Truyền thông Nga: "Việt Nam là đội tuyển xe tăng giỏi nhất thế giới"

16:40 05/09/2020

Mới đây, vào ngày 4/9, đội tuyển Việt Nam đã cùng với 3 đội tuyển của Myanmar, Lào, Tajikistan tranh chức vô địch trong trận chung kết Tank Biathlon 2020 được tổ chức tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Nga. 

Tại đây, 3 kíp xe tăng của Việt Nam đã xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 2 giờ, 12 phút 42 giây. Phần thi không chỉ giúp cho Việt Nam chiến thắng mà còn khiến cho truyền thông quốc tế không ngừng ca ngợi nước ta.

 
Đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng tại Tank Biathlon 2020. (Ảnh: VOV)
Đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng tại Tank Biathlon 2020. (Ảnh: VOV)

>>> Xem thêm: Khoảnh khắc đội tuyển xe tăng Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020

Khoảnh khắc Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020

Theo VTC, trong vòng thi này, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với 3 kíp xe tăng, được điều khiển bởi 9 thành viên. Dù về đích chậm hơn Myanmar 14 giây ở chặng đua đầu tiên, thế nhưng, ở 2 chặng tiếp theo, đội tuyển ta đã lấy lại vị trí dẫn đầu bằng cách thể hiện tốt trình độ tại các nội dung bắn hỏa lực, vượt chướng ngại vật, duy trì tốc độ tốt và hoàn thành chặng đua đầu tiên.

Kết quả, đội tuyển của Việt Nam đã xuất sắc về vị trí thứ nhất với thành tích 2 giờ 12 phút 47 giây. Đội tuyển của Lào về thứ hai, còn vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là Tajikistan và Myanmar.

 
Đội tuyển Việt Nam tự tin tại cuộc thi. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng) 
Đội tuyển Việt Nam tự tin tại cuộc thi. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng) 

Tính cả năm nay thì đây là lần thứ 3, đội tuyển ta thi đấu ở nội dung Tank Biathlon. Năm 2018, trong lần đầu dự giải, đội tuyển xe tăng Việt Nam có rất ít thời gian làm quen khí tài nên không thể vượt qua vòng loại với những đối thủ từng nhiều lần góp mặt trong giải đấu.

Năm 2019, Việt Nam đã có bước tiến lớn khi xuất sắc lọt vào trận chung kết Bảng 2 và giành Huy chương Bạc. Khi đó, các kíp xe thi đấu tự tin, thời gian thực hiện phần thi vòng loại cũng giảm xuống lớn, chỉ còn trên 30 phút. 

 
Một trong những khoảnh khắc thi đấu của đội tuyển ta. (Ảnh: Dân Việt)
Một trong những khoảnh khắc thi đấu của đội tuyển ta. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đọc thêm: Rửa vết nhơ sợ nước, chú chó nghiệp vụ Việt Nam giành top 4 tại Nga

Truyền thông Nga hết lời ca ngợi đội tuyển Việt Nam

Trước màn thi đấu xuất sắc đó, đội tuyển Việt Nam đã nhận được không ngớt lời ca ngợi từ bình luận viên. Năm nay, màn thi đấu của đội tuyển ta được đánh giá tốt hơn nhiều so với các lần tham dự trước.

Chính sự chuẩn bị chuyên nghiệp và tinh thần thi đấu cao của đội tuyển Việt Nam đã mang lại thành công của giải đấu Tank Biathlon 2020. Bình luận viên của kênh Zvezda còn khẳng định: “Việt Nam xứng đáng là một trong những đội tuyển xe tăng giỏi nhất thế giới”.

 
Đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng rất thuyết phục. (Ảnh: VTC)
Đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng rất thuyết phục. (Ảnh: VTC)

Đặc biệt, màn thắng chung cuộc của đội tuyển xe tăng Việt Nam còn khiến nhiều khán giả quốc tế theo dõi trực tuyến ấn tượng. 

“Xin chúc mừng chiến thắng đầy thuyết phục, Việt Nam ơi. Một màn thi đấu quá mãn nhãn."

"Ban đầu, tôi còn nghĩ Myanmar giành chiến thắng trận bán kết, song số đạn bắn không trúng đích ít hơn. Phải công nhận, Việt Nam quá xứng đáng với ngôi vị là người chiến thắng ở trận chung kết. Các bạn thật tuyệt vời!”.

Chiến thắng thuộc về đội mạnh nhất, Việt Nam thật xuất sắc. Tôi đã cổ vũ các bạn rất nhiều”.

 
Đội tuyển Việt Nam nhận được lời khen không ngớt từ truyền thông Nga. (Ảnh: VnExpress)
Đội tuyển Việt Nam nhận được lời khen không ngớt từ truyền thông Nga. (Ảnh: VnExpress)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chó nghiệp vụ giải ngũ vẫn quyến luyến chủ khiến nhiều người xúc động

Với chiến thắng vang dội trên đấu trường quốc tế, đội tuyển Việt Nam đã khiến cho nước nhà không khỏi tự hào. Đây cũng là kết quả xứng đáng cho những tháng ngày tập luyện và tích luỹ kĩ năng của đội tuyển Việt Nam.

Các chiến sĩ đội tuyển Việt Nam bật khóc khi vô địch Tank Biathlon 2020

Vừa qua, ngày 4/9, Việt Nam đã có màn thi đấu xuất sắc giành chiến thắng Tank Biathlon 2020 với thành tích 2 giờ, 12 phút 42 giây.

Đặc biệt, khoảnh khắc các thành viên tham dự cầm lá cờ đỏ sao vàng vẫy chào khán giả cổ vũ trên khán đài đã khiến nhiều người vô cùng xúc động và tự hào.

Thậm chí, nhiều thành viên khác của đội xe tăng khi chứng kiến đồng đội của mình về đích, cầm chắc trong tay chức vô địch đã không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc trước khoảnh khắc lịch sử này.