Tú Vi "Cổng mặt trời": "Ai không bị trầm cảm sau sinh xin chúc mừng chứ đừng nói lời khó nghe"

02/08/2018, 11:15 GMT+07:00

Tú Vi chia sẻ những điều phụ nữ sẽ mất đi sau sinh con, chuyện trầm cảm sẽ bị mắc phải bất cứ phụ nữ nào trải qua thời gian sinh đẻ. Rất nhiều ý kiến đồng tình với Tú Vi sau những lời chia sẻ đó. 

Mới đây nhất, trên trang cá nhân nữ diễn viên Tú Vi đã tâm sự về cuộc sống của họ sau khi có thêm thành viên mới cho tổ ấm. Như lời kể của Tú Vi, bé Cún vừa ra đời nhưng trộm vía đã sở hữu được nhiều nét đẹp từ bố và mẹ. Trong khi đó, Văn Anh là ông bố mẫu mực lại rất mê con, anh gần như dành hết việc chăm sóc em bé. Bà xã cho hay, anh mê con hơn tất cả mọi thứ trên đời, nên luôn sẵn sàng dù công việc bận rộn nhưng vẫn về với con và vợ. 

Tú Vi chia sẻ mắc bệnh trầm cảm sau sinh là căn bệnh rất nguy hiểm, hầu như người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Nữ diễn viên cho rằng nếu làm làm bố hãy giúp đỡ những người phụ nữ sau sinh. Cô nói: "Trầm cảm sau sinh á. Mình khóc mà không hiểu sao lại khóc. Mình khóc mà mình không dừng được. Mà cũng khóc một mình chứ có dám nói ai đâu, khóc xong vẫn ngồi dậy loay hoay với việc cho bú, hút sữa, thay tã, rửa bình, lau bình, hấp bình, dỗ con, và lại hút sữa, cho bú, thay tã, rửa bình.


Tú Vi cho biết, tâm lý của một người phụ nữ lúc chưa sinh và sau khi sinh hoàn toàn khác nhau. Họ có thể sẽ ích kỷ nhưng đó là sự cần thiết.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tú Vi cho biết, tâm lý của một người phụ nữ lúc chưa sinh và sau khi sinh hoàn toàn khác nhau. Họ có thể sẽ ích kỷ nhưng đó là sự cần thiết. 

Ăn sáng lúc 6h sáng, ăn trưa lúc 4h chiều là chuyện bình thường, đêm ngủ 3,4 tiếng mà là 2 tiếng thức 1 lần cũng là chuyện bình thường. Ai có người phụ chăm con thì tốt rồi, chứ tận tay chăm và chăm thật cẩn thận thì 1 buổi thôi cũng giãn cả não. Ai không bị thì xin chúc mừng chứ đừng nói lời khó nghe vì những người trầm cảm họ không lựa chọn bị thế đâu ạ". Nữ diễn viên cho rằng chuyện sinh con xong thời gian sinh hoạt cũng khác, không như trước kia nữa. 

Tú Vi

Thế nhưng sau những lời chia sẻ đó, Tú Vi còn nói cám ơn Văn Anh, là người giúp cô vượt qua, chăm sóc trông nom khi vừa mới sinh em bé. Tú Vi chia sẻ thêm: "Mình may mắn vì luôn có chồng bên cạnh và cùng chăm Cún mà cũng không tránh khỏi cảm giác chớm của trầm cảm, chứ còn những người phụ nữ phải loay hoay một mình thì còn phải gồng gượng gấp đôi gấp 3 như thế.

Làm việc gì cũng có thể có giờ nghỉ, lâu lâu mệt mỏi xin nghỉ 1 bữa, chứ còn làm mẹ thì full time khỏi nghỉ 1 phút nào, vì đó là con của mình, là xương là máu, là từng tế bào mà mình chia ra, mình không thương con mình thì ai thương cho nên trầm cảm cũng sẽ vượt qua được nhanh thôi.

Tú Vi

À có người nói do mình sung sướng quen được chiều chuộng nên thế này thế kia, thôi, mình chấp luôn, đổi cho họ 1 ngày làm việc 18-20 tiếng của mình, có khi làm luôn hẳn 2 ngày 2 đêm không ngủ coi biết thế nào là sướng! Ác thế không biết!". 

Sau khi chia sẻ trên trang cá nhân, rất nhiều người hâm mộ đồng tình ý kiến của Tú Vi. Kèm theo đó là lời an ủi cô sau những giai đoạn khi sinh Cún. Ông xã Văn Anh cũng dành lời yêu thương ngọt ngào đến vợ.


Ông xã Văn Anh cũng để lại lời bình luận yêu thương gửi đến vợ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã Văn Anh cũng để lại lời bình luận yêu thương gửi đến vợ. 

Tú Vi


Người hâm mộ cũng để lại chia sẻ khá dài, đồng tình ý kiến với Tú Vi.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người hâm mộ cũng để lại chia sẻ khá dài, đồng tình ý kiến với Tú Vi. 

Tú Vi

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!