Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó”

09/09/2017, 19:00 GMT+07:00

"Mọi người cũng nói nhìn Phí Phương Anh năm ngoái sợ Tú Hảo năm nay không làm được gì và không tiến xa bằng. Tôi thì nghĩ đơn giản thôi...", Tú Hảo - Quán quân The Face 2017 thẳng thắn trải lòng mình.

Sau hơn một tuần đăng quang Quán quân The Face - Gương mặt thương hiệu 2017, Tú Hảo vẫn là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất mùa giải năm nay, lại sở hữu lượng fan đông đảo ngay từ khi chưa tham gia chương trình, Tú Hảo nghiễm nhiên lên ngôi Quán quân đầy thuyết phục với lượng bình chọn cao nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh giải Quán quân cũng là vô vàn ý kiến trái chiều từ công chúng. "Gương mặt cô gái này ít cảm xúc quá", "Fan đông thì lên ngôi Quán quân là đúng rồi", "Quán quân cũng có tỏa sáng bằng Á quân đâu"... là những bình luận dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội dành cho Tú Hảo.

Tưởng chừng những phản hồi tiêu cực đó sẽ khiến Tú Hảo thêm áp lực trong chặng đường định hướng bản thân, bước "hai chân" vào showbiz nhưng ngược lại, cô vô cùng thoải mái và tự tin.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hơn 1 tuần sau khi đăng quang Quán quân The Face 2017, cảm xúc của Tú Hảo hiện giờ  như thế nào?

Hơn 1 tuần sau đăng quang tôi vẫn giữ nguyên cảm xúc hạnh phúc, vui như lúc vừa được xướng tên Quán quân nhưng đã khác đi ít nhiều.

Bạn đã làm gì với giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và chiếc tivi trị giá 300 triệu đồng rồi?

Tôi vẫn còn giữ đó và chưa sử dụng, phần thưởng tiền mặt tôi nghĩ có lẽ sẽ đãi gia đình một châu thật lớn rồi đưa ba mẹ đi du lịch, nghỉ dưỡng. Còn chiếc tivi 300 triệu khi tôi nhận được mà chiếm diện tích nhà quá sẽ tính hướng khác, còn hiện tại tôi chưa nghĩ sẽ “triệt tiêu” chiếc tivi đó mà phải cân đo đong đếm phong thủy nhà mình thế nào đã mới sử dụng.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thành thật nhé, số đông khán giả đều không quá bất ngờ với kết quả Tú Hảo sẽ lên ngôi Quán quân vì ngay từ đầu bạn đã có bình chọn cao nhất rồi. Còn với bản thân bạn, bạn có bất ngờ không?

Khán giả không có gì bất ngờ vì ngay từ những tập đầu phát sóng mọi người đã nghĩ tôi là quán quân năm nay rồi. Nhưng với tôi giải thưởng này vẫn là bất ngờ lớn. Tại vì ở những chặng đường cuối cùng tôi không nghĩ khán giả vẫn dành nhiều tình cảm yêu thương mình như thế.

Bạn có nghĩ danh hiệu Quán quân dựa trên lượt bình chọn sẽ thiệt thòi cho các thí sinh khác không vì trước The Face, bạn đã có lượng khán giả lớn rồi?

Thiệt thòi thì tôi không nghĩ như vậy, ai được khán giả yêu thích và đón nhận nhiều thì giành chiến thắng. Điều này không chỉ có ở The Face mà ngay cả trong làng giải trí, các anh chị nghệ sĩ nếu có lượt tương tác tốt, được khán giả yêu thích là một sự thành công và tôi thấy đó là thành công của tôi . Còn thiệt thòi cho các bạn khác, tôi nghĩ chỉ là phần nhỏ.

Nhưng ngay từ khi công bố dàn HLV khán giả đã cho rằng Lan Khuê quay trở lại The Face mùa thứ hai chắc chắn sẽ có thí sinh trong đội giành Quán quân. Có phải đó cũng là lí do để bạn chọn về đội HLV Lan Khuê?

Cũng có nhiều người nói tôi về đội chị Khuê vì muốn giành chiến thắng nhưng tôi không bao giờ nghĩ như thế. Tôi yêu thích chị Khuê ngay từ mùa đầu tiên và đã quyết tâm sẽ phải làm sao để chị Khuê lựa chọn. Tôi nghĩ nếu tôi về đội chị Minh Tú hay chị Hoàng Thùy mà không đạt Quán quân thì không hề có chuyện đó.

Vậy HLV Lan Khuê có giống với những gì bạn đã trông đợi không?

Chị Khuê nhìn nhận khả năng mỗi thí sinh để chỉ dạy, ai thiếu gì chị ấy sẽ bù đắp lại. Điểm đặc biệt ở chị Khuê là không ép buộc thí sinh mình phải làm thế này, làm thế kia mà chị ấy luôn lắng nghe ý kiến và hỏi: Em thích làm thế này không? Nếu thích thí sinh đó vẫn được phép làm và nếu có sai sót chị sẽ góp ý cho phù hợp nhất. Tôi nghĩ đó là cái hay của chị Khuê dành cho các thí sinh trong team.

HLV Lan Khuê có chuẩn bị điều gì giúp bạn bước chân vào showbiz với một lĩnh vực chuyên nghiệp dễ dàng hơn?

Vừa kết thúc cuộc thi tôi đã đi diễn thời trang cho NTK Võ Công Khanh, chị Khuê không định hướng gì nhiều mà nghĩ rằng với khả năng của tôi và con đường tôi chọn trước đó giúp chị tin tưởng. Nếu có gì khúc mắc mà tôi không làm được chị Khuê sẽ có mặt giải đáp. Có cơ hội chị Khuê vẫn đưa cho tôi và các thí sinh trong team. Còn vạch ra con đường thì mỗi người có hướng đi, cách lựa chọn khác nhau nên chị Khuê chỉ góp ý chứ không quan tâm, đi sâu quá nhiều.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Việc tham gia show thời trang ngay sau đêm chung kết The Face là có lên lịch từ trước hay đăng quang Quán quân bạn mới nhận lời tham gia?

Lịch trình đã có từ trước khi tôi thi Chung kết nhưng việc làm first face cho show diễn này tôi không được biết trước. Chị Khuê chỉ nói tôi và Phan Ngân, Mỹ Duyên rảnh thì tham gia show thời trang này, khi tới tập luyện mới được biết tôi diễn ở vị trí nào.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trước đây Hảo được biết đến nhiều với vai trò người mẫu ảnh, đóng MV... còn catwalk trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp thì chưa. Vậy khi bước trên sàn diễn cùng các người mẫu có tiếng, cảm giác thế nào?

Đối với tôi lần đầu tiên diễn trên sàn runway không hề có áp lực gì cả mà ngược lại, đi một lần rồi tôi lại muốn đi nhiều lần nữa, đó là thật sự. Tôi không nghĩ khán giả đánh giá khắt khe thế nào hay diễn cùng các anh chị chuyên nghiệp rồi.

Từ trước đến nay bất cứ công việc gì liên quan đến người mẫu tôi đều thích, khi làm người mẫu ảnh và được bước trên sàn runway đều vậy cả cho nên dù khó khăn hay như thế nào đi nữa tôi cũng không tạo áp lực cho bản thân. Khi diễn tôi cứ bước nhịp nhàng và làm hết sức có thể, thậm chí diễn xong tôi còn mong muốn được cho đi nữa.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy sau này bạn có dự định làm người mẫu chuyên nghiệp không?

Hiện tại bây giờ tôi đã có ý định làm người mẫu chuyên nghiệp nhưng tôi biết với ngoại hình, chiều cao của tôi sẽ khó khăn hơn khi diễn thời trang. Tôi cũng mong các nhà thiết kế không ngại chiều cao của tôi để tạo cơ hội cho tôi.

Nhưng hiện tại chiều cao đối với người mẫu không còn quá quan trọng nữa, ví dụ Fung La chẳng hạn, bạn ấy vẫn tạo được dấu ấn riêng trong làng thời trang dù chỉ cao 1m57?

Tôi nghĩ các anh chị đi trước đã thành công ở một quy chuẩn nhất định, ngay cả khán giả cũng định kiến người mẫu là phải cao 1m70 trở lên nên khi tôi trở thành người mẫu runway thực sự cần nhiều yếu tố nữa. Đầu tiên phải là sự nhìn nhận từ các anh chị trong nghề, trao cho tôi cơ hội đó, thứ hai là định kiến của khán giả được giảm nhẹ đi. Vì thế tôi nghĩ cần một thời gian khá dài để cho khán giả thay đổi định kiến và tôi sẽ phù hợp hơn.

Sau đêm Chung kết The Face 2017 trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều bình luận cho rằng gương mặt Tú Hảo không có nhiều biểu cảm đa dạng như Đồng Ánh Quỳnh. Bạn có đọc những bình luận đó không và thấy thế nào?

Có nhiều bạn còn bình luận thẳng vào những hình ảnh tôi đăng tải và nói rằng tôi không xứng đáng, không có nhiều khả năng như Đồng Ánh Quỳnh. Mọi người cho rằng Đồng Ánh Quỳnh làm tốt hơn em và xứng đáng ngôi vị Quán quân hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng chiến thắng này là do khán giả bình chọn chứ không phải do tôi quyết định. Tôi cũng không giật giải ai cả và không ai trao cho tôi cái giải đó ngoài khán giả cả. Nên được khán giả yêu thích đã là thành công của tôi rồi và cho dù khả năng của tôi đi đến đâu, cách tôi thể hiện ở chương trình như thế nào thì khán giả vẫn tin tưởng, lựa chọn tôi.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhưng thực tế thì, có quá nhiều Quán quân mất hút sau các cuộc thi, trong khi Á quân lại tỏa sáng?

Tôi nghe rất nhiều chuyện này, trước khi tôi thi The Face mọi người xung quanh cũng nói đi thi làm gì vì đi về Quán quân cũng có nổi bằng Á quân đâu. Khi được Quán quân mọi người cũng so sánh với các bạn trong Top Á quân rằng con đường tôi đi không nổi bật bằng các bạn. Còn riêng tôi, tôi không so sánh hay để ý vấn đề đó vì mỗi người có con đường khác nhau, cách thể hiện trước truyền thông, khán giả cũng khác nên mình cứ là mình và miễn sao mọi người hiểu được mình làm gì, đón nhận thành quả của mình đã là thành công rồi.

Ngay từ đầu khán giả đã yêu thích và chọn tôi là người xứng đáng thành Quán quân The Face 2017 nên tôi nghĩ không có chuyện tôi không nổi bật như các bạn Á quân đâu.

Vậy hướng đi của bạn là gì?

Hiện tại tôi vẫn cố gắng thể hiện nhiều hình ảnh khác nhau, làm sao để gần gũi khán giả hơn, đó là công việc của tôi và cũng là lời cám ơn của tôi gửi tới khán giả đã yêu thương tôi. Tôi sẽ cố gắng xuất hiện tần suất nhiều hơn để mọi người vẫn nhớ tới cái tên Tú Hảo.

Quán quân The Face mùa đầu tiên – Phí Phương Anh sau hơn 1 năm đăng quang vẫn được nhận xét khá nhạt nhòa. Sự xuất hiện chỉ dừng lại ở những bộ hình, đóng MV… bạn có sợ cũng giống vậy?

Thật sự tôi không lo sợ. Mọi người cũng nói nhìn Phí Phương Anh năm ngoái sợ Tú Hảo năm nay không làm được gì và không tiến xa bằng. Tôi nghĩ đơn giản thôi, cả hai đều khác nhau và đi trên con đường khác nhau. Có thể Phí Phương Anh đi thẳng còn tôi đi vòng vòng luồn lách đâu đó mới về đến đích, nên mới nói cách chọn con đường khác nhau sẽ không bao giờ giống nhau. Tôi không thể so sánh với một ai cả, người ta làm được thì tôi cũng phải làm được chứ không phải so sánh với những người đang chùn bước rồi giống họ.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có hình tượng nào để bạn hướng tới không?

Hình tượng thì tôi không có nhưng hình mẫu thì khá khó. Nói thật nữ tính tôi không làm được, cũng không quá cá tính, vừa lửng lửng, nửa nửa nhưng mọi người nhìn vào đó vẫn biết đó là Tú Hảo.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bất cứ một ai sống trong showbiz nếu chỉ xuất hiện ở những câu chuyện xoay quanh sự nghiệp cũng dễ khiến bản thân bị “nhạt” đi ít nhiều. Bạn có sợ điều đó và bao giờ nảy ra ý nghĩ lấy chuyện tình cảm để làm bật bản thân hơn?

Nếu một thời gian nào đó khán giả quên cái tên Tú Hảo đi thì tôi cũng không đưa chuyện tình cảm ra làm bệ đỡ. Vì với tôi, tình cảm là riêng tư, nếu đưa tất cả ra công khai thì không còn bí mật cho bản thân nữa. Nên tình cảm tôi xin phép giữ bí mật, còn gia đình, bản thân tôi vẫn bật mí để mọi người hiểu hơn.

Nếu lâu lâu khán giả thấy tôi “nhạt” rồi thì tôi sẽ lấn sân sang điện ảnh, tham gia dự án phim hay sitcom nào đó, ca hát chẳng hạn.

Khán giả chỉ được nhìn thấy Tú Hảo qua truyền thông. Vậy con người của bạn ngoài đời thế nào? Bạn vẽ ra một chút được không?

Tôi cũng giống như các bạn trẻ khác, nếu một ngày không đi quay, đi sự kiện thì sẽ ra ngoài cùng bạn bè, ăn vặt lề đường. Tôi không nghĩ danh hiệu Quán quân The Face sẽ làm tôi thay đổi mà tôi vẫn giữ nếp sinh hoạt của mình, chỉ có điều tươm tất, xinh xinh hơn một chút để bước ra ngoài.

Được biết trước khi tham gia The Face cát-sê của Tú Hảo khi làm người mẫu ảnh cũng thuộc hàng cao, vậy sau chương trình lại mang thêm danh hiệu Quán quân, con số này có thay đổi?

Tôi nghĩ chắc có tăng nhưng vừa phải chứ không phải quá chênh lệch. Khi nhận lời diễn runway tôi không quan trọng một show được bao nhiêu tiền cát-sê mà tôi chỉ quan trọng nếu thời gian hôm đó rảnh thì sẽ tham gia. Nếu tôi hỗ trợ được bao nhiêu tôi sẽ hỗ trợ chứ không quá đặt nặng chuyện tiền bạc. Khi các anh chị thiết kế tin tưởng khả năng của tôi và ngỏ lời mời thì tôi không quan trọng, vì đó là cơ hội của tôi. Còn làm việc với nhãn hàng tôi mới rõ ràng chuyện hợp đồng.

Tôi không thấy có gì thiệt thòi cả, tại vì tôi yêu thích công việc người mẫu, được xuất hiện nhiều, làm cho khán giả hứng thú, biết rằng Tú Hảo đa màu sắc.

Tú Hảo: “Có thể Phí Phương Anh đi thẳng, còn tôi vòng vòng luồn lách đâu đó” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cám ơn Tú Hảo đã dành thời gian chia sẻ!

Ảnh: Windy

Design: Quang Phạm

 

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!