Từ hôm nay, người dân có thể thoái mái chuyển đổi nhà mạng mà vẫn giữ nguyên số

16/11/2018, 10:35 GMT+07:00

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ ngày 16/11/2018, các nhà mạng lớn MobiFone, Viettel, VinaPhone chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đối với thuê bao trả sau và từ 1/1/2019 sẽ áp dụng thêm cho cả thuê bao trả trước.

Đại diện một số nhà mạng cho biết, họ sẵn sàng tạo mọi điều kiện, hỗ trợ khách hàng chuyển mạng. MobiFone đã hoàn thiện các hệ thống hạ tầng kỹ thuật như phần mềm tính cước, kênh bán hàng, hoàn thành các khai báo định tuyến với các nhà mạng trong nước, quốc tế để sẵn sàng phục vụ các thuê bao trả sau có nhu cầu chuyển mạng từ ngày 16/11/2018.

Từ hôm nay, người dân có thể thoái mái chuyển đổi nhà mạng mà vẫn giữ nguyên số

Quy trình hướng dẫn MNP đã được MobiFone ban hành và tổ chức đào tạo đến từng giao dịch viên, điện thoại viên, nhân viên chăm sóc khách hàng, từng điểm cung cấp dịch vụ… đảm bảo vận hành thống nhất và thông suốt trên toàn quốc, tối ưu và tiết kiệm thời gian chuyển đổi mạng cho các khách hàng có nhu cầu.
Khách hàng đăng ký chuyển sang mạng MobiFone theo cách liên hệ tại cửa hàng/đại lý; tại website của MobiFone hoặc gọi đến tổng đài 1800 1090; hoặc có thể đăng ký tại ứng dụng My MobiFone.

Lãnh đạo MobiFone nhận định, việc chuyển mạng giữ số là một thử thách, đồng thời là cơ hội làm mới và trở lại chiếm lĩnh thị trường một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Từ hôm nay, người dân có thể thoái mái chuyển đổi nhà mạng mà vẫn giữ nguyên số

Đại diện Vinaphone cho biết, đơn vị cũng đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và các bước để chuyển mạng theo hướng dẫn của Cục Viễn thông. Theo đó, khách hàng có thể đến cửa hàng, đại lý Vinaphone gần nhất hoặc đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số qua các kênh website. Phí chuyển mạng giữ số cũng được Vinaphone công bố là 60.000 đồng/lần chuyển đổi (trong đó bao gồm 15.000 đồng phí chuyển mạng, 35.000 đồng phí hòa mạng mới và 10.000 đồng mua SIM trắng).

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone cho biết, khi áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số sẽ có tác động đối với nhà mạng. Tỷ lệ chuyển mạng trên thế giới là từ 2 - 5%. Còn ở Việt Nam con số này là bao nhiêu chưa dự báo được.

"Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ là động lực để các nhà mạng nâng cao chất lượng vụ. Nếu khách hàng không hài lòng với các nhà mạng, họ sẽ chuyển sang nhà mạng khác. Vinaphone lấy chất lượng và giá trị với khách hàng lên hàng đầu. VinaPhone cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất với tất cả khách hàng. Đây là cơ hội để các nhà mạng hoàn thiện tốt hơn chất lượng đối với dịch vụ của mình", ông Nguyễn Trường Giang khẳng định.