Tuấn Dương - Chủ nhân kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay đang hot trên mạng

14:10 12/07/2021

Chắc hẳn trong những ngày cuối tuần vừa qua, dân cư mạng đã được một phen “dậy sóng” với đoạn clip về việc phát cơm từ thiện tại Sài Gòn trên các trang mạng xã hội đúng không? Nội dung xoay quanh đoạn clip nói về việc một Youtuber có tên là Tuấn Dương từ chối phát cơm từ thiện cho một người phụ nữ sơn móng tay đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Vậy Tuấn Dương là ai? Kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay có gì hot mà lại nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tuấn Dương - “Chủ nhân” kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay là ai?

Trong những ngày giãn cách vừa qua, bỗng dưng có một kênh Youtube nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Kênh Youtube này có tên là Sài Gòn Ngày Nay và họ thường xuyên chia sẻ những đoạn video ghi lại cảnh phát cơm từ thiện cho người nghèo, người già và những người bị ảnh hưởng nặng nề do dịch tại Sài Gòn. 

Tuấn Dương - Nhân vật dấy lên làn sóng tranh cãi trong những ngày qua. 
Tuấn Dương - Nhân vật dấy lên làn sóng tranh cãi trong những ngày qua. 

Những tưởng hành động này sẽ được mọi người ủng hộ và khen ngợi, song ngược lại kênh Youtube này lại đang nhận được ý kiến trái chiều và làn sóng phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng. Mà nguyên nhân dẫn đến việc này chắc phải kể đến thái độ và cách nói chuyện của Tuấn Dương khi phát cơm từ thiện cho bà con. 

Tuấn Dương chính là “chủ nhân” của kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay, là người đang bị cư dân mạng réo gọi và chỉ trích trong những ngày qua. Cụ thể là trong lúc phát cơm từ thiện Tuấn Dương đứng giám sát và quay video, đồng thời thể hiện thái độ phản cảm, xem thường người nghèo và có những lời lẽ không đúng với người lớn tuổi hơn mình. 

Tuấn Dương và những lời lẽ, hành động “phản cảm” gây bức xúc trong lúc phát cơm từ thiện

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, có một số đoạn video còn cho thấy Tuấn Dương cầm loa và yêu cầu một số người dân bước ra khỏi hàng nhận cơm từ thiện và không được nhận vì những nguyên nhân hết sức vô lý như “mập, bụi đời, sơn móng chân, đeo vàng, có hình xăm,...” Những câu nói nổi bật được nhiều cư dân mạng truyền tai nhau như “mình có rồi thì thôi, người đeo vàng thế để cho bệnh nhân”, “bụi đời không phát, đi ra ngoài”, “chen lấn không phát”...

Chỉ vì lý do sơn móng tay, đeo vàng,... mà một số người không được nhận cơm từ thiện.
Chỉ vì lý do sơn móng tay, đeo vàng,... mà một số người không được nhận cơm từ thiện.

Bên cạnh đó, thay vì chọn lọc những nội dung mang thông điệp tích cực để truyền tải cho mọi người, thì Sài Gòn Ngày Nay lại lựa chọn những nội dung gây phẫn nộ, cố ý giật title và câu like bằng những câu nói phản cảm khiến người xem khó chịu. Nổi bật nhất là đoạn video có tiêu đề là “Kẻ lười biếng chọt ngang giành miếng ăn” đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc khi đọc xong tiêu đề. 

>> Xem thêm: Quyền Linh hăng hái vác gạo làm từ thiện mùa dịch mặc trời mưa gió

Tuấn Dương và cái kết của kênh youtube Sài Gòn Ngày Nay

Ngay từ khi các đoạn video phát cơm từ thiện xuất hiện đã khiến cho không ít người xem bức xúc và cho rằng “của cho không bằng cách cho”. Nhiều người cho rằng những câu nói của Tuấn Dương không chỉ chạm vào lòng tự ái của người nhận cơm từ thiện mà còn khiến nhiều người xem cảm thấy phẫn nộ. 

 
Thay vì chọn lọc những nội dung tích cực, Sài Gòn Ngày Nay lại đăng tải những video có tính chất giật tít, gây bức xúc cho người xem.
Thay vì chọn lọc những nội dung tích cực, Sài Gòn Ngày Nay lại đăng tải những video có tính chất giật tít, gây bức xúc cho người xem.

 
Chỉ mới đọc tiêu đề thôi người xem cũng đã cảm thấy phẫn nỗ.
Chỉ mới đọc tiêu đề thôi người xem cũng đã cảm thấy phẫn nỗ.

Hiện tại cư dân mạng đang chia thành hai luồng ý kiến trái chiều về việc phát cơm từ thiện và những hành động thái độ của Tuấn Dương. Một số người cho rằng Tuấn Dương làm như vậy là đúng, từ thiện phải có chọn lọc và chỉ nên phát cho những người xứng đáng. Còn một số khác lại thể hiện ý kiến rằng Tuấn Dương làm từ thiện mà không có tâm, phân biệt đối xử và hành động với người nghèo, lớn tuổi hơn mình như vậy là không đúng. Bởi nhiều người nghèo khổ thật mới đến xếp hàng lấy cơm từ thiện nhưng lại bị đuổi về vì lý do vô lý thì thật là tội. 

Sau khi nhận được sự phản đối gay gắt từ cư dân mạng, Tuấn Dương đã đăng tải video giải thích: “Cô này vào không phải để lấy cơm, mà có ý định móc túi anh đằng trước. Sau khi 2 người này có sự xô xát, thì mình quan sát được và để ý cô này. Bệnh nhân và những người đi nuôi bệnh từ quê ra thường thật thà, thẳng thắn và không nghĩ là ở thành phố sẽ có trộm cắp như thế. Khi cô lấy cơm xong, mình đã tiến đến kiếm một câu chuyện làm quà nhằm để người này phân tâm, không nghĩ đến chuyện ăn cắp ăn trộm nữa. Trên cổ cô này còn đeo dây chuyền rất to không biết vàng thật hay vàng giả”.

Tuấn Dương cũng có giải thích thêm về việc tại sao lại gọi người xin là “bụi đời” như sau: "Mình biết dùng từ bụi đời có vẻ động chạm, nhưng ở đây ý của mình là muốn đuổi kẻ gian manh, những kẻ khỏe mạnh mà mắt cứ láo liên”. Mặc dù đã đăng tải clip giải thích cho những lời nói và hành động của mình nhưng kết quả không khiến cho cộng đồng mạng cảm thông mà còn khiến cho làn sóng tranh cãi ngày một dữ dội hơn. Nhiều cư dân mạng còn cho rằng đã làm từ thiện thì cần gì phải quay video, quay video như vậy để làm gì? 

“- Không tin nổi các YouTuber bây giờ lại đem cả chuyện từ thiện ra để kiếm tiền.

- Càng xem các video của bạn này, cảm giác chung sẽ là người nghèo họ đủ rồi, đừng cho họ cảm giác là mình đang "xin" nữa!

- Cho là lời giải thích của Tuấn Dương là đúng đi, vì sao anh ta lại đăng những nội dung tiêu cực thế này lên YouTube?” - Trích những bình luận từ cư dân mạng.

 
Tuấn Dương đã phải đăng tải video xin lỗi khán giả sau những ồn ào trên.
Tuấn Dương đã phải đăng tải video xin lỗi khán giả sau những ồn ào trên.

Mới đây nhất Tuấn Dương lại tiếp tục đăng tải một video khác ngay sau video giải thích về hành động và lời lẽ của mình mà không nhận được sự cảm thông từ cư dân mạng. Thay vì ra sức giải thích và thuyết phục như video trước, Tuấn Dương lại gửi lời cảm ơn đến những góp ý mà mọi người dành cho anh. Tuấn Dương cũng đã khẳng định tất cả là lỗi của anh nên mong muốn mọi người nếu có chỉ trích thì chỉ nên chỉ trích một mình anh thôi, không nên làm ảnh hưởng đến người khác. 

Qua sự việc trên có thể thấy được trong thời buổi dịch bệnh hoành hành, không ít người lâm vào cảnh khó khăn. Những lúc thế này thì việc làm từ thiện cứu giúp những người già, người nghèo, người vô gia cư,... là hoàn toàn cần thiết. Song bên cạnh đó có một số người lợi dụng việc từ thiện để giật tít, câu like và trục lợi cho bản thân. Vừa rồi là những thông tin về Tuấn Dương là ai? Kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay. Mong là sau lần này, Tuấn Dương sẽ có những thay đổi tích cực trong việc từ thiện và nhận được sự ủng hộ từ mọi người. 

>> Đừng bỏ lỡ: MC Cát Tường bức xúc khi nghệ sĩ bị ép làm từ thiện mùa dịch

Xem thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn tại YAN nhé!

Ảnh: Pinterest

DÀN SAO VIỆT BỨC XÚC VỚI YOUTUBER PHÁT CƠM TỪ THIỆN TRONG NHỮNG NGÀY QUA

Trong những ngày qua dân cư mạng được một phen "rần rần" vì các đoạn clip về việc phát cơm từ thiện của anh chàng Youtuber Tuấn Dương - Chủ kênh Youtube Sài Gòn Ngày Nay. Cứ nghĩ làm từ thiện sẽ được mọi người hướng ứng và khen ngợi tích cực, nhưng ngược lại Tuấn Dương lại bị cộng đồng mạng lên án dữ dỗi vì những thái độ và lời nói của mình trong lúc làm từ thiện.

Không chỉ cư dân mạng mà hầu hết các TikToker, người nổi tiếng và dàn Sao Việt cũng hết sức bức xúc vì chuyện này. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!