Từ 0g ngày 2/2 Hà Nội đóng cửa toàn bộ quán internet trên địa bàn

02/02/2021, 08:15 GMT+07:00

Hà Nội đang dùng mọi biện pháp, nguồn lực để khống chế sự lây lan của Covid-19. Theo đó, để đề phòng dịch từ ngày 2/2 toàn bộ quán game, internet trên địa bàn sẽ đóng cửa.


Các quán game trên địa bàn Hà Nội sẽ đóng cửa. (Ảnh: Thanh Niên)
Các quán game trên địa bàn Hà Nội sẽ đóng cửa. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Một gia đình 5 người ở Hà Nội mắc Covid-19

Đóng cửa các quán game

Theo thông tin từ VTC, chiều ngày 1/2, các quận huyện, xã phường đã họp trực tuyến để triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, các hoạt động ở mức độ cao hơn nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 đã được thực hiện. 

Trong đó có các biện pháp như đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar, nhà hàng phải áp dụng biện pháp vách ngăn… Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhận định: “Từ 0h ngày 2/2 quán game, internet đóng cửa để phòng dịch bệnh.”


Chốt kiểm soát để ngăn ngừa dịch. (Ảnh: Dân Trí)
Chốt kiểm soát để ngăn ngừa dịch. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Xem thêm: Một gia đình ở Hà Tĩnh phải báo hoãn cưới con lần 3 vì dịch Covid-19

Hết ngày 2/2, cơ bản khống chế được dịch

Cũng vào chiều ngày 1/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông cho biết hiện tại các đơn vị được xác định có nguy cơ cao với những ca F2, F1, F0 là Mê Linh, Đông Anh, Nam Từ Liêm.

Ngày mai sẽ có tất cả các mẫu xét nghiệm truy vết khoảng 15.000 người đến từ các ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương. Ông nhận định: “Vấn đề đặt ra đối với Hà Nội hiện nay là phải nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng, cách ly các trường hợp lây nhiễm từ F1, F2 trở thành F0. Hết 2/2 cơ bản nắm chắc và kiểm soát được dịch.”


Một khu vực cách ly vì có ca nhiễm. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực cách ly vì có ca nhiễm. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Có thể bạn quan tâm: Từ 12h ngày 28/1, Hải Dương giãn cách xã hội

Hiện tại, cơ quan chức năng đang cố gắng dùng mọi biện pháp để truy lùng những ca mắc, nghi nhiễm Covid-19. Chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức thực hiện theo chỉ thị của Bộ Y tế để góp phần đẩy lùi dịch.

VỢ CHỒNG HẢI DƯƠNG TIẾP SỨC CHO CÁN BỘ HƠN 400 PHẦN ĐỒ UỐNG

Một cặp vợ chồng đã tiếp sức cho cán bộ kiểm soát dịch ở tỉnh Hải Dương với hơn 400 phần đồ uống nhằm tham gia vào hoạt động chống dịch.

Được biết hai người sống ở Hải Dương và kinh doanh nước giải khát. Các cán bộ đã phải làm việc hết công suất từ ngày tỉnh phát hiện ca nhiễm mới.

Nhận thấy những khó khăn của các cán bộ, hai vợ chồng đã bàn nhau làm nước gừng nước cam, để tiếp sức.

Với thời tiết lạnh như thế này, để mọi người đủ sức làm việc vào buổi tối hai vợ chồng sẽ tặng trà nóng, cà phê.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.