Từ 1/4, mỗi ngày chỉ bay 2 chuyến Hà Nội – TP.HCM, dừng đường bay khác

01/04/2020, 09:00 GMT+07:00

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ đã đưa ra những phương án quyết liệt để hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh. Những ngày qua, các chỉ đạo như cách ly toàn xã hội, ngừng thăm bệnh nhân tại bệnh viện… đều đã có công văn chỉ đạo.

Chiều tối 31/3, Bộ trưởng Bộ GTVT ông Nguyễn Văn Thể đã có công văn khẩn gửi đến những ban ngành liên quan yêu cầu thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, thông báo những đường bay cùng với số lượng được phép hoạt động trong khoảng thời gian sắp tới.

 
Thông báo mới nhất liên quan đến các đường bay được phép hoạt động đã được đưa ra vào chiều tối 31/3. Ảnh: Thanh Niên
Thông báo mới nhất liên quan đến các đường bay được phép hoạt động đã được đưa ra vào chiều tối 31/3. Ảnh: Thanh Niên

Đường bay Hà Nội – TP.HCM chỉ khai thác 2 chuyến mỗi ngày

Theo VOV đưa tin, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam kể từ 0g ngày 1/4/2020 sẽ phải có trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác và vận chuyển hành khách. Tần suất các chuyến bay sẽ chỉ còn 4 chuyến khứ hồi mỗi ngày nối giữa ba đường bay là Hà Nội – Đà Nẵng  - TP.HCM.

 
Trong vòng 15 ngày từ 1/4, sẽ chỉ còn 4 đường bay nội địa được khai thác. Ảnh: VOV
Trong vòng 15 ngày từ 1/4, sẽ chỉ còn 4 đường bay nội địa được khai thác. Ảnh: VOV

Cụ thể, đường bay Hà Nội – TP.HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay TP.HCM – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Toàn bộ các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế khác đều ngừng khai thác trong khoảng thời gian 15 ngày từ 1/4. Các chuyến bay không vận chuyển hành khách sẽ không bị hạn chế khai thác.

>> Xem thêm: Tạm dừng thăm nuôi tại các bệnh viện ở TP.HCM để phòng dịch Covid-19

Dừng toàn bộ vận tải khách liên tỉnh

Cũng theo VOV, văn bản chỉ thị mới nhất của Thủ tướng còn yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh từ 0g ngày 1/4/2020, dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt, trừ trường hợp công vụ, hay là xe cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa.

 
Toàn bộ vận tải nội tỉnh, liên tỉnh cũng bị tạm dừng từ 1/4. Ảnh: Tuổi Trẻ
Toàn bộ vận tải nội tỉnh, liên tỉnh cũng bị tạm dừng từ 1/4. Ảnh: Tuổi Trẻ

Yêu cầu các bến xe phải thực hiện nghiêm túc việc dừng các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh, liên tỉnh. Những trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định.

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM sẽ tạm dừng tuyến xe khách liên tỉnh từ ngày 27/03/2020

Dừng toàn bộ tàu khách địa phương

Cũng theo văn bản này, Cục Đường sắt Việt Nam cần chỉ đạo các ban ngành liên quan, trong vòng 15 ngày từ 0g ngày 1/4 sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (2 chiều tuyến Hà Nội – TP.HCM). Chuyến tàu không vận chuyển hành khách sẽ không bị hạn chế khai thác.

 
Các tuyến đường sắt cũng sẽ chỉ khai thác 1 đôi tàu/ngày. Ảnh: VOV
Các tuyến đường sắt cũng sẽ chỉ khai thác 1 đôi tàu/ngày. Ảnh: VOV

Đối với đường thủy, Cục Hàng hải Việt Nam và Cục Đường thủy Việt Nam cần chỉ đạo dừng tàu chở khách từ bờ ra đảo kể từ 0g ngày 1/4 trong 15 ngày. Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

 
Hoạt động đường thủy đưa khách từ bờ ra đảo cũng tạm ngừng. Ảnh: Thanh Niên
Hoạt động đường thủy đưa khách từ bờ ra đảo cũng tạm ngừng. Ảnh: Thanh Niên

>> Đừng bỏ lỡ: TIN NÓNG: Những quy định mới nhất về dịch Covid-19 người dân cần biết

Tất cả những chỉ thị trong văn bản mới nhất đều được Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị ban ngành liên quan nhanh chóng thực hiện. Mọi người cũng cần nắm bắt và hiểu rõ thông tin để có thể thuận lợi trong việc di chuyển nếu có nhu cầu.

Bạn nghĩ sao về việc dừng vận tải liên tỉnh từ 1/4/2020. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN nhé!

Thông tin từ: VOV

THỰC HIỆN CÁCH LY TOÀN XÃ HỘI TRONG 15 NGÀY KỂ TỪ 0G NGÀY 1/4

Sáng 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành văn bản chỉ thị, thông báo việc cách ly trên phạm vi toàn quốc trong vòng 15 ngày kể từ 1/4.

Nguyên tắc thực hiện cách ly đó là cách ly gia đình với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Thủ tướng yêu cầu người dân nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, biện pháp chống dịch, tích cực khai báo y tế , thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công nhân viên chức sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!