Truyền thông Hàn Quốc tiết lộ đoạn tin nhắn "vòi tiền" của A

15/03/2013, 15:06 GMT+07:00

Mới đây, đoạn tin nhắn thỏa thuận giữa A & B đã được tiết lộ, cho thấy một phần sự thật đằng sau vụ bê bối tình dục của Park Shi Hoo.

Mới đây, công ty truyền thông Dispatch, nổi tiếng với việc nắm trong tay nhiều tài liệu cũng như hình ảnh paparazzi của các nghệ sỹ vừa tung ra đoạn tin nhắn trên phần mềm Kakaotalk giữa A và bạn của cô, B, cũng như đoạn hội thoại giữa BC (CEO một công ty quản lý mà B biết).

Dispatch đã công bố rằng họ cũng đang điều tra về vụ bê bối này và nắm trong tay đoạn tin nhắn giữa A B, có thể cho thấy được lý do tại sao A lại nhanh chóng tố cáo vụ xâm hại sớm đến như vậy, thậm chí chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi vụ việc xảy ra. Cũng như làm cách nào mà giới truyền thông nhanh chóng nắm bắt nguồn tin, chỉ 3 ngày sau khi cô tố cáo với cảnh sát.

Theo những chi tiết trong đoạn tin nhắn được Dispatch tiết lộ, B chính là người đã khuyên A nên nhanh chóng báo với cảnh sát vào ngày 15/02, trong khi A có ý định báo cáo việc này vào 1 ngày sau đó, tức ngày 16/02.

Theo sau đó, dường như AB cũng đã thảo luận với nhau xem việc tiếp theo nên làm là gì, cũng như liệu có nên chia 1 ít tiền bồi thường cho những ai cho họ các lời khuyên nên làm gì tiếp theo.

Đoạn đối thoại giữa AB vào ngày 15/02:

Tối 15/02 (một ngày sau khi vụ việc xảy ra và A quyết định báo cảnh sát)

A: Chị có nghĩ là em nên đi vào ngày mai?

B: Không. Họ nói em phải đi ngay bây giờ.

B: Đừng trả lời điện thoại. Cũng đừng tắm.

A: Vâng. Em đến cảnh sát ngay đây.

A: Em có nên kiểm tra nước tiểu và tóc không?

B: Ừ. Họ nói rằng hãy làm tất cả những gì em có thể.

B: Hãy dàn xếp và lấy vài trăm triệu won. Park Si Hoo chắc chắn sẽ quỳ xuống van xin.

B: Thật ra thay vì đòi tiền, hãy trừng phạt anh ta. Anh ta chết chắc rồi.

-

Đoạn tin nhắn giữa A và mẹ

Vào cuối ngày 15 (Khi A đang được cảnh sát điều tra)

A: Mẹ, con tới cảnh sát đây.

A: Đừng lo lắng. Nếu Park Shi Hoo đã dàn xếp ổn thỏa, anh ta không sợ đến vậy đâu.

A: Con nghe rằng tổng tài sản của anh ta lên tới 300 tỉ won [~ 270 triệu USD], vậy mẹ có nghĩ là anh ta không thể ngăn cảnh sát vào cuộc hay không?

A: Nhưng nhìn thấy Park Shi Hoo yêu cầu để anh ta được sống, có nghĩa là anh ta đang ở trong một tình thế mà bản thân không thể làm gì được rồi.

Những phần tin nhắn tiếp theo từ 17/02 giữa A và B:

Chiều 17/02 (trước khi vụ việc tới tai truyền thông vào ngày 18)

B: Họ nói rằng chính xác là nên để báo chí loan tin đầu tiên.

B: Họ cho rằng vụ dàn xếp đó thật vô lý.

A: Ừ. Sẽ không có dàn xếp gì nữa hết.

A: kekeke

B: Họ nói rằng nếu để báo chí lên tin vào ngày mai, chúng ta có thể còn được nhiều tiền bồi thường hơn.

B: Và Park Shi Hoo sẽ chịu một đòn chí tử

A: Ừ ừ

Tối 17/02

A: Chị có nghĩ rằng những người đó bảo chúng ta nên đòi tiền bồi thường vì thế họ có thể được chia 1 ít không...

B: Ừ, nhưng chị nghĩ là cũng tốt thôi nếu chia cho họ 1 ít

Trong khi A tiết lộ vụ việc với báo chí, B đã gặp gỡ CEO của một công ty quản lý mà cô biết, C, và nói với ông ta rằng A đã bị cưỡng hiếp. C bèn gọi cho D (Ông Hwang - CEO công ty quản lý cũ của Park Shi Hoo, Iyagi Entertainment). B biết được ý kiến của D về vụ việc và đã nói với A về nó.

Tuy nhiên, sau khi AB quyết định tiết lộ chi tiết với cánh báo chí, C D đã bắt đầu nghi ngờ và đặt câu hỏi về động cơ của A.

B bèn gọi cho C và cảnh cáo ông ta không nên gây chuyện với họ, nói rằng, "Ông. Hwang [D] đã với với cha của A để dàn xếp tình hình vì thế vụ việc đã không có chuyển biến tốt. Đó là lý do tại sao tôi đã tung chuyện bị cưỡng hiếp ra trước,""Tôi đã lên kế hoạch hết tất cả vì thế đừng gây sự với chúng tôi."

Cô còn đề cập đến việc Park Shi Hoo sẽ chẳng còn thể làm gì nữa vì anh ta đã chuốc thuốc A, và gánh thêm tội danh này.

Với những tin nhắn này và đoạn nói chuyện được tiết lộ, Dispatch đã cho ra 4 câu trả lời với những thắc mắc được đưa ra trước đó:

1.) A và B đã âm mưu cùng nhau? - B cho A lời khuyên và A làm theo.

2.) Ai đã lên kế hoạch tiết lộ với truyền thông – A và B

3.) Có kẻ đồng lõa nào nữa hay không? – A và B dường như đã nhận được lời khuyên từ những đối tượng khác khi B liên tục lập lại việc họ được khuyên phải làm gì. Cả hai cũng đã thảo luận về việc có nên chia tiền thưởng cho những người này hay không.

Tuy nhiên, Dispatch cho rằng cá nhân hay tập thể giúp đỡ A và B không phải là D hoặc ông Hwang, CEO công ty quản lý cũ của Park Shi Hoo. Theo những gì họ khám phá được, D chỉ gặp A sau khi cô bị cảnh sát điều tra. Theo những tài liệu mà công ty này cung cấp cho cảnh sát, D đã gửi tin nhắn đến cha của A khuyên ông nên dàn xếp.

4.) Liệu A có thêm mục đích nào khác bên cạnh việc trừng phạt nam diễn viên? - Dispatch nói rằng hầu như các cuộc nói chuyện đều nói về tiền bồi thường. A và B đã rất tự tin về vụ việc khi B thậm chí còn nghi rằng Park Shi Hoo đã cho A dùng thuốc, và hi vọng đồi được tiền bồi thường rất lớn. Dispatch cũng phát biểu rằng họ đã nói chuyện với một số người từng làm việc với A, cho biết rằng cô đã có ý định tới Úc. Khi họ hỏi A liệu cô có tiền để đi hay không, cô đã trả lời một cách tự tin rằng cô sẽ có thể đi. A cũng đã nói về tài sản của Park Shi Hoo và gia đình của cô.