Truyền thông Malaysia khen Việt Nam vì đã thử nghiệm vắc xin Covid-19

31/12/2020, 20:00 GMT+07:00

Khả năng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và đi đầu trong công tác tuyên truyền là điểm cộng khiến không ít báo chí quốc tế dành lời khen "có cánh" cho Việt Nam.

Mới đây, trang báo uy tín của Malaysia đã đưa tin về việc Việt Nam tiến hành thử nghiệm vắc xin, vô tình trở thành chủ đề bàn luận bùng nổ của dân mạng nước bạn.

Bản tin của báo quốc tế cập nhật về tình hình Covid tại Việt Nam được dân mạng chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)Bản tin của báo quốc tế cập nhật về tình hình Covid tại Việt Nam được dân mạng chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Báo Anh ngưỡng mộ cách Việt Nam đẩy lùi làn sóng dịch Covid-19

Báo Malaysia cập nhật tin tức tại Việt Nam

Mới đây, một tờ báo uy tín và có tích xanh của Malaysia vừa đăng tải bài viết về buổi thử nghiệm vắc xin ngăn ngừa Covid-19 với 3 tình nguyện viên ở Việt Nam. Sau khi bài viết được chia sẻ, đã có không ít dân mạng nước bạn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam.

 
Báo uy tín của Malaysia chia sẻ bài viết trên website về fanpage, nhận được hàng ngàn lượt thích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Báo uy tín của Malaysia chia sẻ bài viết trên website về fanpage, nhận được hàng ngàn lượt thích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi đăng tải không lâu, bài đăng trên fanpage của trang đã nhận được gần 4000 lượt thích và hơn 1,1 ngàn bình luận tích cực. So với các thông tin đăng tải trước đó, bài báo này nhận được lượt tương tác cao hơn gấp nhiều lần, chứng minh sức hút của Việt Nam khi là một trong những nước dẫn đầu phòng chống Covid-19.

>> Xem thêm: MV "Ghen Cô Vy" của Việt Nam được truyền hình Mỹ hết lời khen ngợi

Dân mạng Malaysia "khen lấy khen để"

Kéo đến phần bình luận, nhiều người ngỡ ngàng khi phát hiện các nội dung đứng top đều là của người Malaysia, hầu hết bày tỏ sự ngưỡng mộ trước thái độ nghiêm túc chống dịch của dân Việt. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát chặt chẽ và có trách nhiệm của chính phủ cũng là lý do khiến tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát tốt.

 
Nhiều bình luận của người Malaysia nhận được hàng trăm lượt thích và phản hồi nhiệt liệt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều bình luận của người Malaysia nhận được hàng trăm lượt thích và phản hồi nhiệt liệt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận khen ngợi như sau:

- Thật tuyệt khi biết rằng họ đang cố gắng thử nghiệm vắc xin. Hy vọng vắc xin có hiệu quả.

- Việt Nam hiện đang đi trước chúng ta mất rồi.

- Ngay cả nền nông nghiệp của họ cũng tuyệt vời.

- Thật vui khi được biết Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều, phát triển với tốc độ rất nhanh từ thời kỳ chiến tranh đến chất lượng đời sống như hiện tại. 

- Tôi không bao giờ đánh giá thấp người Việt. Họ đã đi một chặng đường dài để vượt qua nhiều khó khăn nhưng hãy nhìn họ bây giờ đi. Thật đáng nể phục. Tôi không ngạc nhiên khi họ làm được những kỳ tích giữa mùa Covid-19 này.

>> Xem thêm: Việt Nam được báo chí và đài Úc khen ngợi khi áp đảo được Covid-19

Nhìn lại hành trình từ khi bùng phát dịch đến lúc có được 3 người tình nguyện tiêm vắc xin chống Covid đầu tiên, Việt Nam đã trải qua một quãng thời gian dài cố gắng và làm nên nhiều kỳ tích trong thời kỳ khó khăn.

Bạn nghĩ sao về lời khen ngợi từ nước bạn Malaysia? Bình luận ngay!

HÀNG LOẠT BÁO CHÍ QUỐC TẾ KHEN VIỆT NAM KHIẾN DÂN MẠNG TỰ HÀO

Trong khoảng thời gian COVID-19 bùng phát và biến chuyển xấu tại nhiều quốc gia, Việt Nam để lại ấn tượng sâu đậm cho người dân toàn cầu với khả năng kiểm soát dịch chặt chẽ. Cũng nhờ vậy, không ít báo chí quốc tế đã công khai dành lời khen "có cánh" cho chính phủ và người dân nước ta.

Theo tờ ABC, khả năng khoanh vùng đối tượng và khẩn trương tìm ra dấu vết của bệnh nhân là chìa khóa dẫn đến thành công chống dịch của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Sharon Kane, giám đốc tại Plan International cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cách nước ta ứng phó Covid-19 nhưng vẫn tiết kiệm tài chính và ít gây thương tổn nhất có thể: "Tôi không hề nghi ngờ chút nào về sự minh bạch của các con số trong đại dịch Covid-19 ở Việt Nam. Họ không coi đây là một loại cúm mùa. Họ đưa ra các triệu chứng thường gặp và nói với người dân có thể lấy mẫu xét nghiệm".

Xem thêm TẠI ĐÂY.