Trở thành tỷ phú nhờ viên đá vô tri bên bờ biển

07/10/2016, 00:00 GMT+07:00

Hòn đá được 2 vợ chồng đi dạo nhặt được trên bãi biển, không ngờ có giá 142,5 tỷ đồng.

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng người Anh khi đang đi bộ dọc theo bãi biển thì phát hiện có mùi thối của xác cá chết. Lần theo mùi hương đó họ phát hiện ra một hòn đá khá lớn. Cho rằng đây chính là phân cá nhà táng trong truyền thuyết nên họ đã nhặt về.

Cho rằng đây chính là phân cá nhà táng trong truyền thuyết nên họ đã nhặt về.
Cho rằng đây chính là phân cá nhà táng trong truyền thuyết nên họ đã nhặt về.

Họ nói: “Chúng tôi đang đi bộ trên một bờ biển ít người qua lại thì phát hiện ra vật lạ này. Nó trống giống như sáp, mùi rất hôi.” Theo nghiên cứu của các chuyên gia xác định đây chính là phân cá nhà táng có chứa long diên hương (là thành phần quan trọng của nhiều loại nước hoa cao cấp như Channel số 5.)

Theo nghiên cứu của các chuyên gia xác định đây chính là phân cá nhà táng có chứa long diên hương (là thành phần quan trọng của nhiều loại nước hoa cao cấp như Channel số 5.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia xác định đây chính là phân cá nhà táng có chứa long diên hương (là thành phần quan trọng của nhiều loại nước hoa cao cấp như Channel số 5.)

Hơn thế nữa, nó cũng là một trong những nguyên liệu đắt nhất thế giới. Tảng phân cá này có trọng lượng 1,75 kg, trị giá khoảng 5 triệu bảng Anh (khoảng 142,5 tỷ đồng).

Cá nhà táng tiết ra long diên hương để bọc lấy những thức ăn cứng, khó tiêu hóa để tạo thành một hiệu ứng bán rắn.
Cá nhà táng tiết ra long diên hương để bọc lấy những thức ăn cứng, khó tiêu hóa để tạo thành một hiệu ứng bán rắn. 

Các nhà khoa học cho rằng, cá nhà táng tiết ra long diên hương để bọc lấy những thức ăn cứng, khó tiêu hóa để tạo thành một hiệu ứng bán rắn. Sau đó, do nhu động ruột, vi khuẩn và enzyme bào mòn, bề mặt nó sẽ trở nên mịn. Khi nó được thải ra khỏi cơ thể cá nhà táng là màu đen, nhưng màu sắc sẽ mất dần do quá trình oxy hóa và tạo thành màu bạc.

Cá nhà táng tiết ra loại Long diên hương, người ta gọi thứ đó là vàng "nổi".
Cá nhà táng tiết ra loại Long diên hương, người ta gọi thứ đó là vàng "nổi".Cá nhà táng tiết ra loại Long diên hương, người ta gọi thứ đó là vàng "nổi".

Nhà sinh học Chritopher Kemp của Đai học Chicago Mỹ cho biết chỉ khoảng 1% cá nhà táng trên toàn thế giới tạo ra long diên hương. Đó là nguyên nhân khiến nó trở thành món hàng có giá trị lớn như vàng. Người ta thường hay gọi những cục phân này là “Vàng nổi”.

Trước đó, ở Anh, một thanh niên cũng nhặt được một viên long diên hương nặng 2,7 kg. Giống như cặp vợ chồng người Anh may mắn này, anh cũng đã có được khoản tiền rất lớn.

Người ta thường hay gọi những cục phân này là “Vàng nổi”.
Người ta thường hay gọi những cục phân này là “Vàng nổi”.

Nguồn: Internet