Từ đạp xích lô, Vượng Râu xây hẳn nhà thờ Tổ 1.000m2 giá chục tỷ đồng

14:00 15/10/2020

Là một đạo diễn, diễn viên, Vượng Râu không còn là gương mặt xa lạ với khán giả Việt. Anh liên tục ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình bằng những vai diễn cũng như chương trình có tầm ảnh hưởng lớn.

Thành công là vậy, tuy nhiên Vượng Râu lại có một quá khứ nhiều lo toan, vất vả. Nam diễn viên đã rất khó khăn để lên được tới "đỉnh vinh quang" như thời điểm hiện tại. Anh cũng không quên "trả ơn" bằng việc xây hẳn nhà thờ Tổ nghề khang trang.


Nam đạo diễn, diễn viên Vượng Râu. (Ảnh: FBNV)
Nam đạo diễn, diễn viên Vượng Râu. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Những số phận "đổi đời" nhờ MXH: Từ em bé "đội tuyết đi học" tới cậu bé bán rong nói 16 thứ tiếng

Đầu tư xây nhà thờ 1.000m2 tốn cả chục tỷ đồng

Hiện nay, nam nghệ sĩ Vượng Râu có được cuộc sống sung túc mặc dù anh chẳng chia sẻ quá nhiều về thu nhập hay khối tài sản riêng. Nhưng có lẽ ai cũng có thể nhận ra sự đủ đầy qua việc anh xây hẳn nhà thờ Tổ nghề rộng rãi, khang trang và đắt đỏ.

Nếu như nhiều người nhớ tới ở miền Nam có nhà thờ Tổ nghề do Hoài Linh xây dựng thì ở miền Bắc (Thạch Thất, Hà Nội) cũng xuất hiện một công trình lớn không kém. Nhà thờ Tổ do Vượng Râu xây dựng có diện tích lên đến 1.000m2 được làm từ gỗ lim, sến và cẩm lai.

Chia sẻ về công trình này, nam nghệ sĩ khiêm tốn cho biết: "Tôi rất nghèo nhưng nếu có tiền, tôi tiêu không đếm, mai vẫn vay và vẫn cười kệ đời! Tôi cũng chả giấu gì, tôi đang làm cái nhà Thờ họ rất to. Khi dựng lên, nhiều người sẽ sốc và hỏi tiền ở đâu ra...? Đơn giản! Vay mượn trước, diễn trả dần, đó là tôi đó! Nên bất cứ mối quan hệ nào với tôi cũng đặt tình cảm lên đầu. Nên mọi người chớ lo vì tôi hay vì điều gì mà giảm đi tài lộc! Tôi không ham đâu".


Quan điểm về tiền nong cũng được anh chia sẻ thẳng thắn. (Ảnh: vietnamnet)
Quan điểm về tiền nong cũng được anh chia sẻ thẳng thắn. (Ảnh: vietnamnet)


Cận cảnh không gian trang nghiêm của "Thiên trường vọng phủ". (Ảnh: vietnamnet)
Cận cảnh không gian trang nghiêm của "Thiên trường vọng phủ". (Ảnh: vietnamnet)

>> Tin liên quan: Cận cảnh nhà thờ tổ nghiệp tiền tỉ của danh hài Hoài Linh

Từng làm rất nhiều nghề, kể cả chạy xích lô

Để có được nguồn kinh tế vững chãi, lẽ dĩ nhiên nghệ sĩ Vượng Râu đã từng phải trải qua rất nhiều khó khăn, không ngừng cố gắng từng ngày. Nam diễn viên cho biết bản thân đã biết kiếm tiền từ những năm học cấp 1. Anh làm đủ mọi nghề từ gói bánh khảo thuê, đi làm biển quảng cáo, kéo hàng bằng xích lô...

"Sau đi học đại học, tôi viết lách thuê, đi dàn dựng thuê và trợ lý đạo diễn… Nhưng thực sự số tiền đó chỉ dành cho việc tôi phụ bố mẹ vào việc đóng học cho chính bản thân mình. Sau này học trường Đại học Sân khấu điện ảnh xong, tôi có “tí tên” năm 2003, sau nổi tiếng từ năm 2005 nhưng tôi đã đi diễn suốt từ năm 1998.” - anh chia sẻ.


Ngay từ nhỏ Vượng Râu đã phải bươn chải vất vả. (Ảnh: FBNV)
Ngay từ nhỏ Vượng Râu đã phải bươn chải vất vả. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ đa tài này cũng không ngại việc nhắc tới quá khứ mình từng phải làm các công việc lao động chân tay bởi đó là nền tảng để anh cố gắng nhiều hơn và có được thành công như hiện tại. Chính những nghề ấy cũng giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm hơn, có cọ xát với xã hội.

Kể về sự nghiệp trong ngành giải trí của mình, anh nói: "Từ năm 2003, tiền thù lao đi diễn bắt đầu cao. Đến năm 2005, có thể coi vào Top các nghệ sĩ hài. Khi đó tôi tích lũy rồi mở công ty riêng. Tôi vừa đi diễn hài vừa làm đạo diễn, một phần tiền để công ty hàng năm ra sản phẩm hài như Cười cái sự đời, Bắc Nam cùng cười, Thầy ra phố, Mr Vượng Râu in Asia, Tết Vạn Lộc...".


Sau nhiều năm Vượng Râu cũng đã thành công trên con đường anh chọn lựa, liên tục làm công chúng trầm trồ bởi các công trình khủng. (Ảnh: FBNV)
Sau nhiều năm Vượng Râu cũng đã thành công trên con đường anh chọn lựa, liên tục làm công chúng trầm trồ bởi các công trình khủng. (Ảnh: FBNV)

Khi diễn hài, nam nghệ sĩ cũng hoạt động và cống hiến hết mình. Anh từng làm việc 48 tiếng liền để có thể phục vụ khán giả yêu mến anh. Điều này cũng giúp anh nhanh chóng có được vị trí trong nghề cũng như trong lòng công chúng và tăng thêm thu nhập.


Vượng Râu chia sẻ khá nhiều về cuộc sống cũng như công việc của anh trong những năm qua. (Ảnh: FBNV)
Vượng Râu chia sẻ khá nhiều về cuộc sống cũng như công việc của anh trong những năm qua. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Danh hài Nam - Bắc khiến khán giả cười rũ rượi

Với những nỗ lực phi thường, vượt qua mọi khó khăn và không ngại đương đầu với những thử thách, Vượng Râu trở thành một ngôi sao lớn, hết mình cống hiến cho khán giả. Hơn nữa, anh cũng có thể tự xây dựng công trình đồ sộ, hoành tráng bậc nhất khiến nhiều người "ngả mũ" thán phục.

VƯỢNG RÂU TRỞ THÀNH ÔNG BỐ 5 CON, MỚI ĐÓN CẶP SONG SINH

Không những cuộc sống đủ đầy, sung túc mà về cuộc sống hôn nhân, gia đình của Vượng Râu cũng được nhiều người quan tâm đến. Mới đây nam nghệ sĩ đã đón cặp song sinh, chính thức là ông bố của 5 em bé.

Đây là cặp quý tử của gia đình Vượng Râu, nghệ sĩ chia sẻ: "Nhà em đã có thêm 2 thành viên: cháu lớn là Bảo Quang, cháu nhỏ là Bảo Vinh ạ! Ba mẹ con cháu đã mẹ tròn con vuông. Hôm nay em chính thức công bố, em được xếp vào hộ nghệ sĩ nghèo mà đông con nhất showbiz với 5 cháu ạ".

Sau đó anh cũng nhận được nhiều lời chúc mừng từ đồng nghiệp như nghệ sĩ Hồng Đào, nghệ sĩ Lan Hương,... Mọi người đều mừng cho vợ chồng Vượng Râu và mong rằng anh luôn hạnh phúc bên gia đình của mình.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!