Từ vụ Thủy Tiên, Phan Anh, CĐM nói gì về việc dùng tiền từ thiện?

16:00 30/10/2020

Việc người nổi tiếng quyên góp và kêu gọi từ thiện nghe thì cao cả nhưng thực chất không khác gì “con dao 2 lưỡi”. Nhận được sự ngưỡng mộ, ủng hộ từ đông đảo công chúng là thế nhưng họ cũng không tránh khỏi những ánh nhìn săm soi, thắc mắc từ nhiều người rằng: “Số tiền này có sử dụng đúng mục đích hay không?”

Rõ ràng, công chúng tin tưởng người đứng ra kêu gọi từ thiện thì họ mới sẵn sàng “rút hầu bao” quyên góp nhưng nếu số tiền ấy quá lớn thì nó lại vô tình trở thành thứ khiến người khác “không yên tâm” và lên tiếng chất vấn nhân vật chính.

 
MC Phan Anh và Thủy Tiên từng gây tranh cãi khi có ý định sử dụng tiền quyên góp cứu trợ lũ lụt sai mục đích!
MC Phan Anh và Thủy Tiên từng gây tranh cãi khi có ý định sử dụng tiền quyên góp cứu trợ lũ lụt sai mục đích!

>>> Xem ngay: Thủy Tiên bị một CĐM "tố" ăn chặn 340 triệu đồng vì không có sao kê

Thủy Tiên từng gây tranh cãi khi xin phép dùng tiền từ thiện sai mục đích

Thủy Tiên cách đây không lâu từng gây bất ngờ khi đăng tải bài viết với nội dung xin được trích một phần quỹ hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung để ủng hộ một nhóm người Việt tại Nhật.

Chưa dừng lại ở đó, Thuỷ Tiên lại nhận nhiều ý kiến trái chiều khi đăng tải clip cô tài trợ tiền cho 2 học sinh nghèo ở vùng lũ tiền sinh hoạt, ăn học từ giờ cho đến hết đại học. Có nhiều người không đồng tình với Thuỷ Tiên vì cho rằng cô đang tuỳ tiện sử dụng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung vào sai mục đích.

Bên cạnh đó, việc Thủy Tiên không ngần ngại cho người đàn ông lớn tuổi 200 triệu đồng trả nợ ngân hàng cũng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua.

 
Thủy Tiên đôi lúc cũng gây tranh cãi vì cách sử dụng tiền từ thiện (Ảnh: 24h)
Thủy Tiên đôi lúc cũng gây tranh cãi vì cách sử dụng tiền từ thiện (Ảnh: 24h)

>>> Đừng bỏ qua: Thủy Tiên - Công Vinh rút cả vali tiền hỗ trợ bà con miễn Trung

Phan Anh cũng bị chỉ trích vì dùng tiền cứu trợ lũ lụt không đúng chỗ

Trước Thủy Tiên, Phan Anh cũng vướng phải vô số lùm xùm chỉ trích sử dụng tiền từ thiện không đúng mục đích liên quan đến số tiền quyên góp lên đến hàng chục tỷ đồng. Cụ thể, Phan Anh đã dùng số tiền quyên góp cứu trợ miền Trung hồi năm 2016 để xây các quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo, khó khăn... Nhiều người cho rằng nam MC đang sử dụng số tiền sai với mục đích kêu gọi quyên góp ban đầu.

 
Phan Anh dính thị phi vì dùng tiền không đúng chỗ (Ảnh: Songvahuong)
Phan Anh dính thị phi vì dùng tiền không đúng chỗ (Ảnh: Songvahuong)

>>> Xem thêm tin hay: Thủy Tiên được fan tặng danh hiệu "Nữ hoàng mì gói"

Nhìn chung từ 2 vụ quyên góp chống lũ lớn nhất từ trước đến nay của Thủy Tiên và Phan Anh thì thấy rõ ràng là việc sử dụng tiền từ thiện phải cực kì cân nhắc, đúng mục đích để tránh tai tiếng.

Với mục đích giúp các bạn thay đổi "khẩu vị" khi đọc báo, Bản Tin Giải Trí của YAN đã ra đời dưới dạng video. Mỗi bản tin sẽ đem đến cho mọi người những thông tin hấp dẫn về showbiz cũng như những tin tức về ngành giải trí được giới trẻ hiện nay quan tâm theo dõi. 

Bản Tin Giải Trí trên YAN sẽ được cập nhật vào mỗi ngày. Các bạn hãy nhớ đón xem nhé!