Dự báo đêm 22 - 23/9, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bắt đầu se lạnh

17/09/2019, 13:30 GMT+07:00

Theo những dự báo mới nhất thì từ giờ đến cuối tuần này Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt se lạnh đầu tiên. Nền nhiệt sẽ bắt đầu giảm dần.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón đợt không khí se lạnh đầu tiên

Bắt đầu từ giữa tuần này nhiệt độ ở Hà Nội sẽ giảm dần kèm theo mưa giông, nhiệt độ ở Hà Nội sẽ giảm dần từ 34 độ C xuống còn 32 - 33 độ C . Dự báo đêm 22 - 23/9, tức đêm Chủ Nhật tuần này, nhiệt độ thấp nhất ở thủ đô Hà Nội sẽ xuống khoảng 21 - 23 độ C, có gió Đông Bắc thổi nhẹ, trời chuyển se se lạnh, đậm chất Thu.

Các tỉnh miền Bắc nhiệt độ cũng giảm đáng kể, ban ngày nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C.

Đến cuối tuần, những luồng gió Đông Bắc yếu đầu tiên xuống, thời tiết miền Bắc chuyển đậm chất Thu, ban ngày trời nắng hanh, nhiệt độ không quá 31 độ C.

>>> Đọc thêm: Nồm ẩm "hoành hành" Hà Nội, CĐM than trời: "Chỗ nào cũng ướt lép nhép, hết quần áo mặc rồi!"

Hà Nội se lạnh, đậm chất thu. Ảnh minh họa.Hà Nội se lạnh, đậm chất thu. Ảnh minh họa.

Bảo vệ sức khỏe khi trời chuyển lạnh

Vào giai đoạn chuyển mùa này, thời tiết se lạnh khiến chúng ta rất dễ bị cảm. Để sức khỏe không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, theo các chuyên gia đông y, bạn chỉ cần làm ấm cơ thể bằng các cách sau.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nắng nóng xô đổ mọi kỷ lục trong vòng 100 năm của Hà Nội: Mặt đường bốc hơi, xuất hiện ảo ảnh

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

- Uống trà gừng nóng: Chúng ta nên cẩn thận với thời tiết có mưa, trời se lạnh. Chỉ cần sơ suất một chút là chúng ta sẽ rất dễ bị cảm lạnh, đặc biệt là với những người bị các bệnh viêm mũi dị ứng, người già, trẻ nhỏ… Vì vậy, sau khi đi ra ngoài, tiếp xúc với môi trường lạnh về, chúng ta có thể làm ấm cơ thể bằng một cốc trà gừng nóng.

- Ăn cháo nóng: Làm ấm cơ thể bằng cách ăn cháo nóng hoặt bất kì món ăn nào nóng hổi giúp bạn tránh bị cảm và giữ ấm cơ thể.

- Uống nước chanh tươi mật ong: Chúng ta có thể dùng nước chanh tươi mật ong để phòng tránh ho cho những ngày se lạnh. Chanh tươi và mật ong là 2 loại thực phẩm phòng và chống ho khan, ho có đờm hiệu quả - bệnh dễ bị khi trời lạnh, nhất là ở trẻ em.

- Tắm nước ấm: Nếu gặp trời mưa, cơ thể của chúng ta nếu bị dính nước, ngấm nước mưa thì sau khi về nhà, bạn nên tắm nước ấm vừa để giúp cơ thể ấm lên, vừa để loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn và các yếu tố gây bệnh theo nước mưa bám vào người.

Kết

Những ngày này sẽ là khoảnh khắc giao mùa của Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, người dân nên chú ý tới sức khỏe bản thân và gia đình để tránh bị nhiễm lạnh hay cảm cúm.

Chuẩn bị tinh thần đón trời lạnh cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Thời tiết nhiều lúc thay đổi bất thường khiến chúng ta không kịp trở tay, mỗi khi trời chuyển lạnh đột ngột người dân lại bắt đầu cuống cuồng trong việc giữ ấm cho cơ thể để phòng bệnh.

Chùm ảnh: Nhiệt độ giảm đột ngột chỉ còn 19 độ, người Hà Nội co ro trong cái rét đầu mùa

Do ảnh hưởng khối không khí lạnh tăng cường khiến nhiều khu vực miền Bắc giảm nhiệt độ đột ngột. Tại Hà Nội, người dân thủ đô co ro vì nhiệt độ chỉ còn ở mức 19 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương cho biết từ đêm và rạng sáng 16/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía tây của hoàn lưu cơn bão số 11 nên ở các tỉnh phía Bắc Bộ xuất hiện mưa. Vùng đông Bắc Bộ có mưa vừa tới mưa lớn... >>> ĐỌC TIẾP