Tứ đại Thiên vương cùng loạt nghệ sĩ "giải cứu" showbiz Hồng Kông

10:00 09/10/2020

Showbiz châu Á thời gian qua chịu ảnh hưởng khá nhiều từ dịch Covid-19. Trong đó, giới giải trí Hồng Kông cũng rơi vào tình trạng tê liệt, nghệ sĩ lẫn nhân viên đều phải tạm ngưng hoạt động.

Giữa lúc khó khăn, làng giải trí xứ Cảng thơm được các nghệ sĩ chung tay giải cứu và đáng chú ý nhất chính là hoạt động quyên góp của Cổ Thiên Lạc và Tứ đại Thiên vương Hồng Kông.

 
Nhân viên đoàn phim phải đeo khẩu trang khi làm việc giữa dịch Covid-19. (Ảnh: Sohu).
Nhân viên đoàn phim phải đeo khẩu trang khi làm việc giữa dịch Covid-19. (Ảnh: Sohu).

>> Xem thêm: Nhan sắc Quách Phú Thành bất biến qua thời gian ở tuổi 55

Điện ảnh Hồng Kông thiệt hại nặng nề vì Covid-19

Theo Sohu đưa tin, ngành điện ảnh và truyền hình Hồng Kông đang gặp khó khăn rất lớn do dịch Covid-19. Khoảng 90% nhân viên sản xuất phim truyền hình chịu cảnh thất nghiệp. Một vài thông tin còn cho rằng, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp đã khiến nhiều đoàn phim rơi vào tình trạng tạm ngưng hoạt động, nhà sản xuất và đài truyền hình không có thu nhập.

 
Cổ Thiên Lạc từng kêu gọi giúp đỡ cho showbiz Hồng Kông. (Ảnh: Weibo).
Cổ Thiên Lạc từng kêu gọi giúp đỡ cho showbiz Hồng Kông. (Ảnh: Weibo).

Trước tình trạng ngày càng tệ hại của làng giải trí xứ Cảng thơm, nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi quyên góp, hỗ trợ cho showbiz Hồng Kông. Người đi đầu trong phong trào này là Cổ Thiên Lạc khi trước đó, anh đã tổ chức tiệc trên du thuyền để kêu gọi quyên góp từ các nghệ sĩ và những nhân vật quyền lực, có tiếng tăm trong làng giải trí.

>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống hiện tại của "Thiên Vương" Lê Minh sau khi rời TVB

Tứ đại Thiên vương góp tiền, dàn nghệ sĩ ủng hộ hơn 10 triệu NDT (khoảng 34,5 tỷ đồng)

Để giải cứu thị trường giải trí, các ngôi sao như Trương Trí Lâm, Viên Vịnh Nghi, Trịnh Tú Văn... đã cùng nhau quyên góp tiền. Số tiền mà các minh tinh bỏ ra quyên góp khoảng từ 500.000 đến 1 triệu NDT (khoảng hơn 1,7 tỷ đồng - 3,4 tỷ đồng).

 
Nữ ca sĩ Trịnh Tú Văn. (Ảnh: Sohu)
Nữ ca sĩ Trịnh Tú Văn. (Ảnh: Sohu)

Bên cạnh đó, Tứ đại Thiên vương Hồng Kông gồm những cái tên đình đám như Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu, Quách Phú Thành và Lê Minh cũng quyên góp mỗi người 1 triệu NDT (hơn 3,4 tỷ đồng) cho phong trào giải cứu thị trường giải trí Hồng Kông. Tính đến nay, tổng số tiền quyên góp được đã vượt mức 10 triệu NDT (hơn 34,5 tỷ đồng).

 
Tứ đại Thiên vương Hồng Kông. (Ảnh: Weibo).
Tứ đại Thiên vương Hồng Kông. (Ảnh: Weibo).

Chia sẻ trước với truyền thông, Chủ tịch Hiệp hội Công nhân Điện ảnh Hồng Kông - Điền Khải Văn cho biết, số tiền quyên góp này sau đó sẽ được phân phối cho các diễn viên, nhân viên hậu trường để giảm bớt khó khăn trong thời kỳ dịch Covid-19. Mặt khác một số nghệ sĩ, bao gồm những sao lớn trên cũng đã quyết định giảm thù lao của mình để hỗ trợ cho ngành điện ảnh và truyền hình Hồng Kông.

 
Thiên vương Quách Phú Thành còn giảm cát xê trong thời buổi dịch Covid-19. (Ảnh: Sina).
Thiên vương Quách Phú Thành còn giảm cát xê trong thời buổi dịch Covid-19. (Ảnh: Sina).

>> Có thể bạn chưa xem: Tứ Đại Thiên Vương một thời: Người viên mãn, kẻ lận đận tình duyên

Cùng hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong thời kỳ dịch Covid-19, hành động của các ngôi sao Hồng Kông đã khiến công chúng không khỏi cảm động. Rất nhiều lời khen đã được công chúng dành cho các sao, và hơn hết, họ mong showbiz Hồng Kông sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

NHỮNG BỘ PHIM KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA TỨ ĐẠI THIÊN VƯƠNG

Nhắc tới Tứ đại Thiên vương Hồng Kông, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến Quách Phú Thành, Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa hay Lê Minh.

Họ đã đóng rất nhiều bộ phim nổi tiếng, được nhiều người xem yêu thích.

Ví như Lưu Đức Hoa nổi tiếng với tác phẩm: Hào Môn Dạ Yến, Quyết Chiến Tử Cấm Thành, Vô Gian Đạo, Thập Diện Mai Phục...

Quách Phú Thành nổi tiếng với những bộ phim như: Chiến Tranh Lạnh, Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ, Tây Du Ký...

Lê Minh cũng nổi tiếng với loạt tác phẩm như: Hồng Môn Yến, Vô Gian Đạo 3, Thần Bài 3, Đọa Lạc Thiên Sứ, Hào Môn Dạ Yến...

Trương Học Hữu nổi tiếng với nhiều tác phẩm khác nhau như: Đông Thành Tây Độc, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thần Bài Macau 3, Vượng Giác Ca Môn...

Xem thêm TẠI ĐÂY!