Từ đêm nay, miền Bắc bắt đầu mưa rét, Hà Nội thấp nhất 19 độ C

20:55 02/11/2020

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một số nơi ở Đông Bắc Bộ đã bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Theo dự báo tối và đêm ngày 2/11 phía Đông Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ sẽ bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, mọi người cần có các biện pháp chuẩn bị thích hợp để giữ ấm cơ thể, đảm bảo sức khỏe.

 
Thời gian tới không khí lạnh sẽ tràn về miền Bắc. (Ảnh: Thanh Niên)
Thời gian tới không khí lạnh sẽ tràn về miền Bắc. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Bạn có biết: Hà Nội lạnh tái tê 15 độ, cư dân mạng vội truyền nhau những cách chống rét vô cùng bá đạo

Không khí lạnh ảnh hưởng tới miền Bắc

Vào đêm 2/11, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rải rác một số nơi vì ảnh hưởng của không khí lạnh đang tăng cường. Trong khi đó vào đêm, sáng sẽ lạnh và nhiệt độ phổ biến khoảng 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Riêng khu vực Hà Nội chiều tối ngày 2/11, nhiệt độ rơi vào khoảng từ 19 đến 21 độ và có mưa nhỏ.

 
Nhiệt độ có những nơi giảm xuống 18 độ C. (Ảnh: VTC)
Nhiệt độ có những nơi giảm xuống 18 độ C. (Ảnh: VTC)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, không khí lạnh tràn về Việt Nam sẽ gia tăng trong tháng 11. Tính trung bình tháng này sẽ có khoảng 4 đến 6 đợt không khí lạnh về. Trong đó, cuối tháng sẽ tập hợp những đợt không khí lạnh mạnh hơn. Nửa tháng cuối 11, miền Bắc có thể sẽ phải đón những đợt rét trên diện rộng.

 
Mọi người cần chú ý giữ ấm để bảo vệ sức khỏe. (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người cần chú ý giữ ấm để bảo vệ sức khỏe. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Dân Sài Gòn cởi áo cho kẻ trộm mặc chống lạnh

Cộng đồng mạng thi nhau chuẩn bị áo ấm

Không khí lạnh bất ngờ tăng cường khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng, liên tục gắn thẻ bạn bè vào để cảnh báo. Mọi người nhắc nhở nhau ngày mai nên mặc thật nhiều áo ấm để giữ gìn sức khỏe.

Bên cạnh đó, không ít bình luận còn than thở “gấu chưa có mà gió đông đã về”. Họ chỉ mong rằng nhanh chóng tìm được người yêu trước khi không khí lạnh tràn về miền Bắc.

 
Cộng đồng mạng thi nhau than cô đơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng thi nhau than cô đơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Bạn biết chưa: Hai nam sinh Trung Quốc chống lạnh bằng cách quấn chăn đến trường

Không khí trở lạnh đột ngột sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như công việc . Chính vì vậy, mỗi người cần nắm bắt thông tin thật kỹ để có thể ứng phó phù hợp với thời tiết.

NHỮNG KIỂU THỜI TRANG CHỐNG RÉT CƯỜI RA NƯỚC MẮT

Không khí lạnh tràn về, những người không chịu được lạnh phải khốn khổ, tìm bằng được mọi cách giữ ấm cơ thể khiến cư dân mạng cười chảy nước mắt.

Có người diện áo ấm mà nhìn vào không khác gì chiếc túi ngủ hay tìm mãi mà chẳng thấy lộ bộ phận cơ thể nào ra ngoài kể cả mặt.

Thậm chí, thời điểm này mốt áo ấm bằng chăn bông còn ra đời. Tuy nhiên nó được khuyến cáo không nên dùng vì quá cồng kềnh.

Xem thêm TẠI ĐÂY.