Đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Công Phượng bất ngờ góp mặt!

16/12/2019, 19:40 GMT+07:00

Danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã được công bố. Có rất nhiều gương mặt xuất sắc, đạt phong độ tốt xuất hiện. Đáng chú ý nhất vẫn là sự góp mặt của Hoàng Vũ Samson, cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội và Nguyễn Công Phượng.

 
Hoàng Vũ Samson bất ngờ góp mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019.
Hoàng Vũ Samson bất ngờ góp mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Sau 1 năm thành công của bóng đá Việt Nam, hàng loạt cái tên tiêu biểu ở nhiều hạng mục đã được công bố cho các đề cử của buổi Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Hạng mục quan trọng nhất chắc chắn là Quả bóng vàng nam.

>>Xem thêm: Đãi ngộ đặc biệt dành cho HLV Park và U23 Việt Nam tại Hàn Quốc

 
Bóng đá nam Việt Nam có một năm 2019 thành công.
Bóng đá nam Việt Nam có một năm 2019 thành công.

Đây là danh sách sơ bộ và hiển nhiên có sự góp mặt của rất nhiều cái tên ưu tú mà bóng đá Việt sở hữu thời điểm hiện tại.

Hạng mục đề cử Quả bóng vàng nam:

Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Tuấn (TP HCM), Đoàn Văn Hậu (SC Heerenveen), Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Trần Nguyên Mạnh (SLNA). 

Nguyễn Công Phượng (Sint Triudense), Hoàng Vũ Samson (Quảng Nam), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Trần Minh Vương (HAGL).

Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội).

Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Quế Ngọc Hải (Viettel).

Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh).

 
Công Phượng cũng góp mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019
Công Phượng cũng góp mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Có thể thấy, thông qua bản danh sách này, rất nhiều gương mặt xuất sắc từng "vào sinh ra tử" với thầy Park góp mặt. Trong đó, chỉ riêng trường hợp của Công Phượng và Hoàng Vũ Samson khiến người hâm mộ thắc mắc. Bởi lẽ Công Phượng có một năm 2019 không mấy thành công khi phải "ngụp lặn" từ Hàn Quốc sang Bỉ bằng những bản hợp đồng cho mượn. Trong khi đó, Hoàng Vũ Samson là một chân sút ngoại nhập tịch.

>>Xem thêm: U22 Indonesia từng chơi xấu, khiến Duy Mạnh ngồi xe lăn ở SEA Games 29

Bên cạnh đó, riêng Nguyễn Hoàng Đức và Đoàn Văn Hậu còn được đề cử ở hạng mục Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Cạnh tranh cùng với 2 cái tên này là Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Trần Danh Trung (Huế).

Ai là người được xướng tên?

Sẽ có khoảng 190 phiếu bầu được phát ra. Thành phần tham gia bầu chọn bao gồm các Nhà quản lý, điều hành và các chuyên gia bóng đá. HLV trưởng, đội trưởng các CLB bóng đá chuyên nghiệp nam/nữ, futsal chuyên nghiệp nam/nữ. Các Nhà báo và phóng viên thể thao.

 
Ngôi sao nào của U22 Việt Nam sẽ được vinh danh?
Ngôi sao nào của U22 Việt Nam sẽ được vinh danh?

Được biết, ngày 31/12/2019 là hạn chót để gửi bầu chọn các hạng mục đến với BTC Lễ trao giải. Sau đó, danh sách rút gọn cho các hạng mục sẽ được công bố, tạo điểm nhấn và sức hút trước thềm buổi vinh danh cuối cùng. Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sẽ được diễn ra vào ngày 13/2/2020.

 
Liệu Quang Hải sẽ lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh?
Liệu Quang Hải sẽ lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh?

>>Xem thêm: HLV Park chốt tương lai trước những lời mời gọi về dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

2019 là một năm thành công của bóng đá Việt Nam gắn liền với rất nhiều cầu thủ tài năng được HLV Park Hang-seo tin tưởng qua từng giải đấu.

Thật khó để lựa chọn cái tên cuối cùng. Liệu, gương mặt nào sẽ là người chiến thắng Quả bóng vàng Việt Nam 2019? Cùng với đó, top 3 cầu thủ xuất sắc nhất gọi tên ai? Hãy cùng chờ xem!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất từ YAN nhé!

SEA Games 2019 đã giúp nền bóng đá dải đất hình chữ S khép lại 1 năm thành công, đạt được những cột mốc và mục tiêu như mong muốn.

Chiến tích giành hai tấm Huy chương vàng SEA Games 2019 của U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam cho thấy, bóng đá Việt kéo dài khoảng thời gian xưng vương Đông Nam Á với những chiến thắng tuyệt đối trước các đại diện như Thái Lan hay Indonesia.

Năm 2020 hứa hẹn sẽ còn rất nhiều chiến tích và kỷ lục khác, khi U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam hướng đến kỳ Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.