Tự hào Việt Nam là 1 trong 2 nước hiếm hoi được nhập cảnh ở Singapore

01/10/2020, 20:05 GMT+07:00

Không chỉ ở Việt Nam mà đối với thế giới, Covid-19 được coi như một đại dịch khủng khiếp khiến cho tất cả mọi thứ, từ du lịch, kinh tế đến đời sống nhân dân đều bị đình trệ suốt một thời gian dài.

Mới đây, nhiều người dân Việt Nam đã vô cùng phấn khởi và vui mừng khi nghe tin bên cạnh việc khôi phục lại du lịch sau dịch thì Singapore còn đưa ra thông báo cho phép du khách nước ta được phép nhập cảnh vào đây vì Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh rất tốt.

 
Sân bay quốc tế Changi được nhiều người lựa chọn là nơi nhập cảnh khi đến Singapore (Ảnh: National Geographic)
Sân bay quốc tế Changi được nhiều người lựa chọn là nơi nhập cảnh khi đến Singapore (Ảnh: National Geographic)

>>> Xem thêm: Tự hào báo chí thế giới nhiều lần ca ngợi Việt Nam chống dịch hiệu quả

Việt Nam là quốc gia hiếm hoi được Singapore mở cửa du lịch từ 8/10 tới

Theo Pháp luật và Bạn đọc đăng tải, phía Tổng Cục Du lịch của "đảo quốc sư tử" mới đây đã thông báo, kể từ 0h ngày 8/10/2020 nước họ chính thức mở cửa đường biên giới đối với du khách hiện đang là công dân Việt Nam.

Lý do dẫn tới quyết định đó là bởi căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở nước ta, phía Singapore nhận định: "Việt Nam đã có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công sự lây lan của dịch Covid-19". Minh chứng rõ nét nhất cho điều đó chính là trong suốt gần 1 tháng qua (28 ngày), Việt Nam không ghi nhận thêm một ca nhiễm nào mới trong cộng đồng nữa. 

 
Mọi người đều được đo thân nhiệt cẩn thận tại sân bay tại Singapore (Ảnh: Tổng Cục Du lịch Singapore)
Mọi người đều được đo thân nhiệt cẩn thận tại sân bay tại Singapore (Ảnh: Tổng Cục Du lịch Singapore)

Việc làm này của Singapore như đã thay cho sự tin tưởng và lời khẳng định rằng, nước ta thực sự đã kiểm soát được bệnh tật rất tốt và trong tương lai sẽ sớm đẩy lùi hoàn toàn được Covid-19. Quả là một thông tin đáng tự hào và vui mừng cho toàn thể người dân cũng như những ai đam mê đi du lịch.

Tuy nhiên, trước khi nhập cảnh vào Singapore sau 8/10 tới, du khách Việt lưu ý phải đăng ký thẻ thông hành đường hàng không (ATP), kể từ 12h hôm nay (1/10/2020). Việc đăng ký này là miễn phí nếu có dự định sang Singapore du lịch hoặc phục vụ cho công việc trong thời gian tới.

 
Khu vui chơi Universal Studios nổi tiếng của Singapore đã được mở cửa trở lại để du khách đến tham quan (Ảnh: Channel NewsAsia)
Khu vui chơi Universal Studios nổi tiếng của Singapore đã được mở cửa trở lại để du khách đến tham quan (Ảnh: Channel NewsAsia)

Ngoài ra, du khách cũng đừng quên rằng mình sẽ phải tự chịu trách nhiệm mọi khoản thanh toán liên quan đến dịch Covid-19 tại Singapore như phí xét nghiệm hoặc phí cách ly, chữa trị nếu có đấy nhé.

>>> Xem thêm:  Người đến từ Việt Nam sang Singapore phải trả tiền xét nghiệm Covid-19

Tình hình Covid-19 Việt Nam: Những ca nhập cảnh vào nước ta đều đã được cách ly ngay 

Hiện nay, dù đã ngăn chặn dần dần Covid-19 và có những dấu hiệu khả quan hơn như ghi nhận suốt 28 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, mở lại các đường bay quốc tế và người dân ở nhiều địa phương đã bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, không vì thế mà công tác phòng, chống dịch cả nước trở nên lơ là, chủ quan mà ngược lại vẫn được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.

 
Kiểm dịch chặt chẽ tại sân bay (Ảnh: Pháp luật)
Kiểm dịch chặt chẽ tại sân bay (Ảnh: Pháp luật)

Những trường hợp Covid-19 mới hiện nay đều là những người nhập cảnh từ nước ngoài vào nước ta và đã được Bộ Y Tế tiến hàng cách ly ngay sau khi hạ cánh và kiểm dịch. Ngoài ra, Bộ Y Tế cũng có công văn cụ thể để hướng dẫn giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam để phòng, chống Covid-19 triệt để nên nhân dân chúng ta có thể yên tâm hơn phần nào đối với những ca bệnh mới ấy.

>>> Xem thêm: Sáng ngày 1/10: Thêm 1 ca mắc Covid-19 mới là người nhập cảnh

Quay trở lại với tin tức nói trên từ Singapore - một người bạn trong khu vực Đông Nam Á không mấy xa lạ của Việt Nam ta thì đây quả thực là một tin rất đáng mừng. Tuy nhiên, đứng trước thông tin đó, du khách Việt vẫn phải tuân thủ rất nhiều các quy định nghiêm ngặt của nước này và hoàn toàn có thể cân nhắc kỹ càng trước khi đi để có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Việt Nam Ơi! và theo dõi yan.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé!

Người nhập cảnh vào Việt Nam phải tự trả phí xét nghiệm và cách ly

Theo Thông báo số 326/TB-VPCP tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 11/09 đã có quy định, rằng toàn bộ người nhập cảnh vào nước ta đều phải tự chi trả chi phí xét nghiệm và cách ly Covid-19. 

Tuy nhiên, riêng các trường hợp là chuyên gia hay khách nước ngoài đến Việt Nam công tác ngắn ngày sẽ được Bộ Y tế xem xét và cho thực hiện tùy theo khuyến cáo sao cho phù hợp nhất.

Cũng theo quy định đó, tại các tỉnh thành lớn của cả nước như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ... đã khẩn trương thành lập các điểm cách ly có thu phí, với từng mức giá đảm bảo sự phù hợp cho từng đối tượng trong thời gian tới.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!