Tự hào cậu bé ôm măng ủng hộ Đà Nẵng được "ôm" quốc kỳ ngày khai giảng

11:35 06/09/2020

Hôm qua ngày 5/9, học sinh nhiều nơi trên khắp cả nước đã dự lễ khai giảng chào đón chào năm học mới trong niềm nô nức và hân hoan.

Trong số đó, nhiều người chú ý và nhận ra hình ảnh cậu bé miền núi ngày nào còn ôm cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch Đà Nẵng nay lại được cầm cờ Tổ Quốc trong đúng ngày khai giảng đầu tiên.

 
Cậu bé Ánh Khiết trong lễ khai giảng ngày hôm nay (Ảnh: M.P)
Cậu bé Ánh Khiết trong lễ khai giảng ngày hôm nay (Ảnh: M.P)

>>> Xem thêm: Cậu bé sống 1 mình trong rừng Đặng Văn Khuyên đã có nhà mới

Cậu bé vác măng cừ thế nào thì vác cờ giỏi thế ấy!

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh một cậu bé ăn mặc lấm lem, chân đất đi bộ quãng đường dài hơn 30 phút vác khúc măng rừng dài bằng cả thân mình, tay ôm xấp lá gói rau góp về Đà Nẵng, chung tay cùng người dân chống dịch Covid-19. Đó chính là em Hồ Ánh Khiết (8 tuổi), người đồng bào Ca Dong, ở xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

 
Hình ảnh cậu bé vác khúc măng rừng ủng hộ người miền xuôi chống dịch được chụp lại từng gây sốt trên mạng (Ảnh: Trần Nguyễn Vỹ)
Hình ảnh cậu bé vác khúc măng rừng ủng hộ người miền xuôi chống dịch được chụp lại từng gây sốt trên mạng (Ảnh: Trần Nguyễn Vỹ)

Vào ngày hôm qua, vẫn gương mặt rắn rỏi đó, cậu bé 8 tuổi xuất hiện trong buổi lễ khai giảng ở trường với bộ đồng phục quần xanh áo trắng rất chỉn chu, và còn được giao nhiệm vụ đứng đầu hàng, cầm cờ Tổ Quốc trông vô cùng oai phong, tự hào mà vẫn không kém phần đáng yêu.

 
Hình ảnh bảnh bao, gọn gàng của em trong ngày tựu trường vô cùng đáng yêu (Ảnh: M.P)
Hình ảnh bảnh bao, gọn gàng của em trong ngày tựu trường vô cùng đáng yêu (Ảnh: M.P)

Được biết, gia đình Khiết sống trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ trên đồi và có hoàn cảnh khó khăn. Bố em bị bệnh đau cột sống và khớp, đi lại khó nên không làm được công việc nặng. Bản thân Khiết thường khi rảnh rỗi luôn theo mẹ vào rừng lấy rau đem bán. Hằng ngày, dù phải đi học trường trên xã cách nhà tận 6km rất vất vả nhưng cậu bé vẫn cố gắng học tập, và còn làm cán bộ lớp khiến nhiều người thêm phần nể phục.

>>> Xem thêm: Cậu bé miền núi đi chân đất, ôm khúc măng rừng gửi xuống miền xuôi

Cư dân mạng thả tim rần rần cho cậu bé

Ngay sau khi những hình ảnh của em Hồ Ánh Khiết được đăng tải trên một diễn đàn ở Đà Nẵng. Nhận ra cậu bé dũng cảm yêu nước ngày nào nay xuất hiện trong ngày khai giảng năm học mới, cư dân mạng ai cũng nhấn like, thả tim và để lại những bình luận chúc mừng vô cùng tình cảm dành cho em.

"Bữa nay khai giảng nhìn bé ngầu ghê, vừa yêu vừa thương em. Chúc em một năm học ngập tràn niềm vui."
"Trông cậu bé bảnh ghê. Vác măng cừ thế nào thì vác cờ giỏi thế ấy."
"Chúc con có một năm học tập thật tốt."

 
Hình ảnh của cậu bé đã thu hút rất nhiều tình cảm của mọi người trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh của cậu bé đã thu hút rất nhiều tình cảm của mọi người trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Bức thư của bạn thân gửi cho cậu bé 8 tuổi gây xúc động CĐM

Có thể nói, dù nhỏ tuổi nhưng em Hồ Ánh Khiết đã có những hành động vô cùng đáng khen và tấm lòng yêu thương luôn hướng về vùng dịch Đà Nẵng. Chúc cho em sẽ luôn học tập tốt để sau này trở thành người có ích cho đất nước.

Rất nhiều người, dù sinh ra và lớn lên ở vùng dân tộc khó khăn, nhưng bằng ý chí nỗ lực đã đạt được thành công đáng nể. Điển hình như cô gái người Tày đỗ Tiến sĩ tại Anh và trở thành "công dân toàn cầu".

Emily Ngân Lương sinh năm 1986 tại một miền quê nghèo khó thuộc tỉnh miền núi Cao Bằng. Nơi cô sinh ra là một huyện miền núi không có tivi, không đường nhựa, không xe cộ thậm chí là không có trường mẫu giáo.

Nhưng với nỗ lực của mình suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, cô gái người Tày đã lần lượt đỗ ĐH Ngoại Thương rồi sau đó đi du học tại Anh, lấy được bằng thạc sĩ, tiến sĩ. 

Cô gái trẻ người Việt Nam hiện nay đang giữ chức vị trí giám đốc khoa trường London South Bank và có một sự nghiệp đáng nể.

>>>XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!