CĐM tranh luận vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê: Tiền nhiều để làm gì

08/05/2021, 11:30 GMT+07:00

Sau nhiều lần đưa nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình, mới đây, "vụ ly hôn nghìn tỷ" của ông Vua cà phê Trung Nguyên và vợ đã chính thức đi đến phán quyết cuối cùng. Tài sản sau ly hôn đã giúp bà Lê Hoàng Diệp Thảo tự ghi tên vào danh sách một trong những nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Hiện sự việc này đang thu hút rất nhiều sự chú ý và bình luận từ cộng đồng mạng.

 
Sau những năm tháng cùng nhau xây dựng tổ ấm, vun đắp cho Trung Nguyên, cuối cùng họ lại chọn ly hôn. (Ảnh: Vietnammoi)
Sau những năm tháng cùng nhau xây dựng tổ ấm, vun đắp cho Trung Nguyên, cuối cùng họ lại chọn ly hôn. (Ảnh: Vietnammoi)

Cụ thể, theo báo Thanh niên đưa tin từ trước, Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao đã ký quyết định giám đốc thẩm vụ án của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Vậy là hậu "đường ai nấy đi", bà Thảo cuối cùng được chia 1/2 tài sản, trị giá 3.245 tỷ đồng (quy về toàn bộ tài sản bao gồm hiện kim, hiện vật,...). Tất cả con cái cũng sẽ được nữ giám đốc 48 tuổi này chăm sóc, nuôi dưỡng. Còn ông Vua cà phê chịu trách nhiệm chu cấp với số tiền là 10 tỷ đồng/4 người con/năm cho đến khi các con học xong đại học. 

Lùm xùm xoay quanh chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng đình đám nhất nhì giới nhà giàu những tưởng sẽ chấm dứt từ đây, thế nhưng thực tế chưa phải.

 
Vợ cũ của Vua cà phê Trung Nguyên trở thành nữ tỷ phú tiếp theo của Việt Nam. (Ảnh: Báo gia đình)
Vợ cũ của Vua cà phê Trung Nguyên trở thành nữ tỷ phú tiếp theo của Việt Nam. (Ảnh: Báo gia đình)

Xoay quanh con số khổng lồ mà bà Thảo nhận được, không ít người lại tiếp tục đặt ra câu hỏi rằng "Vậy cuối cùng, thứ phụ nữ thực sự cần sau chia tay có phải là nhiều tiền?" 

Trên cương vị cùng là nữ giới, rất nhiều chị em khác đã thi nhau bình phẩm và chia sẻ quan điểm của mình sau "vụ ly hôn nghìn tỷ" tốn rất nhiều giấy mực của báo chí này.

- "Cả tuổi thanh xuân bên nhau chả tiếc gì giờ lại ly hôn. Đời người phụ nữ nếu gia đình không hạnh phúc thì tiền nhiều cũng chỉ là vật chất, sau này nếu mất cũng không mang đi được."

- "Phụ nữ chúng ta giàu mà bên cạnh không có tri kỷ thì vẫn là nghèo."

- "Tiền nhiều để làm gì khi mà hạnh phúc thì không có."

- "Thử hỏi khi nằm trong phần mộ. Họ đã đem theo được những gì mà phải cố gắng tranh chấp như vậy nhỉ."

 
Đối với nhiều người, dù giàu và nhiều tiền họ vẫn chưa thực sự cảm thấy hạnh phúc. (Ảnh chụp màn hình)
Đối với nhiều người, dù giàu và nhiều tiền họ vẫn chưa thực sự cảm thấy hạnh phúc. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể nói, không phủ nhận rằng sức mạnh và giá trị của đồng tiền trong cuộc sống ngày nay vô cùng quan trọng. Thế nhưng, đâu có ai tiến đến hôn nhân để rồi mong muốn một ngày phải gặp nhau tại tòa như vậy.

Đằng sau cuộc hôn nhân đắt đỏ với những con số nghe thôi đã đủ choáng váng ấy, sẽ chẳng ai có thể hiểu được cảm giác thật sự của bà Thảo, ông Vũ đang trải qua. Cuối cùng, họ đã chính thức chấm dứt danh nghĩa vợ chồng hợp pháp suốt bao năm qua với nhiều thăng trầm, tranh cãi kịch liệt và cả những giọt nước mắt. 

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ KHI NÓ KHÔNG MUA ĐƯỢC HẠNH PHÚC? 

Xuyên suốt vụ ly hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" diễn ra đến nay, trong lúc phát biểu trước tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những phát ngôn rất thẳng thắn, mang tính để đời khiến nhiều người phải suy ngẫm. Điển hình trong số đó là câu chất vấn bà Thảo - vợ cũ của mình "Tiền nhiều để làm gì?"

Cho đến nay, câu hỏi này thực tế vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Thậm chí, đến chính bản thân hai vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên cũng chẳng thể tự lí giải được, họ tranh chấp với nhau hàng nghìn tỷ như vậy để rồi ra sao?

Không có tiền sẽ khổ, nhưng có nhiều tiền chưa hẳn đã sướng khi mà gia đình ly tán, các con không được hưởng đầy đủ tình thương của một mái ấm trọn vẹn. Và vật chất có bao nhiêu đi chăng nữa cũng không mua nổi hạnh phúc.

Qua đây chính là bài học cho các cặp vợ chồng khác. Khi còn có thể, hãy luôn trân trọng và biết nghĩ cho nhau để tránh phải ra tòa để giải quyết.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!