Từ 0 giờ ngày 3/8, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng cửa dịch vụ không thiết yếu

17:30 02/08/2020

Do diễn biến khó lường của dịch Covid-19 diễn ra trên cả nước thời gian vừa qua, nhiều tỉnh, thành đã ban hành quyết định tạm thời đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu. Trong đó, quán bar, vũ trường, quán karaoke... đều tạm thời ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là tỉnh ban hành quyết định đóng cửa một số dịch vụ như quán bar, vũ trường kể từ 0 giờ ngày 3/8. Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu hạn chế tụ tập đông người trong phạm vi công cộng.

 
Bãi biển ở Vũng Tàu vắng vẻ mùa dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Bãi biển ở Vũng Tàu vắng vẻ mùa dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

Bà Rịa - Vũng Tàu đóng cửa dịch vụ không thiết yếu

Sáng ngày 2/8, Phó Chủ tịch UBND Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu bao gồm quán bar, vũ trường, karaoke, sự kiện văn hoá - thể thao, lễ nghi tôn giáo... Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 và kéo dài cho đến khi có thông báo mới.

 
Bà Rịa - Vũng Tàu diễn tập phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)
Bà Rịa - Vũng Tàu diễn tập phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu người dân hạn chế tụ tập trên 30 người tại các khu vực công cộng, tiệc cưới, tang lễ và giữ khoảng cách tối thiểu 2m ngoài bệnh viện, trường học, công sở... Bên cạnh đó, người dân được yêu cầu chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

>> Xem thêm: Quán ăn trên con đường đông đúc nhất Sài Gòn đóng cửa vì dịch

Một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh khác vẫn được hoạt động

Hiện tại, tỉnh vẫn chưa cấm tắm biển và một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh khác vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên phải đảm bảo việc trang bị cho nhân viên đồ phòng hộ, đo thân nhiệt khách hàng và sát khuẩn thường xuyên, cũng như giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

 
Khu vực khám bệnh trong bệnh viện được cách ly. (Ảnh: Báo Đấu Thầu)
Khu vực khám bệnh trong bệnh viện được cách ly. (Ảnh: Báo Đấu Thầu)

Trong hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, tài xế và hành khách được yêu cầu phải đeo khẩu trang. Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội cần phải xin ý kiến và báo cáo Tỉnh uỷ, UBND và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; không tổ chức tiệc tùng, liên hoan, tụ tập đông người.

>> Đừng bỏ lỡ: Trụ sở KBS đóng cửa do nhân viên nhiễm Covid-19

Nhiều địa phương đã đóng cửa dịch vụ không thiết yếu

Sau khi ghi nhận các ca nhiễm lây lan trong cộng đồng có liên quan đến Đà Nẵng từ 25/7 cho đến nay, nhiều tỉnh, thành đã thực hiện đóng cửa tạm thời các dịch vụ không thiết yếu trong đó có TP.HCM, Đồng Nai, Hà Nội, Phú Yên, Bình Định... Nhiều hoạt động du lịch cũng đã bị hạn chế nhằm tránh lây lan virus trong cộng đồng.

 
Bãi biển Vũng Tàu trong sáng ngày 2/8. (Ảnh: VnExpress)
Bãi biển Vũng Tàu trong sáng ngày 2/8. (Ảnh: VnExpress)

>> Xem ngay: Quán cà phê, nhà hàng ở Hà Nội thông báo đóng cửa phòng dịch

Hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo không để dịch lây lan ra cộng đồng. Người dân không nên hoang mang, lo lắng và chỉ nên tiếp nhận thông tin chính thống từ Bộ Y tế, đồng thời thực hiện theo các khuyến cáo phòng bệnh mà Bộ Y tế đưa ra.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính từ đầu mùa dịch cho đến nay, Việt Nam ghi nhận 590 ca mắc Covid-19, trong đó 373 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Trong số 212 người đang điều trị có 6 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 8 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 trở lên.

Chỉ tính từ ngày 25/7 đến nay đã có hơn 100 ca mắc liên quan đến Đà Nẵng, bao gồm Đà Nẵng 104 ca, Quảng Nam 26 ca, TP.HCM 8 ca, Hà Nội 2 ca, Quảng Ngãi 2 ca, Đắk Lắk 1 ca và Thái Bình 1 ca.

Việt Nam cũng ghi nhận 5 trường hợp không qua khỏi do nền bệnh lý nghiêm trọng và mắc Covid-19.