Từ 18 giờ ngày 7/5, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động gym, yoga,...

07/05/2021, 13:15 GMT+07:00

Báo VNExpress đưa tin, trưa ngày 7/5, Phó Chủ tịch ở UBND TP. Hồ Chí Minh - ông Dương Anh Đức đã ký quyết định mới phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Theo đó, bối cảnh diễn biến dịch tại TP. Hồ Chí Minh đang gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy, UBND TP. Hồ Chí Minh quyết định sẽ tạm dừng toàn bộ các hoạt động, cơ sở kinh doanh có liên quan tới ăn uống buffet, karaoke, hát với nhau, phòng gym, yoga, fitness,... Thời gian bắt đầu có hiệu lực từ 18 giờ ngày 7/5.

 
Phòng gym, yoga,... sẽ tạm dừng hoạt động. (Ảnh: Thanh Niên)
Phòng gym, yoga,... sẽ tạm dừng hoạt động. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, các sự kiện và hoạt động trên 30 người tại nơi công cộng như thể thao ngoài trời, hội chợ,... cũng không được phép tổ chức. Đối với những lĩnh vực được hoạt động cũng phải đảm bảo an ninh, tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch của Bộ Y tế. 

Các sự kiện khi tổ chức phải trang bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đồng thời, người tham gia phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m và không được chiếm quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức sự kiện.

 
Tập luyện thể thao ngoài trời bị hạn chế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tập luyện thể thao ngoài trời bị hạn chế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, vào 18 giờ ngày 30/4, UBND TP. Hồ Chí Minh đã dừng toàn bộ hoạt động quán bar, vũ trường,... Tiếp theo đó, vào ngày 3/5, lãnh đạo UBND thành phố tiếp tục yêu cầu dừng hoạt động các dịch vụ rạp chiếu phim, sân khấu kịch, xông hơi, điểm kinh doanh điện tử,...

Nhiều địa phương trên cả nước đang gay gắt truy vết, khoanh vùng các trường hợp có liên quan tới bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tại TP. Hồ Chí Minh trong ngày 7/5 cũng vừa phong tỏa 1 hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, do có liên quan tới ca tái dương tính (bệnh nhân là nam, tên T.H.T.)

 
Phong tỏa hẻm Lê Văn Sỹ (Quận 3). (Ảnh: PLO)
Phong tỏa hẻm Lê Văn Sỹ (Quận 3). (Ảnh: PLO)

Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 121 ca nhiễm cộng đồng. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19.

Tình hình Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là các nước lân cận với Việt Nam đang rất căng thẳng. Dịch tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến mới nhưng mỗi cá nhân vẫn phải giữ bình tĩnh vì tình hình vẫn đang trong vòng kiểm soát.

Mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch. Đặc biệt là đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập nơi đông người. Đối với những trường hợp có liên quan tới ca nhiễm Covid-19 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, xét nghiệm. 

Với những trường hợp có tiếp xúc gần hoặc liên quan đến các ca Covid-19 cần chủ động khai báo y tế để được hướng dẫn, tư vấn kịp thời. Khi phát hiện có người nhập cảnh trái phép xuất hiện tại địa phương nên chủ động thông báo đến cơ quan chức năng. Ngoài ra, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần tự cách ly, hạn chế tiếp xúc với người khác rồi thông báo đến cơ sở y tế hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế để được hỗ trợ kịp thời. Việc mỗi người tự ý thức sẽ đóng góp rất nhiều trong công tác phòng chống dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

TP. HỒ CHÍ MINH, HÀ NỘI THẮT CHẶT CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH

Liên quan tới công tác chống dịch, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Thời gian qua, dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trên thế giới và các nước trong khu vực. Chúng ta đã giữ được việc không có lây nhiễm trong cộng đồng thời gian dài nhưng đang chịu áp lực lớn đối với nhóm chuyên gia nhập cảnh, bà con từ nước ngoài về và người nhập cảnh trái phép. Toàn bộ khu cách ly hiện tại của TP.HCM phải tuyệt đối an toàn. Không thể nói an toàn thấp, an toàn cao và an toàn như tiêu chí hiện tại được. Chỉ một ca lây lan trong này là cả nước phải chịu".

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang thắt chặt công tác phòng dịch. Đặc biệt, "ổ dịch" tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang được chú ý mạnh mẽ khi liên tiếp công bố ca nhiễm mới.

Xem thêm tại đây!