Từ vụ 150 mâm cỗ được giải cứu: Sự tương thân tương ái của người Việt

03/10/2020, 18:15 GMT+07:00

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe về những vụ “giải cứu” trà sữa, hộp cơm cho những shipper bị bùng hàng.

Và cảm nhận được tình người thật ấm áp qua những hành động nhỏ ấy, thì việc đôi vợ chồng vượt hàng trăm km đến “giải cứu” 150 mâm cỗ đã cho thấy lòng tương thân tương ái của người Việt Nam lúc khó khăn.

 
Mâm cỗ cưới được cặp vợ chồng "giải cứu" từ nhà hàng ở Điện Biên. (Ảnh: Vương Trang)
Mâm cỗ cưới được cặp vợ chồng "giải cứu" từ nhà hàng ở Điện Biên. (Ảnh: Vương Trang)

>>> Đọc ngay: Vào Việt Nam Ơi để thấy một đất nước nhân hậu và chan chứa tình người

Vượt hàng trăm km “giải cứu” 150 mâm cỗ

Ngày 30/9 vừa qua, thông tin một nhà hàng ở Điện Biên bị một cô gái trẻ “bỏ bom” 150 mâm cỗ được rất nhiều người quan tâm và đến “giải cứu”.

Ngày 30/9 vừa qua, thông tin một nhà hàng ở Điện Biên bị một cô gái trẻ “bỏ bom” 150 mâm cỗ được rất nhiều người quan tâm và đến “giải cứu” (có nguồn tin cho rằng số mâm cỗ bị "bùng" là 350 mâm).

Trong số những người đến mua ủng hộ nhà hàng đặc biệt nhất có gia đình chị Vương Trang sống cách đó 100km nhưng vẫn tìm cách ủng hộ 1 mâm. Chị Trang cho biết mình nắm được thông tin 150 mâm cỗ bị “bỏ bom” qua hàng xóm của nhà hàng này nên rất muốn giúp đỡ phần nào.

Chị chia sẻ: “Khi biết tin dù nhà ở xa nhà hàng 100km nhưng mình vẫn nhắn nhờ hỏi nhà hàng có ship không, mình mua giúp 1 mâm. Khi được biết nhà hàng đang rất rối ren thì mình đã nhờ em chồng mình ở gần đấy sang tận nơi mua giúp 1 mâm cỗ như ở menu với giá 500k.”

 
Mâm cỗ "giải cứu" được chồng chị Trang lấy về. (Ảnh: Vương Trang)
Mâm cỗ "giải cứu" được chồng chị Trang lấy về. (Ảnh: Vương Trang)

Sau khi nhờ em chồng mua và gửi về nhà giúp, chị Trang cũng lên mạng và kêu gọi mọi người chung tay giúp nhà hàng vượt qua khó khăn. Mâm cỗ chị mua cũng được chia bớt cho hàng xóm để đảm bảo tươi ngon.

Mình thấy khả năng có thể giúp được thì mình giúp luôn. Mình cũng dùng đồ ăn được gửi lên chia sẻ cho người thân và hàng xóm để ăn hết trong ngày cho ngon”, chị Trang nói.

 
Bài đăng kêu gọi mọi người giúp đỡ "giải cứu" 150 mâm cỗ của chị Trang. (Ảnh: Vương Trang)
Bài đăng kêu gọi mọi người giúp đỡ "giải cứu" 150 mâm cỗ của chị Trang. (Ảnh: Vương Trang)

>>> Đọc thêm: Hoạt động ý nghĩa của mem Việt Nam Ơi: Dầm mưa kéo nước cho bản nghèo

Tấm lòng tương thân tương ái từ việc “giải cứu” những điều nhỏ bé

Ngoài vụ “giải cứu” 150 mâm cỗ, còn rất nhiều vụ “giải cứu” khác khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng. Ví dụ gần nhất là việc mọi người chung tay giúp đỡ cụ bà bị người mua nước lấy trộm túi có tiền và thẻ điện thoại tại TP. HCM ngày 28/9 vừa qua.

 
Cụ bà bị người phụ nữ mua nước xúi con trộm tiền. (Ảnh: ZinVi)
Cụ bà bị người phụ nữ mua nước xúi con trộm tiền. (Ảnh: ZinVi)

Chẳng nói đâu xa xôi, những vụ “giải cứu” 20 cốc trà sữa trị giá gần 1,2 triệu đồng, “giải cứu” 17 hộp cơm trị giá gần 700.000 đồng,... khi khách mua “bùng” hàng của shipper cũng được rất nhiều người chung tay cùng nhau thực hiện.

Những hành động tuy bé nhỏ ấy đã giúp chúng ta cảm nhận trọn vẹn tình cảm nồng ấm của người Việt.

>>> Đừng bỏ lỡ: Niềm tự hào đất nước, con người và ẩm thực Việt trở thành "làn sóng" mới của Facebook

Càng đọc nhiều, biết nhiều về sự đùm bọc, “lá lành đùm lá rách” càng thêm khâm phục và yêu quý con người Việt Nam. Chúng ta vẫn luôn tự hào được sinh ra cùng bọc trứng, cùng mang dòng máu con Rồng cháu Tiên nên luôn lấy việc tương trợ nhau đặt lên hàng đầu.

Tinh thần tương thân tương ái của người Việt đã có từ ngàn đời nay, và nó sẽ còn được phát huy và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa với những người tốt, việc tốt mà chúng ta gặp hàng ngày.

Tinh thần ấy là một phẩm chất cao quý của người Việt Nam, và nó không chỉ trỗi dậy mạnh mẽ lúc đất nước gặp khó khăn mà ngay cả trong thời bình, trong những việc giản đơn.

Tham gia ngay group Việt Nam Ơi! để đọc thêm những câu chuyện ấm áp tình người như trên nhé!

Lời khai cô gái "bùng" 150 mâm cỗ: Có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

Sáng nay, cô gái sinh năm 1996 bùng 150 mâm cỗ tại Điện Biên đã được triệu tập để lấy lời khai ban đầu. Theo thông tin cơ quan chức năng cung cấp, cô gái này đã nhiều lần đặt cỗ nhằm chiếm đoạt tài sản của nhà hàng.

Cụ thể, đầu tháng 8, cô gái này có đặt 7 mâm cỗ với trị giá 7 triệu đồng tại nhà hàng nhưng chưa thanh toán. Đến ngày 22/9 cô lại đặt thêm thức ăn với trị giá khoảng 23 triệu đồng và hứa sẽ trả đủ tiền.

Cuối tháng 9, cô đặt 150 mâm cỗ tại nhà hàng trên và bỏ trốn. Vì là khách quen nên nhà hàng không nghi ngờ nhiều. Đến ngày 1/10, cô đã bị công an bắt giữ và lấy lời khai về sự việc trên.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY