TTCBN: "Cặp đôi người rừng" gây ấn tượng

18/11/2012, 13:01 GMT+07:00

Vinh Hải- Tố Như, Kim Phụng- Quang Đăng, Toàn Trung- Hồng Nhung... là những cặp đôi gây ấn tượng nhất cho giám khảo tối qua.

Khác với 5 đêm chung kết trước, kể từ tuần này các thí sinh bắt đầu bốc thăm lại bạn nhảy đôi với mình. Điều này gây không ít khó khăn khi phải làm quen với bạn nhảy mới.

Tuy nhiên đây cũng là một điều đặc biệt, sẽ cho các bạn cơ hội để khám phá tài năng, thế mạnh của mình cũng như bạn nhảy. Kết quả “Thử Thách Quyết Định” – solo 30 giây chắc chắn cũng sẽ có sự thay đổi theo. 5 cặp đôi kết hợp với nhau tuần này là Tố Như – Vinh Hải, Toàn Trung – Hồng Nhung, Tuấn Đạt – Thúy Hằng, Quang Đăng – Kim Phụng. Còn Minh Hiền thì nhảy với Huỳnh Mến vì Quỳnh Trang đang bị chấn thương. 

Không những vậy, một điểm mới nữa là các bạn phải nhảy solo 30 giây ngay trong đêm chung kết với thể loại tự chọn để ghi điểm trong mắt khán giả. Ban giám khảo sẽ không nhận xét về phần thi này.

Bốn "viên kim cương" Tố Như, Hồng Nhung, Thúy Hằng và Kim Phụng cùng tỏa sáng trên sân khấu trong tiết mục mở màn đêm diễn. Sau một thời gian dài “mài dũa”, bốn viên ngọc đã trở nên lấp lánh hơn, mỗi người một vẻ, một góc cạnh khác nhau mà có thể chưa được khám phá hết. Trên nền nhạc Diamonds, những bước nhảy đương đại của bốn cô gái thật tuyệt trong trang phục lấp lánh tựa những viên kim cương. Nhưng mỗi người vẫn có nét đẹp riêng, những động tác khác nhau.


4 thí sinh nữ trong tiết mục mở màn được dàn dựng bởi biên đạo Hani Abaza

Mở đầu cho các phần thi là cặp đôi “song” Lâm – Lâm Vinh Hải và Lâm Tố Như. Biên đạo múa Viết Thành đã tạo nên câu chuyện về hai vợ chồng Tarzan bảo vệ rừng già, chim muông khỏi đám thợ săn độc ác. Trên nền nhạc “Les tambours”, dù bắt cặp với nhau lần đầu tiên nhưng cả hai đã phối hợp rất ăn ý và nhận được toàn lời ngợi khen từ cả bốn vị giám khảo. Những động tác quay đầu dưới sàn của Vinh Hải hay động tác kéo “sợi dây tưởng tượng”  để gọi chồng của Tố Như đã ghi điểm trong mắt giám khảo Chí Anh. "Em thật sự nổi trội trong bài nhảy này” là lời ngợi khen từ giám khảo Tuyết Minh dành cho Vinh Hải. Còn Tố Như thì dành được sự mến mộ của một fan hâm mộ đặc biệt là Ngô Thanh Vân khi chị thổ lộ “cái gì em làm chị cũng thích hết”.

So với các thí sinh khác, Vinh Hải hội đủ các yếu tố về ngoại hình, kỹ năng, biểu cảm, điều mà chàng trai này cần làm là không được lơ là bất cứ giây phút nào và cần “cháy” nhiều hơn nữa thì sẽ đi tới cùng. Giám khảo John Huy chỉ nhận xét ngắn gọn nhưng đủ làm hai thí sinh ngất ngây khi theo anh đây là một bài nhảy rất phức tạp nhưng xem “rất là đã”. John Huy cũng đánh giá tốt kỹ thuật, cách giao lưu với nhau và với khán giả của hai bạn. Với bài thi 30 giây, Tố Như như một nàng thiên nga trong điệu ballet và Vinh Hải tiếp tục khoe những động tác hiphop đầy chuyên nghiệp.


Tố Như và Vinh Hải trong phần biểu diễn...


...và màn solo 30s.

Tự nhận là “cặp đôi nghịch cảnh” vì lần này Thúy Hằng - thí sinh nữ lớn tuổi nhất phải kết hợp cùng Tuấn Đạt - thí sinh nam nhỏ tuổi nhất. Trên nền bài hát nổi tiếng Earth song, con chim nhỏ bé Thúy Hằng được một cái cây tên là Tuấn Đạt che chở khi giông bão ập đến. Rất tiếc bài múa đương đại không được giám khảo John Huy đánh giá cao. Anh tỏ ra khá thất vọng khi cho rằng các bạn có thể nhảy tốt hơn thế nữa, cần phải giao lưu với nhau nhiều hơn. Giám khảo Tuyết Minh dù đồng cảm với những khó khăn của hai thí sinh nhưng chị cũng cho rằng hình tượng 'cái cây' được diễn ra không rõ ràng, không thấy được mô-típ chủ đạo của bài múa.

Hai giám khảo còn lại là Ngô Thanh Vân và Chí Anh lại đánh giá tốt màn trình diễn này. Ngô Thanh Vân chia sẻ đã bị “hút” vào tiết mục của 2 bạn, đoạn cao trào hòa vào nhau rất hay. Chí Anh cũng bênh vực khi thích tiết mục nay, đặc biệt là cách Thúy Hằng đứng trên vai Tuấn Đạt ở đoạn mở đầu. Không suôn sẻ với đêm diễn này nhưng hai bạn vẫn được khán giả ủng hộ hết mình.


	
	Chí Anh cũng bênh vực khi thích tiết mục nay, đặc biệt là cách Thúy Hằng đứng trên vai Tuấn Đạt ở đoạn mở đầu
Chí Anh cũng bênh vực khi thích tiết mục nay, đặc biệt là cách Thúy Hằng đứng trên vai Tuấn Đạt ở đoạn mở đầu


 Giám khảo Tuyết Minh cho rằng hình tượng 'cái cây' được diễn ra không rõ ràng, không thấy được mô-típ chủ đạo của bài múa.


	
	Trong bài thi solo 30 giây, Thúy Hằng phô diễn những kỹ thuật múa đương đại
Trong bài thi solo 30 giây, Thúy Hằng phô diễn những kỹ thuật múa đương đại


	
	còn Tuấn Đạt nóng bỏng với dancesport trong “Battle for the beat”. 
còn Tuấn Đạt nóng bỏng với dancesport trong “Battle for the beat”. 

Anh chàng cô đơn Minh Hiền phải nhờ đến sự trợ giúp của Huỳnh Mến vì bạn nhảy Quỳnh Trang đang bị chấn thương. Biên đạo múa Y Thanh đã dàn dựng cho hai bạn một bài jazz kể về những đứa trẻ lang thang trên đường phố phải nương tựa vào nhau mà sống khi bị sự ruồng bỏ của gia đình. Cả hai sưởi ấm cho nhau trên nền nhạc When all doves cry với đạo cụ là chiếc khăn choàng cổ. Giám khảo Tuyết Minh cho rằng kết cấu trong bài “không liên quan với nhau mấy”, chị chỉ chấm “được” cho phần thi của hai bạn. Giám khảo Chí Anh thì lại thích bài jazz này khi tiết tấu chuyển từ chậm sang nhanh dần gây sự chú ý, việc hai bạn sử dụng chiếc khăn choàng cũng khéo léo, đẹp mắt. Ngô Thanh Vân cũng cùng ý kiến với Chí Anh. Dù đánh giá hai bạn nhảy tốt, diễn tốt nhưng John Huy cho rằng “dancer nào cũng có thể nhảy được” như vậy, “hy vọng bài này đủ cho em an toàn”.


	
	Minh Hiền cũng đã thể hiện những kỹ thuật điêu luyện, khéo léo trong bài nhảy solo 30 giây.
Minh Hiền cũng đã thể hiện những kỹ thuật điêu luyện, khéo léo trong bài nhảy solo 30 giây.

Kim Phụng và Quang Đăng tuy từng nhảy chung trong một vũ đoàn nhưng lần này, thể loại hai bạn gặp phải là slowfox đòi hỏi những kỹ thuật khó về phần khung tay, kết hợp cả nhanh và chậm trong một đoạn nhạc. Và biên đạo múa Giang Châu là người giúp đỡ hai bạn làm quen với thể loại này.

Từ hiphop chuyển sang một thể loại hoàn toàn mới lại đòi hỏi sự uyển chuyển cao khiến hai thí sinh gặp không ít khó khăn. Che hai chiếc dù như đứng dưới mưa hòa cùng nền nhạc Wade in the water tạo một khung cảnh lãng mạn. Một người kiêu sa, một người lịch lãm hòa vào nhau ăn ý làm giám khảo John Huy “rất là bất ngờ”, hai bạn khiến anh chỉ “muốn cười”, các động tác đều rất tốt. Giảm khảo Chí Anh cũng hoàn toàn đồng ý khi thấy được sự mượt mà, thoải mái ở hai bạn. Đây vốn là điệu nhảy mà Ngô Thanh Vân cảm thấy sợ khi gặp phải nhất nhưng nhìn cách hai bạn nhảy thì chị cho rằng đây là “cặp đôi đẹp nhất đêm nay”. Giảm khảo Tuyết Minh thì đánh giá cao sự dẫn dắt bạn nhảy tuyệt vời và biểu cảm gương mặt thành công của Quang Đăng, riêng Kim Phụng thì chị vẫn khuyên cần chú ý đôi chân vì vẫn thể hiện chưa đạt lắm.

Sau Tố Như và Vinh Hải thì đây là hai cặp đôi tiếp theo nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo. Kim Phụng và Quang Đăng đều sử dụng sở trường của mình là hiphop để trình diễn trong phần thi 30 giây.


	
	 Quang Đăng trẻ trung với bài Butterfly
 Quang Đăng trẻ trung với bài Butterfly


	
	Kim Phụng sôi động trên nền nhạc Outta your mind
Kim Phụng sôi động trên nền nhạc Outta your mind

Cặp đôi cuối cùng là hai thí sinh Bắc – Nam: Toàn Trung và Hồng Nhung. Hai bạn có cơ hội trải nghiệm với điệu nhảy nóng bỏng của xử sở Brazil là Lambada. Phần mở đầu thú khiến giám khảo Ngô Thanh Vân đã phải bật cười. Ngay sau đó là những động tác hông quyến rũ được hai bạn nỗ lực thể hiện. Từng khiến cho John Huy lo lắng vì là một vũ công hiphop nhưng Toàn Trung cuối cùng đã nhảy rất tốt, động tác đá chân rất thẳng của Trung làm giám khảo này bất ngờ, anh cũng cho rằng hai bạn ngày càng tiến bộ và đặc biệt là Hồng Nhung có thể sẽ “đi rất xa”. Riêng giám khảo Tuyết Minh dù cũng thích tiết mục này nhưng quan sát kỹ hơn thì chị cho rằng “đàn hồi của đầu gối chưa tốt”. Chênh lệch về chiều cao có lẽ là một trong những hạn chế của cặp đôi này.  


	
	Bài 30 giây solo, Hồng Nhung dù sở trường là đương đại nhưng đã mạnh dạn thử sức với hiphop.
Bài 30 giây solo, Hồng Nhung dù sở trường là đương đại nhưng đã mạnh dạn thử sức với hiphop.


	
	Toàn Trung cũng tương tự, dù cùng là hiphop nhưng đã thử chuyển từ popping sang locking để không gây nhàm chán.
Toàn Trung cũng tương tự, dù cùng là hiphop nhưng đã thử chuyển từ popping sang locking để không gây nhàm chán.

Tiết mục cuối cùng của các bạn nam trong top 10 thí sinh “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance” khiến sân khấu như muốn nổ tung. Nếu 4 cô gái biến hóa thành bốn viên kim cương kiêu sa 4 chàng trai lại trông rất “bụi” và cá tính với vũ điệu đường phố do biên đạo Viết Thành dàn dựng. Bài freestype đã “đốt cháy” trường quay. Cả bốn giám khảo đều giành lời khen ngợi đối với hai tiết mục nhóm này. Đây được xem là một trong những tiết mục nhóm ấn tượng nhất mà khán giả được xem. Dù là tiết mục cuối cùng nhưng bài biểu diễn nhận được sự tán dương nhiệt tình của người xem tại trường quay. 

Kết thúc đêm chung kết thứ 6, khán giả sẽ bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất với mã số cá nhân của họ. 2 thí sinh nam và 2 thí sinh nữ có số bình chọn thấp nhất sẽ tham gia phần “Thử Thách Quyết Định” solo 30 giây vào đêm công bố kết quả. 1 nam – 1 nữ do ban giảm khảo lựa chọn sẽ phải chia tay cuộc thi. Tổng đài 8369 đã bắt đầu hoạt động từ 21h ngày 17/11 đến 19h ngày 18/11 để nhận những tin nhắn bình chọn của khán giả.

Đêm công bố kết quả của “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance” sẽ có sự xuất hiện của nhóm nhạc 365 được truyền hình trực tiếp lúc 21h30 ngày 18/11 trên YANTV.

Mã số bình chọn của thí sinh
- Tố Như: soạn 1 gửi 8369
- Vinh Hải: soạn 2 gửi 8369
- Kim Phụng: soạn 3 gửi 8369
- Quang Đăng: soạn 4 gửi 8369
- Thúy Hằng: soạn 5 gửi 8369
- Tuấn Đạt: soạn 6 gửi 8369
- Hồng Nhung: soạn 7 gửi 8369
- Toàn Trung: soạn 8 gửi 8369
- Minh Hiền: soạn 9 gửi 8369