Từ kẻ ngu ngốc trở thành đại gia nhờ một câu nói trước khi cha qua đời

12/01/2021, 21:00 GMT+07:00

Mặc dù mắc phải căn bệnh về não, luôn bị những người xung quanh cười chê, coi thường nhưng chàng trai người Trung Quốc mang tên Lữ Hồng vẫn luôn nỗ lực và lạc quan. Để rồi nhờ một câu nói trước lúc lâm chung của bố và một cơ may, anh đã trở thành tỷ phú.

 
Lữ Hồng khi còn nhỏ và bố mẹ. (Ảnh: Kknews)
Lữ Hồng khi còn nhỏ và bố mẹ. (Ảnh: Kknews)

>> Xem nhanh: Anh hàng rong buôn cây trở thành đại gia

"Kẻ bỏ đi" không đầu hàng số phận

Theo Kknews, Lữ Hồng đã mắc phải chứng rối loạn chỉ huy tiểu não ngay từ khi vừa sinh ra. Chưa dừng lại ở đây, khi vừa 10 tháng tuổi, anh gặp một cơn sốt cao khiến não nhiễm trùng. Với điều kiện y tế của thời đại đó, trường hợp của Lữ Hồng thực sự vô phương cứu chữa. Cũng bởi vậy, dù bây giờ đã 41 tuổi, những di chứng này vẫn còn ở anh, Lữ Hồng không thể nói năng lưu loát, đi đứng cũng không vững.

Thế nhưng, ngay từ khi còn trẻ, người đàn ông này đã quyết không đầu hàng số phận. Luôn giữ vững niềm tin mình là người có ích, không phải "kẻ bỏ đi" như người đời vẫn thường nói, Lữ Hồng đã học hỏi rất nhiều nghề, từ sửa xe đạp cho tới bán quần áo vỉa hè.

Đến năm 2005, bố Lữ Hồng bất ngờ đổ bệnh nặng. Lúc này, mọi gánh nặng gia đình phải đổ dồn lên vai anh. Mặc dù mẹ anh đã hết lòng chăm sóc nhưng rồi bố của Lữ Hồng cũng không qua khỏi. Trước khi ra đi, ông nắm tay con nói lời sau cuối: "Bố đi đây, bố không lo được cho con nữa nhưng bố tin con tự nuôi sống được mình".

 
Nhờ có sự chăm sóc của gia đình, Lữ Hồng vẫn luôn tin tưởng vào bản thân. (Ảnh: Kknews)
Nhờ có sự chăm sóc của gia đình, Lữ Hồng vẫn luôn tin tưởng vào bản thân. (Ảnh: Kknews)

>> Xem thêm: Đang bán hàng gặp tỉ phú, cô gái trở thành đại gia

Cơ hội xuất hiện

Lời căn dặn sau cuối của bố đã trở thành một động lực để Lữ Hồng quyết tâm chăm sóc mẹ. Thời gian năm 2005 cũng là lúc internet bắt đầu phát triển, chàng trai cũng bắt đầu tiếp xúc với thế giới mới lạ này nhờ một chiếc máy vi tính cũ được mẹ mua cho với giá 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng). Cũng vì có một người bạn làm về lĩnh vực camera, anh đã dốc sức học về lĩnh vực sản xuất hình ảnh, video.

Cơ hội đến với Lữ Hồng trong một lần tham gia đám cưới của em họ. Áp dụng những gì mình học được, anh đã làm một album điện tử và trình chiếu tại đám cưới này, gây ngạc nhiên cho rất nhiều người, đặc biệt là với người quay phim trong đám cưới. Người này quyết tâm thử tài Lữ Hồng bằng cách yêu cầu anh cũng quay video cho đám cưới. Không muốn người khác nghi ngờ khả năng của bản thân, chàng trai đã đồng ý và hoàn thành mọi việc chỉ trong hai ngày.

Cũng từ đây, Lữ Hồng bắt đầu nhận sản xuất phim thông qua người quay phim nọ. Dần dà, danh tiếng và uy tín được gây dựng, anh bắt đầu hợp tác với rất nhiều nhiếp ảnh gia, người quay phim cũng như mở rộng công việc làm album điện tử, video đám cưới trong các khu vực lân cận.

 
Anh đã tự tìm cho mình nhiều cơ hội trong cuộc sống. (Ảnh: Kknews)
Anh đã tự tìm cho mình nhiều cơ hội trong cuộc sống. (Ảnh: Kknews)

>> Đừng bỏ lỡ: Trở thành đại gia nhờ mua một thùng sữa

Cuộc gặp gỡ đổi đời

Danh tiếng của Lữ Hồng ngày một vang xa. Một ngày nọ, một cụ ông đã tìm đến nhờ anh làm album điện tử cho vợ như quà cưới. Lữ Hồng vui vẻ nhận lời và xin được miễn phí cho ông cụ, mặc cho người này khẳng định mình là một người giàu có. Một thời gian sau, con của cụ ông tìm đến, lúc bấy giờ Lữ Hồng mới biết mình vừa giúp đỡ cho một giảng viên dạy nhiếp ảnh ở đại học.

Vậy là vào năm 28 tuổi, với sự giúp đỡ của ông cụ, Lữ Hồng đã học tập nhiều tri thức về nhiếp ảnh và mạnh dạn mở một studio. Anh mở một cửa hàng online cho công việc sản xuất album ảnh của mình, cũng từ đây, cuộc đời của "kẻ bỏ đi" đã sang một trang mới. Anh liên tục mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời nhận trợ giúp cho khoảng 50 người khuyết tật thoát nghèo.

 
Ở tuổi 41, anh đã là một ông chủ có tiếng. (Ảnh: Kknews)
Ở tuổi 41, anh đã là một ông chủ có tiếng. (Ảnh: Kknews)

Chẳng mấy chốc, những đơn hàng đã liên tiếp đến với Lữ Hồng, công việc kinh doanh của anh cũng mở rộng ra cả nước ngoài. Hiện nay, doanh thu mà anh đạt được đã hơn 10 triệu tệ (khoảng 35 tỷ đồng). Vậy là lấy quyết tâm từ một câu nói của cha, cơ hội từ cuộc gặp gỡ tình cờ và bản chất luôn cố gắng, nỗ lực của mình, Lữ Hồng đã thoát khỏi ba chữ "kẻ bỏ đi", trở thành một đại gia khiến nhiều người nể phục.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÂN TÀI HARVARD CỦA CHÀNG TRAI BẠI NÃO

Tương tự như câu chuyện trên, nhờ vào tình yêu thương của mẹ mà Đình Đình đã từ một đứa trẻ bại não trở thành nhân tài của trường Đại học Harvard danh tiếng.

Khi vừa sinh ra, Đình Đình đã bị bại não. Điều này đã khiến bố của anh quay lưng với hai mẹ con. Quyết nuôi con khôn lớn, mẹ anh đồng ý ly dị.

Nhờ có sự chỉ dạy kiên nhẫn và tình yêu của mẹ, Đình Đình đã có thể làm việc, học tập như người bình thường. Anh đỗ vào Đại học Bắc Kinh danh tiếng, sau đó học tiếp lên cao tại Đại học Harvard. Điều chưa chắc người bình thường làm được nay đã được Đình Đình thực hiện.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!