Từ bỏ sự nghiệp vì chồng, chồng thương tặng vợ "cặp sừng" ở nhà đeo

19/06/2020, 09:10 GMT+07:00

Cuộc đời người phụ nữ, ngày lên xe hoa thì luôn mong chờ rồi mơ mộng về một tương lai đẹp như cổ tích. Thế nhưng khi bước vào cánh cửa làm dâu của nhà chồng thì mọi chuyện đôi khi không đẹp như ta tưởng. 

Nhiều người thường có hàng vạn câu hỏi vì sao về sự thay đổi của người đàn ông trong hôn nhân. Đơn cử như: Vì sao trước kia khi yêu chồng thương vậy mà bây giờ lại thay đổi? Vì sao chồng lại cặp bồ với người khác? Câu trả lời có thể bởi vì chúng ta đã hy sinh quá nhiều chăng?

 
Hy sinh từ bỏ tất cả vì chồng, liệu có đáng? - Ảnh cắt từ clip
Hy sinh từ bỏ tất cả vì chồng, liệu có đáng? - Ảnh cắt từ clip

>> Xem thêm: Thực tế cuộc sống hôn nhân không phải màu hồng như bạn vẫn nghĩ

Chấp nhận từ bỏ sở thích, thói quen 

Khi đã kết hôn, nhiều phụ nữ thường có xu hướng thuận theo mong muốn của chồng. Đơn cử như việc chồng nói: “Anh thích em để mặt mộc, ăn mặc kín đáo thay vì những bộ đồ thiếu vải như thế này”. Vậy là vì chiều lòng mong muốn của đàn ông, chị em bắt đầu thay đổi phong cách ăn mặc để hợp lòng anh ấy. 

 
Thay đổi phong cách ăn mặc, sở thích chỉ vì một câu "Anh muốn em ăn mặc kín đáo hơn" - Ảnh cắt từ clip
Thay đổi phong cách ăn mặc, sở thích chỉ vì một câu "Anh muốn em ăn mặc kín đáo hơn" - Ảnh cắt từ clip

>> Có thể bạn quan tâm: Nếu cuộc hôn nhân ấy không hạnh phúc, hãy về nhà với bố nghe con

Hy sinh sự nghiệp của bản thân

Vốn sự nghiệp đang thăng tiến nhưng vì chồng mong muốn phụ nữ có thể ở nhà toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Vậy là chị em lại một lần nữa, lựa chọn hy sinh sự nghiệp vì gia đình. Thế nhưng, phụ nữ đâu biết rằng sự hy sinh, lựa chọn này chỉ mang lại nhiều đắng cay và đớn đau mà thôi. 

 
Chấp nhận từ bỏ sự nghiệp vì chồng - Ảnh cắt từ clip
Chấp nhận từ bỏ sự nghiệp vì chồng - Ảnh cắt từ clip

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng đòi ly hôn vì vợ... quá lười

Cái kết nhận lại toàn đau khổ 

Như đã nói ở trên, hy sinh vì chồng và vì con chưa bao giờ là sai. Nhưng liệu sự hy sinh đó có được đền đáp xứng đáng không? Hay nhận lại chỉ toàn đau khổ? Và chẳng còn gì đau đớn hơn khi người chồng đầu ấp tay gối, sau tất cả lại ngoại tình với một người giống bản thân chính mình ngày xưa. Một cô gái thích mặc đồ gợi cảm, độc lập và có sự nghiệp riêng.

 
Là phụ nữ, hãy học cách yêu bản thân mình trước - Ảnh: Pinterest
Là phụ nữ, hãy học cách yêu bản thân mình trước - Ảnh: Pinterest

Hãy trở thành người phụ nữ khôn ngoan và quan trọng là đừng để tình yêu che mờ lý trí. Bản chất của tình yêu là hạnh phúc. Cho nên nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn cảm nhận được hạnh phúc nữa. Vậy thì hãy can đảm trở lại làm chính mình và tự quyết định hạnh phúc cho mình. Phụ nữ nhé!

Bạn có sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì người ấy không? Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN ngay nhé!

5 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của cả 2 sẽ chẳng đi đến đâu

- Người ấy không thích những thứ quan trọng trong cuộc sống của bạn như: Nghề nghiệp, sở thích hay cách ăn mặc, nghề nghiệp…Tương tự ở bạn cũng vậy. 

- Cả hai thường xuyên có những cuộc cãi vã trong thời gian dài 

- Người ấy không sẵn sàng hy sinh thứ người ấy trân trọng vì bạn. Ví dụ, người đó không muốn dành thời gian cho bạn chỉ vì người đó “bận”.

- Bạn thường xuyên phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều để có thể tin đối phương hoàn toàn.