Tụ tập đông người, người mặc áo nhân viên y tế dẹp loạn

03/06/2021, 14:30 GMT+07:00

Một trong những quy định quan trọng của việc phòng chống dịch đó chính là bảo đảm khoảng cách an toàn. Thế nhưng, tại một địa điểm khám bệnh, mọi người vẫn ung dung tụ tập đông người để tám chuyện.

 
Mọi người tụ tập đông người để tám chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người tụ tập đông người để tám chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video đăng tải lên mạng đã chia sẻ lại hình ảnh nhiều người đi khám bệnh. Mặc dù có mang khẩu trang đầy đủ, thế nhưng, số đông này vẫn "tụm năm tụm bảy" để còn tiện tán gẫu. Đính kèm video là dòng trạng thái: “Nhắc đến tỉ lần là giữ khoảng cách để vào khám rồi, đây cứ túm tụm lại với nhau cho có hội có thuyền cơ. Bác sĩ nói khản cả cổ không được nên phải dùng đến gậy như ý và như lai thần chưởng để dẹp loạn nhắc nhở.”


Tụ tập đông người khiến nhân viên y tế phải dùng gậy dẹp loạn. (Video: TikTok V.T.)

Vì hét mãi không ai nghe, người mặc áo nhân viên y tế không còn cách nào khác đành lấy một cây gậy nhỏ để "dẹp loạn". Cuối cùng biện pháp này cũng hữu hiệu hơn cả khi mọi người bắt đầu giải tán, đảm bảo khoảng cách xa hơn.

 
Không còn cách nào khác, nhân viên y tế đành lấy gậy để dẹp loạn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không còn cách nào khác, nhân viên y tế đành lấy gậy để dẹp loạn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video này đăng tải khiến nhiều người không khỏi bật cười vì sự đáng yêu của người mặc áo nhân viên y tế. Chắc rằng, bác đã hết cách nên mới dùng đến biện pháp mạnh như vậy. Mặc dù dùng gậy nhưng cũng chỉ dám chạm nhẹ, đẩy người ta ra chứ sợ đối phương đau. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đã lên án gay gắt hành động tập trung đông người. Dân tình nhận định, dịch diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng suốt ngày tuyên truyền giữ khoảng cách mà vẫn vi phạm, ý thức vậy là kém.

 
Cư dân mạng lên án hành động tập trung đông người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng lên án hành động tập trung đông người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn nhân viên y tá hét khản cả cổ chắc là bất lực mới dùng biện pháp mạnh. Mà cũng chỉ dám đánh yêu thôi nha, cho người ta chạy chứ không dám đánh mạnh nè.”

“Tội nghiệp bác sĩ, chắc người ta cũng mệt lắm rồi mà còn gặp phải đám nhây này nữa. Nhắc không được nữa luôn rồi ý thức để đi đâu vậy mấy bác.”

“Toàn người lớn mà cư xử ngộ ghê, chẳng nhẽ đợi đến lúc trong đám đông đó có người mắc rồi mới chừa à.”

“Thật sự luôn đó, ý thức lên nào các liền anh liền chị, rồi đến lúc bị phạt lại khóc lóc bây giờ, mấy chục củ đi trong vòng nốt nhạc nhé.”

Việc tụ tập đông người không phải là hiếm và nhiều vụ đã bị xử phạt hành chính. Theo thông tin từ Thanh Niên, 6 đối tượng ở tỉnh Bắc Giang đã bị UBND huyện Yên Dũng ra quyết định xử phạt tới tổng tiền hơn 200 triệu vì không chấp hành tốt quy định phòng chống Covid-19. 

 
Các đối tượng vi phạm. (Ảnh: Dân Trí)
Các đối tượng vi phạm. (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, 5 đối tượng: N.H.V (37 tuổi), N.Đ.D (42 tuổi), Đ.V.P (32 tuổi) và L.N.T (33 tuổi) cùng trú TP. Bắc Giang, T.V.T (32 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) bị phạt mỗi người 40 triệu đồng. Riêng đối tượng L.V.T (37 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) bị phạt hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người" 15 triệu đồng và khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ".

Hiện tại, tính xác thực của clip trên vẫn chưa được kiểm chứng. Song, dịch đang diễn biến phức tạp. Vì vậy việc chấp hành đúng mọi quy định, khuyến cáo từ Bộ Y tế là hết sức cần thiết. Hãy cùng chung tay để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HẠN CHẾ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI NẾU KHÔNG CẦN THIẾT

 Bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan chức năng, để công tác phòng ngừa dịch diễn ra tốt hiệu quả cần cả sự góp sức, chung tay của tất cả mọi người.

Mỗi người hãy nâng cao ý thức, không vì sở thích, hoạt động của cá nhân mà vi phạm quy định phòng dịch khiến cả cộng đồng bị ảnh hưởng.

Hãy luôn thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K, nếu không cần thiết tuyệt đối không ra khỏi nhà. Cần khai báo y tế, mang khẩu trang đầy đủ, không tụ tập đông người, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn thường xuyên… 

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy bản thân có các triệu chứng như ho, sốt, nóng, đau tức ngực… hãy liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được khám và hướng dẫn kịp thời.

Đón xem TẠI ĐÂY!