Từ ngày 18h ngày 7/9: Bar, vũ trường ở TP.HCM được mở cửa trở lại

15:00 07/09/2020

Thời gian qua, để phòng dịch Covid-19, các dịch vụ kinh doanh giải trí như bar, vũ trường đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát thì các dịch vụ này cũng bắt đầu được mở cửa trở lại và đây là tin vui đối với nhiều người kinh doanh.


Bar, vũ trường được kinh doanh trở lại. (Ảnh: Thanh Niên).
Bar, vũ trường được kinh doanh trở lại. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Đừng bỏ lỡ: Chi viện cho Hải Dương, Đà Nẵng: Nhiều y bác sĩ tiếp tục lên đường​

Bar, vũ trường được hoạt động trở lại

Theo VNExpress đưa tin, các quán bar, vũ trường tại TP.HCM sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 7/9. Công văn được Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM ký vào trưa hôm nay (7/9) gửi đến người đứng đầu các ban, ngành, sở và thủ trưởng UBND 24 quận/huyện trên địa bàn. Được biết, tính đến nay, dịch vụ kinh doanh bar, vũ trường tại TP.HCM đã dừng hoạt động được hơn một tháng.


Hoạt động bar, vũ trường được mở cửa lại từ 7/9. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Hoạt động bar, vũ trường được mở cửa lại từ 7/9. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Bạn có biết: Bệnh nhân tiên lượng nặng tại Đà Nẵng đã điều trị khỏi Covid-19​

Đồng thời, theo đề nghị của Sở Y tế ngày 4/9 về đề xuất một số nội dung kinh doanh được hoạt động trở lại nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Vẫn cần thực hiện tốt công tác phòng dịch

Mặc dù được phép hoạt động trở lại, song các quán bar, vũ trường vẫn cần phải thực hiện nghiêm túc, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm việc trang bị đồ vệ sinh khử khuẩn, dung dịch sát khuẩn, nhân viên tuân thủ nghiêm các điều kiện phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế...


Hoạt động của người dân diễn ra bình thường nhưng cần chú ý phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).
Hoạt động của người dân diễn ra bình thường nhưng cần chú ý phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, quận huyện và người dân không được phép chủ quan, coi thường dịch Covid-19 và xác định chống dịch trong thời gian dài, thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Theo đó, mọi người cần đeo khẩu trang khi ra đường, khi chạy xe và đến nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, đồng thời giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các hoạt động tập trung đông người như hội thảo, lễ hội, hội nghị, hội chợ... được tổ chức bình thường nhưng cần tuân theo đúng và đủ các biện pháp phòng dịch.


Quán bar, vũ trường sẽ dần mở cửa trở lại trong những ngày tới. (Ảnh: Pháp luật online).
Quán bar, vũ trường sẽ dần mở cửa trở lại trong những ngày tới. (Ảnh: Pháp luật online).

>> Xem thêm: Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân không qua khỏi do bệnh lý nền và Covid-19​

Tính đến nay, TP.HCM đã trải qua 38 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Hi vọng, kết quả này sẽ được giữ vững và người dân tại thành phố sẽ sớm trở về với cuộc sống bình thường của mình.

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM

Trải qua 38 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm nCoV mới trong cộng đồng, cuộc sống của người dân tại TP.HCM đang dần trở lại như trước khi có dịch.

Được biết, TP.HCM đến hiện tại ghi nhận 77 ca nhiễm Covid-19, trong đó tính riêng đợt tái bùng phát dịch từ cuối tháng 7 ghi nhận 15 ca.

Trong 15 ca này có 8 ca nhiễm liên quan đến thành phố Đà Nẵng còn lại là 7 ca nhập cảnh. Hiện lượng bệnh nhân đang điều trị là 7 ca, số ca còn lại đang được tiếp tục điều trị.

Về số người cách ly, hiện có 1.117 người đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, 224 trường hợp khác được cách ly tại nhà.