Từ câu chuyện "15 năm, hơn 10 cuộc đại phẫu": Bố, chỉ đơn giản là người tuyệt vời nhất!

26/09/2017, 07:49 GMT+07:00

"15 năm, hơn 10 cuộc đại phẫu", câu chuyện đẫm nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn được đăng tải gần đây đã làm xôn xao trái tim hàng nghìn khán giả. Không chỉ xót xa và nể phục trước nghị lực phi thường của anh, câu chuyện cảm động ấy còn đánh thức người ta về điều bình dị mà sâu sắc nhất: Tình phụ tử.

Hành trình 15 năm chiến đấu bệnh tật cùng với con của diễn viên "Người vác tù và hàng tổng" đã lấy đi nước mắt của tất cả chúng ta. Sự hi sinh vô bờ, sẵn sàng làm mọi thứ vì Bôm -  cậu con trai kém may mắn của mình đã khiến khán giả vô cùng cảm phục trước tình cha lớn lao của Quốc Tuấn.

Ngay từ khi chào đời, Bôm đã mang một nỗi bất hạnh khi em là một trong những bệnh nhân của Apert - xương cứng sớm cục bộ. Căn bệnh hiếm gặp nhất khi tỉ lệ chỉ là 1/88.000. Niềm hân hoan chào đón đứa con đầu lòng của anh Tuấn vụt tắt ngay khi anh lật chiếc khăn được mang ra từ phòng mổ: Trán của Bôm gập lại, mặt hóp vào, tay chân dính chùm, mắt lồi ra. Nhưng biết làm sao bây giờ, anh đành chấp nhận và ôm hi vọng "Bôm rồi sẽ ổn thôi. Bố sẽ cùng Bôm chiến đấu cả đời".

Hằng ngày anh đều vào thăm và nắn chân cho con trai của mình. Bôm cứ thế nắm chặt lấy ngón tay của bố, như sâu thẳm em cảm thương về sự cần mẫn chăm lo và muốn cùng bố đấu tranh với sự khắc nghiệt sắp diễn ra trong cuộc đời mình. Cái nắm tay đơn giản còn giá trị hơn tất thảy... Nó như lời động viên, an ủi của anh Tuấn dành cho con: "Đừng lo Bôm nhé. Có bố đây rồi!".

Từ câu chuyện

Khi nhìn lại những ca đại phẫu đau đớn của cha con Quốc Tuấn, ai nấy đều không khỏi xót xa. Hồi tưởng những lần tưởng chừng như không thể cứu chữa, nước mắt anh Tuấn lại rơi lúc nào chẳng hay. Khoảng thời gian ấy như một cơn ác mộng đến ám ảnh, đầy sợ hãi đối với người diễn viên này.

Anh kể, hồi nhỏ, dù đau đớn thế nào, anh Tuấn cũng không bao giờ khóc. Vậy mà từ ngày có Bôm, luôn canh cánh trong lòng nỗi sợ mất đi đứa con duy nhất khiến anh "mau nước mắt" hẳn.

Cảm giác đau đớn nhất mà con người phải trải qua chính là cảm giác mất đi một người thân thương. Và với anh, mặc cho đó là quy luật của tạo hóa, thực sự điều ấy quá đỗi khắc nghiệt. Thế nên, mỗi ngày trôi qua, khi người ta lo cho cuộc sống đủ đầy thì Quốc Tuấn chỉ đau đáu một nỗi lo sợ mất đi người con trai của mình, niềm đau ấy như những vết dao cứa vào lòng anh, đau đến nhói lòng. 

Từ câu chuyện

Trải qua cùng con trai hơn 10 cuộc phẫu thuật, Quốc Tuấn đã bán nhà, làm đủ mọi nghề để lo cho Bôm. Anh nguyện hi sinh cả đời, đánh đổi tất cả chỉ mong Bôm có được cuộc sống bình thường hạnh phúc. "Nếu Bôm đau, bố sẽ đau hơn nghìn lần. Bôm khóc, bố cũng sẽ vắt cạn nước mắt vì Bôm". Phải! Có điều gì mà người đàn ông ấy không hi sinh vì con?

Ngay từ khi Bôm chào đời, anh Tuấn biết rằng mình không chỉ là một người cha mà hơn cả là một người bạn đồng hành, người ta bên con 1 thì anh phải bên con 10 vì vốn dĩ cuộc đời đã không cho cha con anh quyền được hạnh phúc ngay từ đầu.

Câu chuyện đầy cảm động này đã khiến nhiều người cảm phục và ca ngợi tình yêu vô bờ của Quốc Tuấn. Thế mới biết trên đời này không gì thiêng liêng bằng tình cha nghĩa mẹ và chẳng có sự hi sinh nào cao cả bằng mẹ cha.

Từ câu chuyện

Trưởng thành, đó là ngã rẽ và cũng là điều khó khăn nhất mà nửa cuộc đời còn lại mỗi người phải nếm trải. Ngày bé, chỉ mong được làm người lớn nhưng khi lớn rồi lại muốn bé lại, khi cuộc sống quá nhiều mỏi mệt, chỉ muốn về với vòng tay của mẹ, tựa đầu lên đôi vai của cha mà quên hết những bộn bề, bon chen đến "khó thở". Cuộc đời này vốn có quá nhiều vết xước, nên tôi, và cả bạn nữa, hãy mạnh mẽ, để tình yêu của cha mẹ xoa dịu những vết thương, như cách mà anh Tuấn đã làm với Bôm, vì tận sâu thẳm gia đình vẫn là nơi an yên nhất thế gian này.

Cha có thể không sẻ chia nhiều với con cái như mẹ, cũng không bao giờ nói những lời đường mật, thậm chí còn "yêu" con bằng những trận đòn đau thắt. Là người luôn uy nghiêm trước mặt con nhưng rồi cha lại là người xót xa đau đáu về con nhất, tất cả cũng vì những điều tốt đẹp nhất cho con mà thôi!


Bố, chỉ đơn giản là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng ta!
Bố, chỉ đơn giản là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng ta!

Câu chuyện cảm động của nghệ sĩ Quốc Tuấn và Bôm khiến người xem phải liên tục lau đi những giọt nước mắt vì xót xa, vì cảm phục trước sự đấu tranh gian nan suốt những tháng ngày dài của cha con anh. Chưa bao giờ tôi thấy bài hát "Ba kể con nghe" lại xúc động đến thế. "Hôm nay ba có âm nhạc. Ba yêu như yêu con chưa bao giờ ba chán, cho con từng nốt nhẹ nhàng...". Từng lời từng chữ như nói hộ những yêu thương đong đầy của nghệ sĩ Quốc Tuấn, người bố vĩ đại dành cho Bôm, đứa con trai đầy nghị lực của mình.

Từ câu chuyện

Tình phụ tử - một đề tài không mới nhưng chỉ cần xuất hiện là lại lay động hàng triệu trái tim về ý nghĩa của nó. Cuộc đời này, thật không một điều gì có thể đánh đổi được tình cảm của cha dành cho con.

"Bạn không cần phải đắn đo phân tích xem cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào cha cũng thật vĩ đại". Vĩ đại vì cha luôn là bờ vai yên bình để ta dựa vào những khi thất bại hay cả những khi hạnh phúc. Bờ vai ấy luôn sẵn sàng cho con bất kể khi nào, là điểm tựa vững chắc cho con thêm sức mạnh. Ai đó đã từng nói rằng: "Đối với mọi người, từ "cha" là một tên gọi khác của lòng yêu thương." Tình phụ tử thiêng liêng không thể nhìn thấy bằng mắt thường, cũng không thể đo lường bằng thước mà phải cảm nhận bằng trái tim dành cho đấng sinh thành. Cuộc đời có rộng lớn là thế nhưng trong sâu thẳm đối với người cha, cả thế giới chỉ là đứa con nhỏ bé của mình.


Ai còn cha xin đừng để cha buồn...
Ai còn cha xin đừng để cha buồn...

Cuộc sống của cha, là được nhìn thấy con lớn lên bình an bên mình. Và để thấy con cười, cha sẵn sàng đánh đổi cả thế giới... Khi chúng ta còn cha bên cạnh, hãy luôn hiểu rằng đằng sau ánh mắt nghiêm khắc, lời nói cứng rắn ấy là cả một trái tim mềm yếu vô cùng, hãy hiểu rằng giọt nước mắt của cha luôn rơi một cách lặng thầm, vì những nỗi đau mà giá như cha gánh được cho con.

Bạn à, cả tôi và bạn đều hiểu rằng thời gian của cha mẹ chẳng còn nhiều, mỗi năm chúng ta trưởng thành hơn, là cha mẹ lại già thêm một tuổi. Nhưng dù tuổi già ập đến, sức lực không đủ để chở che, chăm lo cho từng đứa con như ngày chúng còn bé, thì trái tim người cha vẫn chỉ một lòng đau đáu nghĩ đến con. Và, chắc chắn một điều rằng họ cũng chẳng mong những đứa vô tâm như chúng mình phải đền ơn báo đáp gì cho cam. Cha đã yêu con hơn cả cuộc sống này rồi mà!

Ai còn cha, xin đừng để cha buồn. Bởi vì giọt nước mắt, chảy ngược vào trong...