Từ vụ cô gái 12 mối tình nêu quan điểm yêu trai đẹp, giàu có

25/06/2021, 20:15 GMT+07:00

Trong một chương trình hẹn hò, nữ chính Đoan Minh nêu tiêu chí tìm người yêu là đẹp trai, giàu có, chiều chuộng, cho bạn gái tiền. Ngoài ra, cô tiết lộ bản thân đã trải qua 12 mối tình và nhận định bạn trai tương lai phải tốt hơn người yêu cũ. Cư dân mạng chỉ trích, cho rằng Đoan Minh đang quá mơ mộng, những tiêu chí trên hoàn toàn vô lý. Bên cạnh đó, việc cô từng trải qua 12 mối tình cũng trở thành đề tài để người ta mỉa mai, bàn tán.

Hầu hết các cô gái đều mong muốn lấy được chồng giàu, thông minh, tâm lý lại chiều chuộng người yêu, vậy vì sao khi Đoan Minh nêu ra ý kiến lại bị mọi người trù dập, chỉ trích. Và, việc lên án một cô gái yêu quá nhiều người liệu có đúng? Trước những vấn đề này, anh Phùng Thái Học - người đồng sáng lập M&P Academy đã nêu ra quan điểm của mình.

 
Anh Phùng Thái Học nêu quan điểm về việc vì sao Đoan Minh lại bị chỉ trích. (Ảnh: FBNV)
Anh Phùng Thái Học nêu quan điểm về việc vì sao Đoan Minh lại bị chỉ trích. (Ảnh: FBNV)

*Việc lấy được chồng giàu, đẹp trai, tài giỏi… là điều mà bất cứ cô gái nào cũng muốn. Vì sao khi Đoan Minh nêu lên quan điểm này lại bị chỉ trích gay gắt như vậy?

Con người có rất nhiều mong muốn, tôi tạm chia làm 2 loại. Ước muốn bản năng và ước muốn điều chỉnh.

Ước muốn bản năng là cái mà ai cũng muốn có: Muốn được yêu thương, muốn hưởng thụ, muốn người khác làm theo ý mình.

Ước muốn điều chỉnh là những ước muốn bản năng đã qua bộ lọc, bao gồm: Điều kiện bản thân, tiêu chuẩn xã hội…

Những điều Đoan Minh nói trên show bản chất không sai, đó chính là ước muốn bản năng của rất nhiều người. Ai không muốn được cho tiền? Ai không muốn được người yêu nấu ăn cho? Mong muốn những điều đó thì có gì là sai?

Tuy nhiên, như đã nói, dù không sai về bản chất, nhưng nói ra trong hoàn cảnh không phù hợp, thì thành vô duyên. Nếu cả thế giới này đều nói ra những ước muốn bản năng của họ thì buồn cười lắm. Còn lý do vì sao cư dân mạng ném đá cô gái này nhiều đến vậy, theo tôi có 2 nguyên nhân chính.

Thứ nhất, vì cô gái vô duyên; thứ 2 là do nói ra ước muốn bản năng của những người khác. Nhưng những người đấy biết rằng bản thân họ không thể hoặc khó đạt được điều đó, nên tức tối là điều dễ hiểu. 

 
Đoan Minh bị chỉ trích về những tiêu chí tìm bạn trai. (Ảnh: FBNV)
Đoan Minh bị chỉ trích về những tiêu chí tìm bạn trai. (Ảnh: FBNV)

*Vậy con gái mong muốn tìm được chồng đẹp trai, giàu có, tài giỏi… là đúng hay sai? Và làm sao đạt được điều đó, theo anh?

Nếu một cô gái muốn lấy chồng đẹp trai, giàu có, tài giỏi… là không sai. Đây là mong muốn chính đáng của mọi người. Tuy nhiên, nếu chúng ta lấy điều đó làm mục tiêu cuộc sống sẽ có rất nhiều rủi ro. Còn một cô gái có mong muốn đó nhưng phấn đấu để có cái riêng. Một là bạn sẽ đạt được nó dễ hơn, hai là khi đạt được rồi bạn sẽ không phụ thuộc vào ai mà trở thành người phụ nữ độc lập, hạnh phúc. Nếu bạn không tự phát triển bất cứ thứ gì mà chỉ phụ thuộc vào người ta thì đó hoàn toàn là một canh bạc.

 
Nếu chỉ lấy chồng giàu để phụ thuộc thì chẳng khác gì một canh bạc. (Ảnh: FBNV)
Nếu chỉ lấy chồng giàu để phụ thuộc thì chẳng khác gì một canh bạc. (Ảnh: FBNV)

*Xét khía cạnh khác, nhiều cư dân mạng chỉ trích Đoan Minh vì có 12 người yêu, điều này có đúng không?

Đầu tiên, vấn đề 12 mối tình mình không có quyền chỉ trích vì đó là đời tư của người ta. Tuy nhiên trong trường hợp, người đó lấy nó ra để khoe như chiến tích, làm cái cớ đòi hỏi cái này cái kia hoặc lấy tình cũ để đòi hỏi tình mới là chưa đúng.

Từ chia sẻ của anh Phùng Thái Học, ta có thể thấy ai cũng muốn lấy được chồng giàu có, đẹp trai tuy nhiên con gái cần phải nhìn nhận lại bản thân để đưa ra tiêu chí phù hợp. Trước khi mong muốn có được điều đó hãy tự hoàn thiện để bản thân có cuộc sống độc lập. Nếu chỉ phụ thuộc vào người ta, không khác gì bạn đang đánh một canh bạc.

Cảm ơn những chia sẻ của anh.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NỮ CHÍNH 12 NGƯỜI YÊU KHÔNG CẦN CHĂM SÓC CHỈ CẦN CHO TIỀN

Đoan Minh tiết lộ qua chương trình hẹn hò, cô chỉ cần người yêu đẹp trai và cho tiền mình để đầu tư chứng khoán. Nếu hai người đi ăn, anh quên mang thẻ cô sẵn sàng trả tiền thay. Tuy nhiên điều này chỉ được diễn ra một lần, nếu có lần thứ 2 sẽ chia tay.

Cuối chương trình, MC hỏi vì sao không chọn bạn nam, Đoan Minh chia sẻ thẳng thắn: “Em thấy cũng ổn, chưa đẹp trai nhiều lắm, muốn nhiều lên nữa. Chắc thần tình yêu muốn cho em độc thân thêm một thời gian nữa, bởi vì bạn này ở Bình Dương lận xe lắm nên hành bạn nữa, nên thôi.

Bạn có vẻ hơi bị cứng khi em kêu bạn đi du lịch thì bạn đó nói không có tiền, bạn đó chỉ đi làm thôi thì cuộc sống vậy nó hơi chán với em.”

Xem chi tiết tại đây.