Tự tay làm kem tẩy tế bào chết từ hoa hồng

19/09/2013, 12:00 GMT+07:00

Bài viết này sẽ giúp bạn tự tay làm một loại kem tẩy tế bào chết bằng cả dừa lẫn hoa hồng vô cùng thơm và hiệu quả

Chắc hẳn ai cũng biết công dụng thần kỳ của dừa và hoa hồng, nhưng bạn đã bao giờ thử kết hợp chúng lại với nhau chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tự tay làm một loại kem tẩy tế bào chết bằng cả dừa lẫn hoa hồng vô cùng thơm và hiệu quả. Hãy bắt đầu nhé!

Bạn sẽ cần:

- Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy.
- Dầu dừa
- Đường cát
- Dầu hạnh nhân hoặc dầu jojoba. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở siêu thị nhé.
- Bông hồng tươi, sạch.

Bắt đầu nào!

Bước 1: Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh ( hoặc nhựa) bất kỳ mà bạn dễ dàng tìm thấy, chỉ cần có nắp đậy va thật sạch là được nhé.
Bước 2: Cho vào một muỗng lớn dầu dừa vào đáy hũ. Ngoài dạng “dầu” như chúng mình hay thấy, còn có loại dầu dừa mà khi ở nhiệt độ phòng chúng sẽ cô đặc lại như kem. Cả 2 dạng đều được nhé.

Bước 3: Tiếp theo, xé nhỏ cánh hoa hồng ra, rửa sạch và bỏ chúng lên trên phần dầu dừa.
Bước 4: Thêm đường vào bằng một lượng với dầu dừa.

Bước 5: Thêm dầu hạnh nhân hoặc dầu jojoba lên trên lớp đường. Dùng dầu jojoba thì sẽ rất tốt vì nó là một trong những loại dầu tự nhiên nhất. Tuy nhiên, nếu không tìm được, dùng dầu hạnh nhân thì hiệu quả cũng không kém đâu!
Bước 6: Đợi một vài phút cho dầu thấm vào các cánh hoa. Sau đó, cho thêm 1 tí dầu nữa rồi đậy nắp lại và để yên cho dầu thấm vào các cánh hoa.

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng, lấy một cái muỗng và trộn đều mọi thứ lên. Thoa lên da và massage nhẹ nhàng trong 15 phút rồi xả với nước, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó đấy. Mùi hương thì cũg tuyệt không kém đâu ! Hỗn hợp tẩy tế bào chết này có thể dùng trong 1 năm, và các bạn nên bảo quản hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Nhưng chắc có lẽ bạn sẽ không để nó yên đến tận một năm đâu nhỉ ;).

Lưu ý: Để dễ dàng khi canh liều lượng các nguyên liệu, hãy chia hũ thủy tinh của bạn làm 3 phần cho 3 lớp: dầu dừa, cánh hoa, và dầu với đường ở phần cuối cùng nhé!

Chúc bạn thành công!