Từ vụ chợ Xanh thái độ với khách, sinh viên: "Chợ này như má thiên hạ"

12:15 21/03/2021

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người bán hàng ở chợ Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cân gian, còn vứt tiền thừa của khách xuống đất đã dậy sóng mạng xã hội.

 
Người bán hàng trong đoạn clip thái độ với khách (Ảnh: Cắt từ clip)
Người bán hàng trong đoạn clip thái độ với khách (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, chủ nhân đoạn clip cho biết, cô đi mua trái cây ở chợ Xanh, tuy nhiên người bán hàng đã "cân điêu" khi cô mua một cân chỉ còn 8 lạng. Phát hiện sự việc, cô phản ánh với người bán hàng, sau đó, không những không nhận được lời xin lỗi, cô còn bị người bán thái độ ngược, vứt tiền thừa lại.

Cô gái bức xúc: "Đi chợ Xanh cẩn thận nhé. Mua 1kg cân cho 8 lạng hơn, bảo cân lại thì thái độ và ném tiền thừa cho mình?"

 
Người mua ném lại tiền cho cô gái (Ảnh: Cắt từ clip)
Người mua ném lại tiền cho cô gái (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, chợ xanh vốn là khu chợ sinh viên khá nổi tiếng tại Hà Nội. Tại đây đa phần bán quần áo, giày dép và có một vài quán ăn. Tuy nhiên câu chuyện về thái độ của người bán hàng nơi đây từ lâu đã trở thành chủ đề được bàn tán nhiều. Thậm chí, nhắc đến chợ xanh, nhiều sinh viên Hà Nội cho biết nó là nỗi khiếp sợ, ám ảnh.

Bạn L.B.N., sinh viên năm hai Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ với YAN: "Từ trường mình đến chợ Xanh có mấy trăm mét nên mình cũng hay đến đây mua đồ. Hồi đầu năm nhất mới lên Hà Nội, vào chợ thấy bạt ngàn đồ thích lắm, nhưng cũng vì thế mà bị mấy phen bắt nạt hết hồn".

N. kể thêm: "Vì mới lên học chưa biết gì về chợ nên thấy đồ đẹp là mình hỏi giá thôi. Nhưng hỏi xong thấy mắc quá định bỏ đi liền bị giữ lại. Chị bán hàng nhất định không cho mình đi mà cứ chèo kéo bảo mình mua được bao nhiêu thì cứ trả giá. Mình kêu không có tiền thì bị chửi liền. Đã thế còn mấy người nữa trông khá dữ dằn đến. Cuối cùng mình phải mua món đồ đó mới được đi".

Theo lời N., sau lần đó, cô nàng chẳng dám vào chợ chơi nữa, trừ khi xác định chắc chắn mua thì mới vào hỏi, nhưng cũng phải đề phòng, đứng từ đằng xa để còn kịp bỏ chạy.

 
Chợ Xanh là khu chợ sinh viên nổi tiếng tại Hà Nội (Ảnh: Facebook)
Chợ Xanh là khu chợ sinh viên nổi tiếng tại Hà Nội (Ảnh: Facebook)

Không ít người nghĩ rằng, chợ sinh viên thì sẽ bán hàng giá cả phải chăng, tuy nhiên, theo nhiều bạn chia sẻ, phải là những người đã học ở Hà Nội lâu thì mới không bị bắt nạt, còn những người mới lên Hà Nội, thường bị nói thách giá khá cao.

Cũng từng có bài học nhớ đời khi đi chợ Xanh, bạn V.H.T., sinh viên trường Đại học Sư phạm chia sẻ kinh nghiệm cho biết: "Đã vào chợ Xanh là phải đi nhiều người, đừng có đi một mình, không là không thể cãi lại nổi mấy bà bán hàng ở đây đâu, mấy bà như má thiên hạ vậy, sợ lắm".

 
Chợ Xanh khiến nhiều người khiếp sợ vì trải nghiệm mua bán (Ảnh: Địa điểm ăn uống)
Chợ Xanh khiến nhiều người khiếp sợ vì trải nghiệm mua bán (Ảnh: Địa điểm ăn uống)

Về chuyện "cân điêu" như trường hợp cô gái mới chia sẻ trên mạng xã hội, bạn P.G.T. cảnh báo: "Tốt nhất đừng mua hàng của mấy bà lươn lẹo này, không những cân điêu mà còn bán toàn trái cây cũ, hỏng. Mấy bà ấy tẩm đường, muối ớt vào ăn đưa miệng nên nhiều bạn thấy ngon, chứ thực chất mất vệ sinh lắm, có bà còn không đeo găng tay lúc cắt hoa quả ấy chứ."

Mặc dù trở thành nỗi ám ảnh với giới sinh viên Hà thành, nhưng nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, đã là sinh viên học ở Hà Nội thì ít nhất nên đi chợ Xanh một lần. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG CÁCH MẶC CẢ ĐỂ KHÔNG BỊ "HỚ" KHI MUA QUẦN ÁO Ở CHỢ

Để không bị mua hàng với giá cao, nhất là quần áo, trước khi đi mua, bạn nên áp dụng những lưu ý sau:

- Tham khảo giá trước bằng cách hỏi bạn bè hoặc lên mạng xem giá chung khoảng bao nhiêu tiền.

- Mạnh dạn mặc cả mạnh một chút rồi tăng dần lên, không nên mặc cả ít kẻo bị "hớ".

- Hãy cố gắng tìm ra lỗi sản phẩm để mua được với giá "hời" hơn. Mặc dù đó là những lỗi nhỏ, có thể bỏ qua nhưng nó sẽ là lý do giúp bạn mua được giá rẻ hơn

- Trò chuyện, khen người bán hàng để tạo mối quan hệ tốt.

- Tận dụng lợi thế đám đông, rủ vài người bạn đi mua cùng. Mỗi người mặc cả một câu, biết đâu sẽ có hiệu quả.

Xem thêm tại đây!