Từ 6h ngày 6/9, quán bar, vũ trường ở Quảng Nam được hoạt động trở lại

05/09/2020, 21:30 GMT+07:00

Trong "làn sóng thứ 2" của Covid-19 tại Việt Nam, tỉnh Quảng Nam là một trong những tỉnh ghi nhận nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Để phòng chống dịch, địa phương này cũng tiến hành giãn cách xã hội kể từ cuối tháng 7.

Sau thời gian tiến hành giãn cách xã hội, đến hôm nay (5/9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định về việc cho phép vũ trường, quán bar, karaoke,... được hoạt động trở lại.

   
Một khu phố ở tỉnh Quảng Nam được lập chốt chặn. (Ảnh: Báo Tin Tức)
Một khu phố ở tỉnh Quảng Nam được lập chốt chặn trước đây. (Ảnh: Báo Tin Tức)

>>> Đọc thêm: Quảng Nam: 6 địa phương thực hiện cách ly "từng gia đình"

Từ 6/9, Quảng Nam cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại

Theo thông tin từ VTC, ngày 5/9, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định chấm dứt thực hiện Quyết định số 2220/QĐ-UBND ngày 12/8/2020, Công văn số 4232/UBND-KGVX ngày 28/7/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.

Với quyết định này, các hoạt động của tỉnh Quảng Nam sẽ chính thức được hoạt động trở lại từ 6h sáng mai ngày 6/9. Các vũ trường, quán bar, karaoke cũng đồng thời được hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch bệnh.

Thế nhưng trước khi có quyết định hoạt động trở lại, trong sáng ngày 5/9, một quán bar tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bị xử phạt vì tiếp nhận khách trong khoảng thời gian chưa cho phép hoạt động, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

   
Khu vực TP Hội An cũng sẽ chấm dứt giãn cách xã hội bắt đầu từ 6h sáng ngày 28/8. (Ảnh: Tiền Phong)
Khu vực TP Hội An cũng sẽ chấm dứt giãn cách xã hội bắt đầu từ 6h sáng ngày 28/8. (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Đừng bỏ lỡ: Quảng Nam chính thức chấm dứt giãn cách xã hội trên toàn tỉnh

Quảng Nam đình chỉ hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke để phòng dịch

Trước đó, từ cuối tháng 7, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đình chỉ các hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tài hành khách cố định liên tỉnh. Các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus liên tỉnh cũng được tạm dừng.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn,...; các hoạt động của khu vui chơi, giải trí, quán bar, rạp chiếu phim,... cũng bị tạm dừng tương tự để phòng, chống dịch. Đồng thời khuyến cáo không tập trung quá 20 người ở nơi công cộng.

Các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ TP. Đà Nẵng và các vùng có dịch cũng được tạm dừng. Hoạt động chuyển hành khách công cộng nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Quảng Nam cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại - 1
Từ 6h ngày 6/9, quán karaoke, bar, vũ trường sẽ được mở cửa hoạt động trở lại. (Ảnh: VTC)

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng về cơ bản đã được kiểm soát. Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hiện còn có 45 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, trong đó có 5 trường hợp tiên lượng nặng dần hồi phục và qua cơn nguy hiểm.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Quảng Nam: Cụ ông 90 tuổi mắc Covid-19, tiên lượng nặng đã xuất viện

Mặc dù các quán bar, vũ trường,... được phép hoạt động trở lại nhưng người dân vẫn cần đề cao ý thức phòng dịch để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TẠI VIỆT NAM

Tính đến sáng ngày 5/9, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.049 bệnh nhân mắc Covid-19 kể từ khi xuất hiện dịch cho tới nay. Trong đó có 790 người đã được chữa khỏi hoàn toàn và 35 trường hợp không qua khỏi vì Covid-19 trên nền các bệnh lý phức tạp.

Ngoài ra, có 99 trường hợp khác hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1 - 3 lần và vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe.

Để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, đã có 43.154 người phải thực hiện cách ly trên cả nước. Trong đó, có 957 người thực hiện cách ly tại bệnh viện, 14.950 người khác cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và 27.247 trường hợp còn lại đang tự cách ly tại nơi lưu trú.