Từ bỏ ngay những thói quen khiến tóc ngày càng hư tổn

09/07/2017, 11:00 GMT+07:00

Có những thói quen tưởng như vô hại nhưng ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn.

Thói quen chăm sóc tóc là một trong những nhân tố hàng đầu quyết định độ khỏe đẹp của tóc bạn. Hãy cùng điểm qua những cách thói quen chăm sóc tóc bạn cần thay đổi để có mái tóc khỏe đẹp hơn

Để tóc ướt đi ngủ

Từ bỏ ngay những thói quen khiến tóc ngày càng hư tổn

 Tóc chưa khô rất dễ bị gãy rụng, sẽ chẳng lạ gì khi mái tóc của bạn cứ ngày một mỏng dần nếu bạn có thói quen đi ngủ với tóc ướt. Không những vậy, độ ẩm lưu lại quá lâu trong tóc có thể làm hư da đầu, gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Vò tóc quá mạnh khi gội đầu

Từ bỏ ngay những thói quen khiến tóc ngày càng hư tổn

Nhiều người có thói quen dùng móng tay chà xát lên đầu hay vò tóc quá mạnh khi gội đầu với quan niệm làm như vậy bụi bẩn sẽ trôi đi hết. Tuy nhiên vò tóc quá mạnh khi gội đầu là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị rụng tóc và làm tóc của bạn mất đi độ chắc khỏe, đồng thời  dễ khiến da bị tổn thương và kích thích tuyến bã nhờn hoạt động gây nên gàu trên tóc.Thế nên, khi gội đầu, bạn chỉ nên mát xa tóc thật nhẹ nhàng, tránh chà xát da đầu quá mạnh.

Búi tóc chặt thường xuyên

Từ bỏ ngay những thói quen khiến tóc ngày càng hư tổn

Búi chặt tóc thường xuyên khiến tóc bị mất đi phom tự nhiên ban đầu, sợi tóc trở nên khô xơ và hư tổn. Tóc là một dạng chất sừng đặc biệt của cơ thể, tuy nhiên việc buộc tóc chặt và búi tóc lâu khiến các sợi tóc thít chặt vào nhau, máu và dưỡng chất không thể đi từ chân tóc tới ngọn tóc để nuôi tóc khiến cho tóc ngày một yếu đi, nhất là phần ngọn tóc. Búi chặt tóc thường xuyên còn gây rụng tóc vì lúc này sợi tóc rất yếu.Vậy nên, hãy hạn chế búi tóc quá chặt trong khoảng thời gian dài.

Lạm dụng dầu gội khô

Dầu gội đầu khô được xem như một vị cứu tinh dành cho những cô nàng có mái tóc bết dầu hoặc những cô nàng bận rộn với công việc, những cô nàng thích đi du lịch. Dầu gội đầu khô với tác dụng tuyệt vời giúp mái tóc lập tức hết bóng dầu và bồng bềnh ngay mà không cần tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có tác dụng phụ của nó. phần bột của dầu gội đầu khô có thể làm các nang tóc bị tắc và gây viêm dẫn đến tình trạng gàu, thậm chí là nổi mụn trên da đầu.Vì thế hãy lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu khô và  chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết

Từ bỏ ngay những thói quen khiến tóc ngày càng hư tổn

Kết hợp quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Không ít người có thói quen sử dụng càng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cùng một lúc càng tốt với quan niệm càng cung cấp nhiều chất dưỡng chất cho tóc, tóc sẽ càng khỏe mạnh. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm chăm sóc tóc có công dụng khác nhau, thời điểm sử dụng khác nhau, công thức khác nhau, việc kết hợp quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc cùng một lúc đôi khi không hỗ trợ cho tóc khỏe mà có khi còn làm tóc rụng nhiều hơn và sinh gàu cho da đầu. Chính vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc.