũng không hẳn tốt đâu (cười lớn). Tôi không phải là người hoàn hảo, cũng có đầy những nhược điểm đấy thôi. Có điều, tôi hi vọng sau này có thể giúp con xây dựng được những tính cách tốt đẹp từ bố, còn những gì chưa được chắc chắn tôi sẽ khuyên con tránh xa đi. Riêng điều này thì tôi nghĩ bất cứ người cha bình thường nào cũng sẽ đều làm như vậy, chứ không chỉ riêng Tuấn Hưng.


Theo Tuấn Hưng, nếu Su Hào sở hữu tính cách giống anh thì chưa hẳn là một điều tốt - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Theo Tuấn Hưng, nếu Su Hào sở hữu tính cách giống anh thì chưa hẳn là một điều tốt

- Anh làm rất tốt nhiều vai trò khác nhau: Một nghệ sĩ, một ngôi sao, một cầu thủ, một giám khảo... Vậy còn vai trò của một ông bố, anh tự nhận xét mình hoàn thành ở mức độ ra sao?

Những vai trò khác, tôi có thể cố gắng để hoàn thành ở mức chấp nhận được, nhưng riêng vai trò của một ông bố thì tôi lại thấy càng ngày càng khó. Con trai thường nhìn vào bố để mà trưởng thành, bởi vậy mình cũng phải cố gắng để hoàn hảo hơn nữa trong mắt của con. Con càng lớn, vai trò của một ông bố càng thêm nặng nề, nhưng tôi luôn tự nhủ mình sẽ phải làm được. Như tất cả mọi ông bố khác ở trên đời!

- Thường thì trong gia đình, cha và mẹ sẽ lần lượt đảm nhiệm vai hiền và vai "dữ" để tiện giáo dục con. Nếu có sự phân vai như vậy thì anh thấy mình thích hợp với vai nào?

Tôi nghĩ tôi sẽ học theo chính cách cha tôi đã dạy tôi: Đó là trở thành một người bạn của con. Tôi sẽ cố gắng để có thể chuyện trò, tâm sự, chia sẻ với con theo một cách hoàn toàn tin tưởng, thay vì dọa dẫm hay chiều chuộng. Tôi nghĩ đó sẽ là cách tốt nhất để dạy dỗ con những điều hay lẽ phải, giúp con trưởng thành cứng cáp và đủ bản lĩnh bước ra cuộc sống. May mắn cho tôi là tôi đã có thể lấy ngay những bài học từ quá khứ của mình ra làm "giáo án" dạy con, nên tôi tin tưởng mình sẽ có thể giúp Su Hào phần nào, trong vai trò một người cha tốt.


Tuấn Hưng học cách dạy con từ chính người bố thân yêu của mình  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Hưng học cách dạy con từ chính người bố thân yêu của mình 

- Sau này khi các con bắt đầu trưởng thành, có điều gì anh không muốn các con đọc được về mình trên internet? Tương tự, điều gì anh muốn con của mình "vô tình" đọc được nhất về cha?

Có xấu hay đẹp, tốt hay là chưa tốt thì đó cũng là bản chất con người của tôi. Đó là điều không thể thay đổi. Các con của tôi sẽ phải chấp nhận đó chính là người cha của chúng. Thực lòng nhé, tôi không quan tâm chuyện xấu hay thị phi gì trong quá khứ, mà tôi chỉ muốn các con tôi nhìn vào cả cuộc đời tôi để hiểu rằng dù không hoàn hảo, nhưng cha chúng đã luôn cố gắng để thay đổi cuộc đời mình để trở nên ngày một tốt đẹp hơn. Khi lớn lên, tất cả những thông tin hay câu chuyện về tôi các con đều có thể tìm kiếm trên Google, nhưng tôi nghĩ chúng sẽ quý mến và tự hào về cha mình hơn sau tất cả!

Tôi chẳng bao giờ quan tâm tới 2 chữ "soái ca"

- Rất nhiều cô gái từng ghen tị với Thu Hương khi vợ anh được quyền... sở hữu anh. Một ngôi sao vừa nổi tiếng, tài năng, đẹp trai và đặc biệt cực kì chiều chuộng vợ con, sống trách nhiệm với gia đình. Liệu hình ảnh "soái ca" đó có phải hình ảnh chính xác nhất về Tuấn Hưng hay không, hay còn những nhược điểm mà người ta chưa từng biết đến? Anh có thể chia sẻ đôi điều tạm gọi là "tật xấu" của mình không?

Tôi thì nghĩ rằng cái cụm từ "soái ca" gì đó đang được các bạn trẻ sử dụng vô tội vạ. Anh chàng đó chỉ tồn tại trong những bộ phim thôi! Mà đã là nhân vật trong phim thì bao giờ chẳng đẹp đẽ, chẳng lung linh hơn đời thật rất nhiều lần? Tôi chỉ luôn cố gắng để trở thành một người đàn ông tốt, một người chồng, người cha tử tế, trách nhiệm, còn đám đông có cố gắng so sánh tôi với ai đó hoặc gọi tôi là "soái ca" thì thực sự tôi không quan tâm tới điều đó. Tôi chỉ quan tâm mỗi việc liệu vợ con có cảm thấy hài lòng với người chồng, người cha như tôi hay không? Bố mẹ tôi liệu đã vừa ý với những gì tôi làm được hay không, anh em bạn bè tôi đã cảm thấy hài lòng với một người bạn như tôi hay không? Đó mới là vấn đề quan trọng.

Tính xấu trong con người tôi thì có lẽ nó vẫn còn ẩn chứa ở đâu đâu đó và thực sự chưa thể giải quyết được trong một thời gian ngắn. Tôi vẫn còn có lúc ngang tàng, có lúc nóng nảy và bảo thủ, tôi biết chứ. Nhưng những thứ đã thuộc về bản chất của mình rồi thì tôi nghĩ nó khó lòng biến mất lắm. Trong một thời điểm, một hoàn cảnh nào đó, nó sẽ lại bộc lộ ra thôi. Bởi tôi cho rằng, những người hoàn hảo thực ra chỉ là người biết giấu diếm cái xấu của mình một cách khôn khéo mà thôi.


Tuấn Hưng không quan tâm đến danh xưng soái ca, chỉ quan tâm vợ có hài lòng với mình  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Hưng không quan tâm đến danh xưng soái ca, chỉ quan tâm vợ có hài lòng với mình 

Thực lòng, tôi cho rằng để có thể hoàn toàn thay đổi tính cách của mình, bản chất của mình, điều đó chỉ có thánh nhân mới có thể làm được mà thôi. Còn đối với những người bình thường như tôi thì giấu được những tính xấu của mình vào một chỗ, áp chế không để nó trỗi dậy để nhường chỗ cho những điều tốt đẹp khác thì cũng đã là thành công lớn lao rồi!

- Dư luận đã quá quen thuộc với hàng loạt câu chuyện ồn ào, rắc rối, đồn thổi... xoay quanh tên tuổi Tuấn Hưng, nhưng dường như khá ít khán giả biết tới chuyện anh còn là một Mạnh Thường Quân hào hiệp và rất mát tay? Được biết, đội bóng nghệ sĩ do anh và các bạn đứng ra thành lập từng quyên góp được những số tiền không nhỏ thông qua những trận cầu từ thiện. Anh có thể chia sẻ thêm đôi điều về phương thức kêu gọi từ thiện đặc biệt này và những thành công nó đã mang lại?

Từ 2 năm trở lại đây, đội bóng HAT (đội bóng nghệ sĩ do Tuấn Hưng và các bạn thành lập) đã dần đi vào khuôn khổ và hoạt động thường xuyên hơn, bước đầu đã có những đóng góp thiết thực cho xã hội và những mảnh đời nghèo khổ. Thực ra, chúng tôi cũng hiểu rằng sức người có hạn, những gì chúng tôi làm cũng chỉ góp phần nào đó nhỏ nhoi thôi làm vơi bớt những khổ đau, bất hạnh của quá nhiều người kém may mắn trong xã hội. Nhưng ngoài những giá trị vật chất, tôi còn hi vọng rằng những gì anh em HAT làm còn mang tới cho những người nghèo khổ những món quà, sự động viên về mặt tinh thần, rằng xã hội không bỏ rơi họ, vẫn có rất nhiều người hết lòng và sẵn lòng vì họ.


Những trận bóng từ thiện đều diễn ra mỗi khi Tuấn Hưng trống lịch diễn - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những trận bóng từ thiện đều diễn ra mỗi khi Tuấn Hưng trống lịch diễn

Thành quả đã đạt được ư? Chúng tôi cũng có lần quyên góp được số tiền lên tới hơn một tỷ đồng như trong lần hỗ trợ bà con Vũng Áng - Quảng Bình sau sự cố cá chết khiến người dân bị thiệt hại nặng nề. Và còn nhiều lần hỗ trợ khác nữa dành cho bà con các vùng bị thiên tai, các mảnh đời nghèo khổ với những số tiền lớn, nhỏ khác nhau. Nhưng chúng tôi tâm niệm dù ít hay nhiều, công việc từ thiện vẫn phải đến từ cái tâm của mình, chứ không phải vì điều gì khác cả. Chúng tôi cũng mong xã hội này sẽ có nhiều người chung tay hơn để mang những điều tốt đẹp tới cho cuộc sống, chia sẻ hạnh phúc cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

- Một câu hỏi thật tình và thẳng thắn nhé: Tại sao anh không quảng bá rộng rãi những hoạt động từ thiện của mình để nhiều người biết tới hơn? Để họ nhìn thấy bên cạnh những ồn ào và thị phi, còn có một Tuấn Hưng nhân ái và giàu lòng hào hiệp?

Như tôi đã nói, tôi và tất cả các bạn đều xác định ngay từ đầu trước khi bắt tay vào làm từ thiện: Phải làm từ cái tâm của chính mình. Nhóm của tôi cũng chỉ là một nhóm nhỏ những anh em, bạn bè cùng chung chí hướng, tâm nguyện mà thôi và những gì chúng tôi làm được cũng chưa có gì đáng kể.

Tôi sợ rằng nếu cứ làm rùm beng, ồn ào những hoạt động thiện nguyện của mình thì đầu tiên, công việc tốt đẹp ấy sẽ mất đi phần nào ý nghĩa. Hơn nữa, HAT là cả một tập thể, chứ không chỉ riêng một mình Tuấn Hưng. Còn rất nhiều người bạn, người anh em chung tay sát cánh cùng tôi để làm nên từng thành công một. Tất cả họ đều làm công việc này với tất cả sự tự nguyện và nhiệt huyết, vì chính họ cũng đã cảm nhận được giá trị của cuộc sống, giá trị của niềm hạnh phúc khi được sẻ chia, giúp đỡ và mang niềm vui tới cho những mảnh đời nghèo.


Tuấn Hưng và những người bạn trong một chuyến đi giúp đỡ bà con gặp thiệt hại cá chết tại Quảng Bình - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Hưng và những người bạn trong một chuyến đi giúp đỡ bà con gặp thiệt hại cá chết tại Quảng Bình

Ngoài ra, tôi rất sợ miệng đời lại thêu dệt, đơm đặt thêm nhiều điều bịa đặt về công việc chúng tôi chọn lựa thì thật sự vô cùng phiền toái. Bởi vậy, chúng tôi chọn cách im lặng để làm, không cần tất cả mọi người biết tới và hi vọng rằng "hữu xạ tự nhiên hương" - những việc làm tốt đẹp tự nó sẽ có sức lan tỏa và thu hút những tấm lòng thiện khác cùng chung tay, chung sức.

Cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi trò chuyện thú vị này!