Khoe mình xinh, một cô gái bị cư dân mạng "thả gạch đá" tơi bời

22:35 11/07/2017

Khoe mình xinh, khoe lợi thế mà mình có được, tưởng rằng được mọi người khen ngợi, ghen tị nhưng nào ngờ, cô nàng lại bị dân mạng “ném đá không mỏi tay”.

Giữa một cô gái xinh đẹp và một cô có nhan sắc trung bình thì dĩ nhiên người được chú ý và quan tâm nhiều hơn sẽ là cô gái đẹp. Ai cũng cũng dễ dàng nhìn thấy sự ưu ái và lợi thế mà các nàng xinh đẹp có được.

Có lẽ cũng chính vì thế mà một cô nàng đã chẳng ngại ngùng khi khoe trên diễn đàn rằng mình nhận được biết bao lợi thế chỉ vì quá xinh đẹp.

  

(Ảnh minh họa)

“Con gái xinh có rất nhiều lợi thế, mà không, phải gọi là cực kì lợi thế mới đúng.

Từ khi đỗ N.., vào môi trường mới, mình được rất nhiều bạn nam, anh khóa trên để ý, không những thế được cả các bạn nữ chủ động bắt chuyện làm quen.

Không biết mọi người thế nào chứ mỗi lần mình muốn nhờ người khác việc gì, ví dụ như hỏi bài, nhờ người ta đưa đi đây đi đó, nhờ người ta chỉ đường... là họ sẵn sàng giúp. Tất nhiên mình cũng chẳng để người ta thiệt, vì mình biết nếu mình không cảm ơn, hoặc đáp lại việc mình đã nhờ họ sau này có khi họ lại nói mình cái này cái nọ.

Trong công việc làm thêm, nhiều bạn mãi không xin được việc, nhưng mình lại xin việc rất dễ. Ở đâu họ cũng nhận, không phân biệt chủ là nam hay nữ, mình hay chọn nữ vì mình là con gái, cũng lo lắm. Năm nhất đi xin dạy gia sư cũng không có khó khăn gì.

Người ta để ý là một chuyện, cơ hội quen những người con trai kiểu cũng đẹp trai, không đẹp trai thì ga lăng, cũng có người giàu, nhưng mình không thích người giàu vì họ hay có ánh mắt nhìn khinh người khác đến tán tỉnh mình... nhưng mình lại chọn bạn cấp 3 là người yêu. Ý mình nói ở đây là ngay cả việc yêu đương mình cũng có nhiều cơ hội.


Cô gái nhận được bao lợi ích vì vẻ ngoài xinh đẹp của mình. (Ảnh minh họa)
Cô gái nhận được bao lợi ích vì vẻ ngoài xinh đẹp của mình. (Ảnh minh họa)

Đi đâu cũng đươc người ta khen xinh đẹp, mặc gì cũng được khen xinh đẹp, chỉ cần tô nhẹ son môi là cũng được khen xinh đẹp rồi.

Đến khi năm 3, bắt đầu muốn đi làm ở những công ty lớn hơn, môi trường tốt hơn, mình phỏng vấn cũng đỗ ngay. Ra trường người ta còn tạo cơ hội việc làm cho mình nữa, mà họ chủ động tìm đến mình. Mình chọn công việc nào phù hợp với mình, mà mình làm tốt nhất. Vì công việc cũng có đi có lại, họ chọn mình thì mình cũng phải chọn công việc tạo lợi nhuận cho họ, mình chọn công việc nhân viên marketing.

Trong mọi tình huống, mình được ưu tiên rất nhiều lần và tất nhiên, mình không muốn nhận những thứ không thuộc về mình, nên tạo cơ hội ấy cho những bạn có năng lực hơn. Nếu không còn ai thì mới đến lượt mình.

Mỗi lần đi gặp khách hàng trao đổi lên kế hoạch sếp đều dẫn mình đi, mỗi tội đi nhiều sợ người ta đánh giá nên mình chỉ đi có 2 lần rồi thôi, để các bạn khác đi nữa còn học tập kinh nghiệm.

Mặc dù được đánh giá là xinh đẹp, được nhiều người để ý, công việc ổn nhưng bạn bè mình chơi vẫn rất bình thường, người ta đối xử với mình thế nào mình đối xử với họ như vậy.

Khoe mình xinh, một cô gái bị cư dân mạng

Xinh đẹp liệu có phải là một lợi thế như cô gái này đang nói? (Ảnh minh họa)

"Người ta nói cấm có sai: "Sinh ra mà đã xinh đẹp thì đã là một tài năng bẩm sinh rồi". Người ta cũng có câu: "Đẹp có mài ra ăn được không?" - Mình nghĩ chắc chắn là có, vì mình cảm thấy làm gì cũng thuận lợi. Mình mới ra trường 1 năm thôi, nhưng 1 năm qua có khởi đầu cực kì thuận lợi với mình".

Là con gái, các bạn luôn phải xinh đẹp, xinh đẹp là một lợi thế, bắt buộc phải thật xinh đẹp đấy, vì nhiều lúc nghĩ đơn giản thôi nhưng có khi nhờ xinh đẹp mà cơ hội đến với mình, mình mới nắm bắt đươc. Còn bình thường có khi chẳng bao giờ đến luôn”.


Bài viết được mọi người chú ý chỉ trong khoảng thời gian ngắn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được mọi người chú ý chỉ trong khoảng thời gian ngắn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết của cô gái nhận được hơn 15.000 lượt tương tác từ cộng đồng mạng chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Tưởng rằng cô gái xinh đẹp sẽ sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi, hay “ghen tị” của nhiều bạn trẻ khác, thế nhưng ngờ đâu, trong số hàng ngàn bình luận bên dưới bài đăng có không ít “gạch đá” được gửi tới cô nàng.

“Nghe câu hồng nhan bạc phận chưa? Xinh ra xinh đẹp cũng là một loại tài năng, nhưng xinh mà ảo tưởng thì lại là khuyết tật đấy...”.

“Cứ cho đây là một bài giáo huấn đi, có nhất thiết phải đưa bản thân ra làm minh chứng xong nhắc đi nhắc lại điệp khúc: "Mình xinh đẹp nên thế nọ thế chai" không?


Không phải xinh đẹp là sẽ được mọi người đồng quan điểm đâu cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không phải xinh đẹp là sẽ được mọi người đồng quan điểm đâu cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nói thì lại bảo “gato”, oke, chị xinh đẹp, chị có lợi thế. Chị xinh đẹp, chị có quyền. Nhưng chị có cần phô trương vậy không? Có thể chị tốt thật, nhưng chị đang cố tỏ ra hiểu biết à? Cố dậy đời, giáo huấn người khác à? Em cũng không có ý gì, nhưng nghe văn phong của chị em thấy nhức nhức”, một cư dân mạng bức xúc cho biết.


Dân mạng "tặng" cô gái này không ít gạch đá bên dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng "tặng" cô gái này không ít gạch đá bên dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Xinh đúng là có lợi, nhưng bạn không cố gắng thì cũng không được như vậy. Mình thấy có người xinh nhưng điệu, hoặc thấy mình xinh nhiều người theo đuổi, bắt đầu kiêu rồi khoe này nọ, thì ai cũng ghét. Xinh mà biết ăn nói thì khỏi chê luôn”.

Đấy, đâu phải gái xinh khoe ra là được người ta khen ngợi, yêu thích hay tán tụng đâu. Dù cho bạn có xinh đẹp tới dường nào, tự tin tới đâu, cũng phải biết khiêm nhường thì mới được lòng người khác nữa.

Vậy thì, giữa con gái xinh đẹp nhưng khoe mẽ và cô gái nhan sắc bình thường nhưng lại khiêm tốn - cô nào sẽ được nhiều người yêu mến hơn? Có lẽ câu trả lời xin nhường cho bạn đọc...