Nguyên nhân cái chết của Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017

17:30 11/04/2020

Sáng 10/4 (giờ Việt Nam), làng giải trí hải ngoại và trong nước một phen bàng hoàng khi nhận tin Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 qua đời vì đột quỵ ở tuổi 22.

Jacqueline Đặng sinh năm 1998 tại California đang theo học tại đại học ở bang Arizona, chuyên ngành truyền thông đa văn hoá. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 19 tuổi, Jacqueline Đặng từng tham dự thêm 2 cuộc thi nhan sắc khác là Miss International Beauty 2018, Miss Planet International 2019 ở Campuchia và giành giải Miss Humantarian.

 
Jacqueline Đặng qua đời để lại nhiều kế hoạch dang dở (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Jacqueline Đặng qua đời để lại nhiều kế hoạch dang dở (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Nguyện ước trước khi qua đời của Hoa hậu Jacqueline Đặng

Người thân Jacqueline Đặng đau buồn

Bác ruột của Jacqueline Đặng đau xót: "Xin hãy cầu nguyện cho cháu gái xinh đẹp của tôi, Jacqueline Đặng gần đây đã rời khỏi gia đình của chúng tôi vào ngày 8 tháng tư năm 2020. Chúng tôi yêu cháu rất nhiều... cháu chúng tôi yên nghỉ nhé".

 
Bác ruột chia sẻ hình ảnh rạng rỡ nụ cười của cháu lúc sinh thời (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bác ruột chia sẻ hình ảnh rạng rỡ nụ cười của cháu lúc sinh thời (Ảnh: chụp màn hình)

Người này cho biết Jacqueline vào tháng 6 sẽ tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, do dịch bệnh lây lan nên trường buộc phải đóng cửa, Jacqueline ở nhà học online, bài tập quá nhiều dẫn tới căng thẳng, không kiểm soát được tinh thần.

Theo một người thân với Jacqueline Đặng xác nhận do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tang lễ của Jacqueline được tổ chức nhỏ gọn, giới hạn và khoảng 10 người thân nhất có mặt. Linh cữu của cô sẽ được hỏa táng vào ngày 15/4.

>>> Xem thêm: Lễ tang hồng đẫm nước mắt của danh ca Thái Thanh ở Mỹ

Truyền thông Campuchia đưa tin về cái chết của Jacqueline Đặng

Lúc sinh thời Jacqueline Đặng từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp vào năm 2019 ở Campuchia và lọt vào top 16 chung cuộc. Thông tin mỹ nhân sinh năm 1998 trút hơi thở cuối cùng xuất hiện cùng lúc 3 vị trí của một trang tin tức ở nước bạn.

 
Truyền thông đưa tin về cái chết của Jacqueline Đặng (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Truyền thông đưa tin về cái chết của Jacqueline Đặng (Ảnh: FBNV)

Vào năm 2019 Jacqueline Đặng đã chọn mái ấm Mai Hoà ở Củ Chi để về Việt Nam làm từ thiện. Chia sẻ việc làm của mình, mỹ nhân 9x cho biết: "Nhiều người ở Việt Nam vẫn có cái nhìn tiêu cực về HIV nên tôi đến để giúp họ nhận thức tốt hơn về vấn đề này. Tôi muốn mang đến những niềm vui, những sự quan tâm qua những món quà dành cho các em".

 
Jacqueline Đặng sở hữu nụ cười rạng rỡ nhưng đôi mắt buồn (Ảnh: Marvin K. Sola) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Jacqueline Đặng sở hữu nụ cười rạng rỡ nhưng đôi mắt buồn (Ảnh: Marvin K. Sola)

Về ước nguyện trong lương lai Jacqueline Đặng chia sẻ: "Tôi sẽ tiếp tục thời gian để hỏi thăm, quan tâm và động viên các em nhỏ. Vì có thể chúng đã quên mất những điều chúng đã làm được, đã vượt qua. Mặt khác tôi cũng muốn kêu gọi bạn bè, gia đình và những người mà tôi quen biết để cùng đóng góp, giúp cho các em giảm bớt được sự khó khăn trong cuộc sống. Và khi trở lại Việt Nam, tôi sẽ dạy các em catwalk và cách theo đuổi những gì mình muốn".

>>> Xem thêm: Diễn viên Mai Phương qua đời sau 2 năm chống chọi bệnh nặng

Cái chết của Jacqueline Đặng đã thức tỉnh những người trẻ đang "bào sức" vì công việc nên biết quý trọng đến sức khoẻ và dành thời gian tận hưởng cuộc sống.

*Hãy gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Hoa hậu Jacqueline Đặng đến gia đình cô cùng YAN nhé!  

Đám tang thưa người của Vbiz trong mùa dịch

Không chỉ đám tang của Jacqueline Đặng mới thưa người do ảnh hưởng của dịch bệnh mà trước đó tang lễ của danh ca Thái Thanh ở Mỹ cũng heo hút không kém dù sinh thời bà được yêu mến và là thần tượng của biết bao nhiêu thế hệ. Gia đình của danh ca Ý Lan buộc lòng phải khuyến cáo bạn bè không đến dự, miễn phúng điếu và vòng hoa.

Gần đây, đám tang của cố diễn viên Mai Phương cũng diễn ra trong quanh cảnh lặng lẽ dù cô rất được lòng mọi người trong giới. Lễ tiễn đưa của bạn gái cũ Phùng Ngọc Huy khuyến khích người tham dự phải đeo khẩu trang, chia lượt và không quá 10 người khi đến chia buồn thậm chí là miễn bái lạy.