Từ lùm xùm của Hương Giang để thấy công chúng Việt dần khắt khe hơn

02/11/2020, 16:30 GMT+07:00

Showbiz Việt những ngày qua không tránh được sự ồn ào vì scandal của Hương Giang. Nàng Hậu từng được lòng đông đảo công chúng bỗng chốc có hơn 100 ngàn anti-fan trên mạng xã hội.

Câu chuyện khán giả ghét Hương Giang không dừng lại ở lời chỉ trích, chê bai mà còn có động thái tẩy chay hoạt động của nữ ca sĩ. Việc Hương Giang bị hạn chế thời lượng trên sóng truyền hình đủ cho thấy công chúng Việt không còn dễ tính. Sự kiện này có thể sánh ngang với việc Red Velvet bị đài SBS cắt sóng gần đây.

 
Hương Giang - người từng được lòng đông đảo khán giả nay lại có quá nhiều anti-fan. (Ảnh: FBNV)
Hương Giang - người từng được lòng đông đảo khán giả nay lại có quá nhiều anti-fan. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Lâm Khánh Chi lướt ngang Hương Giang khi vô tình chạm mặt tại sự kiện

Hương Giang bị hạn chế trên sóng livestream

Vừa qua, phía Hoa hậu Việt Nam thông báo lịch trình đặc biệt cùng sự góp mặt của dàn nghệ sĩ "khủng", trong đó không thể thiếu Hương Giang. Ngay lập tức, cư dân mạng tổng tấn công fanpage của ban tổ chức, yêu cầu loại Hương Giang ra khỏi chương trình. Hashtag #taychayHươngGiang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

 
Hoạt động của Hương Giang ở phía Hoa hậu Việt Nam bị khán giả tẩy chay. (Ảnh: FBNV)
Hoạt động của Hương Giang ở phía Hoa hậu Việt Nam bị khán giả tẩy chay. (Ảnh: FBNV)

Tối 1/11 Hương Giang xuát hiện trên sóng livestream của một thương hiệu lớn. Đáng nói, giữa lúc scandal đang bủa vây nàng Hậu, khán giả Việt đồng loạt thả phẫn nộ vào chương trình. Xuyên suốt sự kiện, Hương Giang dù đứng cạnh Thúy Ngân cũng không có góc quay cận.

 
BTC không dám quay cận Hương Giang vì sự phẫn nộ của công chúng quá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
BTC không dám quay cận Hương Giang vì sự phẫn nộ của công chúng quá lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lâm Khánh Chi: "Hương Giang cần phải suy nghĩ kỹ trước khi nói"

Red Velvet bị đài SBS cắt sóng

Gần đây, làng giải trí xứ Hàn cũng diễn ra scandal thu hút dư luận. Irene (Red Velvet) bị bóc phốt về nhân cách, có thái độ xem thường stylist. Khán giả Hàn chỉ trích nữ thần tượng dữ dội, tẩy chay các hoạt động của cô và còn mong SM loại cô khỏi nhóm. 

Vừa qua, Red Velvet tham gia sự kiện Gangnam Festival K-Pop Concert 2020. Đáng nói, khi chương trình phát sóng, phần trình diễn của Red Velvet đã bị cắt hoàn toàn. Theo phía ban tổ chức, lý do cho hành động này là nhằm đảm bảo thời lượng chương trình. Thế nhưng, người hâm mộ đều hiểu rõ đây là hệ lụy Red Velvet phải chịu vì scandal của Irene.

 
Phần trình diễn của Red Velvet bị SBS cắt bỏ. (Ảnh: Twitter)
Phần trình diễn của Red Velvet bị SBS cắt bỏ. (Ảnh: Twitter)

>>> Bạn muốn biết: Hương Giang thông báo làm hẳn series để nói về anti-fan

Tạm kết

Việc Hương Giang bị hạn chế khung hình trên sóng livestream tương tự như việc Red Velvet bị SBS cắt sóng khỏi chương trình. Vẫn thường nghe nói khán giả Việt quá dễ tính với nghệ sĩ. Ở Hàn, thần tượng gặp scandal nhân cách, nhiều lùm xùm trong sự nghiệp liền bị công chúng tẩy chay, nhà đài cấm sóng. Ở showbiz Việt, dường như chưa từng có tiền lệ.

Vậy mà, qua lùm xùm của Hương Giang, công chúng đã trở nên khắt khe hơn. Một nghệ sĩ không được lòng công chúng ắt bị tẩy chay. Thế mới nói, là người nổi tiếng, dù không thể làm hài lòng hết khán giả cũng đừng để bản thân trở thành phe hoàn toàn đối lập với công chúng.

Ảnh: Tổng hợp

HƯƠNG GIANG LÀM GÌ GIỮA SCANDAL?

Scandal nổ ra, ngày một lớn hơn, người hâm mộ lại càng quan tâm đến động thái của Hương Giang. Thế nhưng, cách xử lý của nữ ca sĩ lại không được đánh giá là khôn ngoan.

1. Bài đăng quá dài trên Fanpage: Trên trang cá nhân, Hương Giang viết hẳn một bài đăng dài nói về việc group hơn 100 ngàn người anti-fan cô. Điều mà khán giả nhận thấy chỉ là những từ ngữ có phần cảm tính, giận dữ và cách viết sai cấu trúc, sai lỗi đánh máy thay vì một nàng hậu khôn ngoan như trước đây.

2. Làm căng với anti-fan: Hành động lập series Sao kết bạn với anti-fan không cho thấy thái độ hòa nhã mà chỉ cho thấy Hương Giang "giận quá mất khôn". Cách xử lý khủng hoảng truyền thông từ cô chỉ càng làm công chúng không hài lòng. Thậm chí, đoạn clip đến gặp anti-fan của cô còn bị cho là dàn dựng.

Xem thêm tại đây!