Cực kì đơn giản khi tự tay làm tôm sốt bơ chanh thơm ngon đúng điệu, đổi khẩu vị cho cả gia đình

17/04/2018, 19:00 GMT+07:00

Còn gì tuyệt vời hơn với buổi ăn tối của mình có những mùi vị thơm béo của bơ, cay cay của một chút ớt, chua chua của một tí chanh,… như thế này chứ.

Trong cuộc sống hội nhập ngày nay, thời gian rảnh dành để nấu ăn là rất ít, chỉ khi vào dịp cuối tuần chúng ta mới có nhiều thời gian làm việc này. Vì thế, thực đơn thường ngày của bạn rất ít khi được thay đổi, chỉ xoay đi xoay lại vài món quen thuộc. Việc tìm hiểu, học hỏi món ăn mới rất ít khi được quan tâm, bởi vì chúng ta quan niệm là việc này rất tốn thời gian.

Nhưng không, bạn hãy yên tâm về điều đó, món “tôm sốt bơ chanh” sẽ giúp xóa tan mọi trăn trở. Việc đáp ứng được nhu cầu về thời gian, thực đơn mới cũng như chất lượng thì món ăn này “đủ tất”. Hãy cùng xem những bước làm đơn giản dưới đây, chế biến ngay để đãi gia đình nào.


Nhìn thôi cũng khiến bạn "siêu lòng" đấy.
Nhìn thôi cũng khiến bạn "siêu lòng" đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để đáp ứng được nhu cầu thưởng thức, bạn hoàn toàn chủ động trong việc chuẩn bị số lượng nguyên liệu nhé.

Tôm sú tươi

Bơ nhạt

Hành lá

Tỏi băm

Chanh tươi

Nước mắm

Đường trắng

Hạt nêm

Tiêu hạt xay

Cực kì đơn giản khi tự tay làm tôm sốt bơ chanh thơm ngon đúng điệu, đổi khẩu vị cho cả gia đình

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm sú khi mua phải lựa loại tươi nhất, loại cỡ 40 con/kg, rửa sạch, lọt hết vỏ, bỏ phần đầu, rạch sống lưng lấy hết phần chỉ đen.

- Hành lá phải được cắt nhỏ.

- Chanh cắt làm 2, vắt để lấy nước cốt.


Chanh vắt lấy nước cốt để làm sốt.
Chanh vắt lấy nước cốt để làm sốt.

Các bước thực hiện:

Bước 1:  Ướp tôm với các loại gia vị như đường, muối, hạt nêm, dầu ăn nên nhớ mỗi loại một ít để tôm ngấm đủ các gia vị nhưng không quá đậm đà. Phải giữ tôm luôn còn vị ngọt, phần nước sốt mới là quan trọng nhất.

Bước 2: Tiếp theo cho bơ vào chảo, khi bơ tan chảy hết ta cho tỏi băm vào, trộn đều đến khi tỏi thơm lên nhưng lưu ý đừng để tỏi quá vàng nhé.

Cực kì đơn giản khi tự tay làm tôm sốt bơ chanh thơm ngon đúng điệu, đổi khẩu vị cho cả gia đình

Bước 3: Khi bơ và tỏi băm đã ửng vàng và dậy mùi thơm ta cho tôm vào xào săn lại. Lưu ý là đảo đều tay để phần thịt tôm được chín đều cũng như không bị khét. 

Bước 4: Cho nước cốt chanh, đường, hạt nêm vào đảo cùng. Công đoạn này rất quan trọng, phải đảo thật đều tay, lửa bật nhỏ, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thấy nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp.

Như thế món ăn đã hoàn tất rồi, khi bày ra đĩa cho thêm chút hành lá cắt nhuyễn để món ăn thêm hấp dẫn hơn nhé.

Cực kì đơn giản khi tự tay làm tôm sốt bơ chanh thơm ngon đúng điệu, đổi khẩu vị cho cả gia đình

Chỉ vài động tác cực kì đơn giản thế thôi thì món ăn đã hoàn tất rồi. Món ăn hấp dẫn từ mùi vị cho đến màu sắc, thoạt nhìn thấy là bạn không thể cưỡng lại cơn thèm của mình được. 

Cực kì đơn giản khi tự tay làm tôm sốt bơ chanh thơm ngon đúng điệu, đổi khẩu vị cho cả gia đình

Tiếp theo là một số cách trình bày, góp phần làm cho món tôm sốt bơ chanh của bạn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, kích thích tất cả các giác quan của mọi thành viên trong gia đình


Thêm một miếng chanh vàng lạ mắt.
Thêm một miếng chanh vàng lạ mắt.


Nếu bạn thích tôm quyện sốt bơ thì có thể xào cho cạn sánh thêm một chút.
Nếu bạn thích tôm quyện sốt bơ thì có thể xào cho cạn sánh thêm một chút.


Bên cạnh nước cốt chanh, thì bạn có thể cắt nhỏ một số miếng chanh vàng vừa tăng thêm mùi vừa kích thích thị giác.
Bên cạnh nước cốt chanh, thì bạn có thể cắt nhỏ một số miếng chanh vàng vừa tăng thêm mùi vừa kích thích thị giác.


Một bữa ăn thật tuyệt vời với món ăn vừa thơm ngon, vừa lạ miệng.
Một bữa ăn thật tuyệt vời với món ăn vừa thơm ngon, vừa lạ miệng.

Như vậy món ăn đậm đà, thơm ngon vô đối này đã chinh phục được bạn chưa? Với những hương vị đặc trưng của nó, tin chắc rằng gia đình bạn sẽ "gật đầu" khen ngợi khi họ được thưởng thức đấy. Vậy còn chần chừ gì mà không mau mau “hành động” ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

Ảnh: Internet