Từ 0h ngày 1/2, Hà Nội đóng cửa quán karaoke, vũ trường, bar

19:25 31/01/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã đưa ra những biện pháp mạnh hơn trong việc phòng, chống dịch.

Cụ thể, UBND thành phố đã có quyết định cho tạm ngừng hoạt động các quán karaoke, vũ trường, bar kể từ ngày 1/2.


Khu vực liên quan bệnh nhân Covid-19 được phong tỏa phòng dịch. (Ảnh: VnExpress)
Khu vực liên quan bệnh nhân Covid-19 được phong tỏa phòng dịch. (Ảnh: VnExpress)

>> Có thể bạn chưa xem: Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính nCoV sau 8 ngày xuất viện

Hà Nội tạm ngừng karaoke, bar, vũ trường từ ngày 1/2

Theo VTC đưa tin, ngày 31/1, UBND thành phố Hà Nội đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2 để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.


Hàng quán đóng cửa khi dịch Covid-19 lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hàng quán đóng cửa khi dịch Covid-19 lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đối với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải có biện pháp phòng, chống dịch, thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, có vách ngăn và nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang.


Các quán ăn sẽ phải thực hiện giãn cách. (Ảnh: VTC)
Các quán ăn sẽ phải thực hiện giãn cách. (Ảnh: VTC)

>> Có thể bạn quan tâm: Tin vui: 9 người diện F1 ở Hà Nội có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Tăng cường công tác phòng dịch

Cũng theo nguồn tin cho biết, Hà Nội yêu cầu cần chủ động chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị dựng kịch bản cụ thể, phân công từng công việc cho mỗi cá nhân, các đội cơ động, lực lượng dân phòng, tổ dân phố, y tế trên địa bàn thường trực 24/7 để đáp ứng kịp thời trong việc phòng, chống dịch Covid-19.


Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người ra vào bệnh viện. (Ảnh: NLĐ)
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người ra vào bệnh viện. (Ảnh: NLĐ)

Hà Nội hiện đang triển khai xét nghiệm cho tất cả người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1/1 và sân bay quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh từ 5/1 đến nay.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, yêu cầu người nhà và người bệnh phải đeo khẩu trang, tăng cường xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân nặng và nhân viên y tế, đồng thời đảm bảo các tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Khu vực xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: VnExpress)
Khu vực xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: VnExpress)

>> Xem thêm: Một bệnh nhân Covid-19 đã về Thái Nguyên đi chợ và ngồi xe taxi

Hiện, công tác phòng dịch tại Hà Nội vẫn đang được diễn ra hết sức khẩn trương. Tuy nhiên, để ngăn chặn nguy cơ lây lan, người dân cần cẩn trọng hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THANH NIÊN PHÚ THỌ DƯƠNG TÍNH NCOV KHI ĐẾN NHẬT, KHÔNG RÕ NGUỒN LÂY

Theo thông tin cho biết, một người quê Phú Thọ đã được xác nhận có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở Nhật Bản.

Cụ thể, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, người này là N.V.T., 22 tuổi, ở Đoan Hùng, Phú Thọ. Ngày 17/1 vừa qua, T. đi chuyến bay số hiệu JL752 từ Nội Bài đến sân bay Narita, Nhật Bản. Ngày 18/1, nhập cảnh vào Nhật Bản.

Tại sân bay Narita, T. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, phía cơ quan chức năng Nhật Bản đã thông báo cho Việt Nam về trường hợp này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!