Từ ngày 29/1, hơn 600 trẻ mầm non ở Hà Nội nghỉ học phòng Covid-19

28/01/2021, 18:15 GMT+07:00

Liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, một trường Mầm non ở khu vực quận Tây Hồ, Hà Nội đã được cho nghỉ học vì có bé tiếp xúc gần với trường hợp này.

Mặc dù bé tiếp xúc với ca nghi nhiễm trước khi người này tiếp xúc với bệnh nhân 1553, song để đảm bảo an toàn, nhà trường vẫn cho các bé nghỉ học đến khi có thông báo của cơ quan chức năng.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: VNN)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: VNN)

>> Có thể bạn quan tâm: Từ 12h ngày 28/1, Hải Dương giãn cách xã hội

Hơn 600 trẻ mầm non được cho nghỉ học để phòng dịch Covid-19

Theo VNExpress đưa tin, hơn 600 trẻ thuộc trường Mầm non Tứ Liên được cho nghỉ học từ 29/1 để trường khử khuẩn sau khi một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, vào chiều 28/1, cô Ngô Thị Ngọc Lệ, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Tứ Liên cho biết, nhà trường đã phát hiện một học sinh có tiếp xúc gần với chú là nhân viên tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Người này cũng được xác định là F1 của bệnh nhân 1553.

 
Trường mầm non thực hiện công tác phòng dịch nghiêm ngặt. (Ảnh: NLĐ).
Trường mầm non thực hiện công tác phòng dịch nghiêm ngặt. (Ảnh: NLĐ).

Tuy bé đã gặp chú trước thời điểm người này tiếp xúc với bệnh nhân 1553, nhà trường vẫn quyết định thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các bé tại trường. Cô Lệ cũng thông tin thêm rằng: "Sau ngày 29/1, nhà trường sẽ xin chỉ đạo của cơ quan chức năng và thông báo cụ thể đến phụ huynh."

>> Xem thêm: Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ đường thủy

Rà soát các bé khác học cùng lớp

Chia sẻ về cháu bé tiếp xúc với chú là nhân viên làm việc tại sân bay Vân Đồn đang nghi mắc Covid-19, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết, cháu bé đã nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm.

Những bé khác học cùng lớp với cháu bé cũng được rà soát. Phường đang làm thủ tục để ra quyết định cách ly tại nhà. Những cháu bé lớp khác đi dã ngoại ngày 28/1 sẽ không được đưa về trường. Nhà trường đã sắp xếp cho phụ huynh đón con tại nhà văn hóa phường Tứ Liên nhằm hạn chế tiếp xúc với lớp nhà trẻ đang học tại trường.

 
Một khu vực ở quận Tây Hồ thực hiện phong tỏa do liên quan ca nghi mắc Covid-19. (Ảnh: Gia đình mới)
Một khu vực ở quận Tây Hồ thực hiện phong tỏa do liên quan ca nghi mắc Covid-19. (Ảnh: Gia đình mới)

>> Có thể bạn chưa xem: Người từ Hải Dương, Quảng Ninh không di chuyển ra ngoài tỉnh

Do dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp nên bên cạnh việc phòng tránh cho bản thân, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm hơn đến con trẻ. Đặc biệt, đảm bảo các bé được đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NAM NHÂN VIÊN MẮC COVID-19 TẠI QUẢNG NINH ĐI LIÊN HOAN VÀ THAM GIA HỘI HỌP

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh đã đi khá nhiều nơi trước khi được phát hiện mắc Covid-19.

Ngày 19/1, bệnh nhân tham gia hội nghị điện máy miền Bắc tại một khách sạn ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, sau đó, bệnh nhân mua đồ tại một cửa hàng nằm ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long.

Ngày 21/1, bệnh nhân dự tiệc liên hoan tất niên cảng vụ tại một nhà hàng ở Vân Đồn. Ngày 22/1, bệnh nhân dự họp tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đến 19h cùng ngày, bệnh nhân mua thuốc tại hiệu thuốc đối diện Trung tâm Y tế Vân Đồn. Từ ngày 23-27/1, bệnh nhân khám và điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Hạ Long.

Xem thêm TẠI ĐÂY!