Tên tử tù "lầy" nhất thế giới: Một mực từ chối tiêm thuốc độc, trước khi chết còn nói "quẩy lên nào"

09:00 03/11/2018

Những yêu cầu cuối cùng của tên tử tù về đồ ăn hay cách thức thực hiện bản án tử hình khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. 

Theo đó, năm 1983, người đàn ông tên Edmund Zagorski đã bị đưa ra tòa xét xử với tội danh giết người dã man, đồng thời chịu mức án cao nhất là tử hình với thời gian thi hành án là 34 năm kể từ ngày được tuyên án.

Cuối cùng sau đúng 34 năm, ngày cuối cùng của cuộc đời tên tội phạm đã tới. Hôm thứ Năm vừa qua (1/11), ông lão 63 tuổi đã chính thức bị xử tử lúc 7h26p tối tại nhà từ Nashville, bang Tennessee, Mỹ - nơi được coi là có độ bảo mật cao nhất trong các nhà tù. Tuy nhiên, thay vì chọn cách hành quyết bằng thuốc độc như những tù nhân khác, ông Edmund lại một mực yêu cầu được tử hình trên chiếc ghế điện.


Chân dung tên tử tù trước và sau khi thực hiện án tù giam 34 năm 
Chân dung tên tử tù trước và sau khi thực hiện án tù giam 34 năm 

Trước khi bản án được thi hành, tên tử tù vẫn có quyền được yêu cầu một bữa án cuối cùng theo ý thích của bản thân, bất kể nó có sang trọng và đắt tiền tới đâu. Tuy nhiên, người đàn ông 63 tuổi lại không hề chọn những món hiếm lạ như tôm hùm hay vi cá, mà lại nói rằng mình muốn ăn đuôi lợn cùng với giò lợn ngâm giấm.

Sau khi ăn xong bữa tối cuối cùng của mình, Edmund đã thong thả bước vào căn phòng hành quyết, thậm chí không quên nở nụ cười với người nhà của các nạn nhân - những người đã được mời tới để chứng kiến cảnh xử tử tên tội phạm. Edmund được buộc các loại dây đai vào người để giữ chặt ông ta trên chiếc ghế tử thần kia, kèm theo đó là một miếng bọt biển được làm ướt đặt lên đầu để làm dòng điện truyền vào não nhanh hơn nữa.


Người nhà của 2 nạn nhân cũng được mời tới để chứng kiến buổi xử tử của Edmund
Người nhà của 2 nạn nhân cũng được mời tới để chứng kiến buổi xử tử của Edmund

Sau đó, tù nhân 63 tuổi đã được cho nói lời cuối trước lúc chết, và lần này ông đã khiến tất cả mọi người sốc khi chọn nói câu "Quẩy lên nào" ngay trước khi từ giã cuộc đời. Vừa dứt lời, dòng điện 1750 vôn đã được kích hoạt và chạy thẳng qua người Edmund trong suốt 20 giây liên tiếp, khiến chân tay ông ta đỏ ửng và co giật liên hồi. Tuy nhiên, luật sư của người đàn ông cho biết ông ta vẫn còn thở sau khi trải qua đợt sốc điện đầu tiên, và phải tới lần sốc điện thứ hai kéo dài 15 giây thì ông ta mới ngừng cử động hẳn.


Trước khi bị dòng điện chạy qua, tử tù 63 tuổi đã nói câu "Quẩy lên nào" như một lời chào tạm biệt cuộc đời
Trước khi bị dòng điện chạy qua, tử tù 63 tuổi đã nói câu "Quẩy lên nào" như một lời chào tạm biệt cuộc đời

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, câu chuyện về buổi xử tử của tử tù Edmund đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người cho rằng hình thức tử hình bằng ghế điện nên bị cấm hoàn toàn bởi sự lỗi thời và vô nhân tính, thì luật pháp bang Tennessee lại hoàn toàn khác. Cụ thể, người đàn ông đã phạm tội giết người trước năm 1999, và khi ấy thì việc hành quyết bằng ghế điện vẫn được pháp luật bang cho phép. Ngoài ra, đây cũng là yêu cầu trực tiếp của tử tù 63 tuổi, bởi ông cho rằng cách làm này sẽ khiến cho ông "ra đi một cách nhanh chóng và bớt đau đớn hơn".

Nguồn: Mirror